• Home
 • บันเทิงเกาหลี
 • “เอสคุปส์” ได้รับการยกเว้นการเกณฑ์ทหาร หลังเอ็นไขว้หน้าเข่าซ้ายฉีกขาด

“เอสคุปส์” ได้รับการยกเว้นการเกณฑ์ทหาร หลังเอ็นไขว้หน้าเข่าซ้ายฉีกขาด

Image

“เอสคุปส์” SEVENTEEN ได้รับการยกเว้นการเกณฑ์ทหาร หลังประสบอุบัติเหตุเอ็นไขว้หน้าเข่าซ้ายฉีกขาด และเข้ารับการผ่าตัด พร้อมกับพักฟื้นนาน 8 เดือน

เมื่อวันที่ 1 มีนาคม รายงานข่าวของ Xports News ได้ออกมาเปิดเผยว่า เอสคุปส์ (S.Coups) สมาชิกในวง SEVENTEEN ได้รับการตัดสินให้ ยกเว้นการรับราชการทหาร จากการตรวจร่างกายเมื่อเร็ว ๆ นี้ เนื่องจากการผ่าตัดที่เอ็นไขว้หน้าเข่าซ้ายฉีกขาด

ขณะเดียวกัน PLEDIS Entertainment ก็ได้ออกมาคอนเฟิร์มรายงานดังกล่าว โดยระบุว่า เนื่องด้วยอาการบาดเจ็บเอ็นไขว้หน้าเข่าซ้ายฉีกขาด เอสคุปส์ได้รับการผ่าตัด แต่ด้วยเป็นการผ่าตัดใหญ่ เจ้าตัวจึงได้ทำกายภาพบำบัดมาเป็นระยะเวลายาวนาน โดยเริ่มตั้งแต่ช่วงปีที่แล้วจนถึงปัจจุบัน

จากผลการตรวจร่างกายเขาอยู่ในระดับ 5 ซึ่งตามระบบแล้ว ผู้ที่มีผลตรวจอยู่ในระดับ 5 จะถูกยกเว้นการเข้ากรม ในช่วงที่บ้านเมืองสงบ แต่ถ้าหากในภาวะสงคราม จะถูกเรียกตัวไปทำงานเพื่อสนับสนุนกองทัพ

ก่อนหน้านี้ เอสคุปส์ ได้รับบาดเจ็บที่เข่าเมื่อเดือนสิงหาคมปีที่แล้ว และเข้ารับการผ่าตัดและรักษา ในเวลานั้น ต้นสังกัดของเขา Pledis Entertainment ประกาศว่า เอสคุปส์ ได้รับบาดเจ็บที่เข่าซ้ายของเขาขณะถ่ายทำเนื้อหา Seventeen และได้รับการวินิจฉัยว่ามีเอ็นไขว้หน้าเข่าซ้ายฉีกขาด และต้องได้รับการผ่าตัดโดยด่วน

หลังจากนั้น เอสคุปส์ จึงยุติกิจกรรมทั้งหมดและไม่ได้เข้าร่วมในตารางทัวร์ญี่ปุ่นและเพลงใหม่ ‘God of Music’ และไม่สามารถแม้แต่จะเข้าร่วมตอน SEVENTEEN ของ ‘NANA TOUR’ ได้

อย่างไรก็ตาม เอสคุปส์ ที่รักษาตัวมานานกว่า 8 เดือน มีกำหนดกลับมาทำกิจกรรมเร็ว ๆ นี้ เมื่อวันที่ 23 เดือนที่แล้ว ต้นสังกัดกล่าวว่า “จากการรักษาที่สม่ำเสมอและการพักผ่อนอย่างเพียงพอ พื้นที่ที่ได้รับบาดเจ็บจึงดีขึ้นบ้าง และเมื่อเร็ว ๆ นี้เราได้รับความเห็นจากเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ว่าสามารถดำเนินการตามกำหนดได้ แต่ต้องไม่ทำให้ร่างกายเครียดมากเกินไป”

SEVENTEEN มีกำหนดคัมแบ็คในเดือนเมษายน มีรายงานว่า เอสคุปส์ จะเข้าร่วมกิจกรรมคัมแบ็คในเดือนเมษายน นอกจากนี้ ก่อนที่จะคัมแบ็ค SEVENTEEN จะจัดคอนเสิร์ตอังกอร์ SEVENTEEN TOUR ‘FOLLOW’ AGAIN TO INCHEON ที่ Incheon Asiad Main Stadium ในวันที่ 30 และ 31 ของเดือนนี้

Source (1),(2)

ติดตามข่าวสารช่องทางอื่น ๆ DARA 2U

Facebook : Dara 2U

Twitter : DARA 2U

Instragram : dara.2u

TikTok : dara2you

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า