‘นัมแทฮยอน’ ถูกศาลตัดสินจำคุก1 ปี ในข้อหาเสพยาเสพติด !

Image

‘นัมแทฮยอน’ ถูกศาลตัดสินจำคุก 1 ปี รอลงอาญา 2 ปี ในข้อหาเสพยาผิดกฎหมาย และถูกส่งตัวเข้ารับการบำบัดเป็นเวลา 40 ชั่วโมง !

ในการพิจารณาคดีครั้งแรกในข้อหาเสพยา เมื่อวันที่ 18 มกราคมที่ผ่านมา มีรายงานว่าศาลแขวงกลางกรุงโซลได้พิพากษาลงโทษจำคุกทั้งนัมแทฮยอนและซออึนอู นัมแทฮยอนได้รับโทษจำคุก 1 ปี รอลงอาญา 2 ปี ขณะที่ซออึนอู (อดีตคนรัก) ได้รับโทษจำคุก 10 เดือน รอลงอาญา 2 ปี

ผู้พิพากษายังสั่งให้นัมแทฮยอนและซออึนอูเข้ารับการบำบัดยาเสพติดเป็นเวลา 40 ชั่วโมง และปรับเงิน ₩550,000 วอน (ประมาณ 409 ดอลลาร์สหรัฐฯ) และ ₩450,000 วอน (ประมาณ 334 ดอลลาร์สหรัฐฯ) ตามลำดับ โดยผู้พิพากษาให้เหตุผลในการพิพากษาให้รอลงอาญา โดยอ้างว่าจำเลยทั้งสองคนไม่มีประวัติอาชญากรรม

ศาลกล่าวในวันนี้ว่า “อาชญากรรมด้านยาเสพติดส่งผลเสียต่อจิตใจที่ดีของบุคคล และส่งผลเสียอย่างมีนัยสำคัญต่อสังคมโดยรวมเนื่องจากการติดยาเสพติด” กล่าวเสริม “จำเลยเป็นนักร้องและผู้มีอิทธิพลที่มีชื่อเสียงซึ่งสามารถมี มีอิทธิพลอย่างมากต่อแฟน ๆ และสาธารณชน เขาก่ออาชญากรรมที่อาจส่งผลเสียต่อสังคมแม้ว่าเขาควรจะเป็นตัวอย่างก็ตาม”

นัมแทฮยอนก้มหัวแล้วพูดว่า “ผมขอโทษ ผมมองตัวเองและไตร่ตรองตัวเองทุกวัน ผมไม่รู้ว่าจะทำอะไรได้ในอนาคต แต่ผมจะใช้ชีวิตของผมในขณะที่มีอิทธิพลเชิงบวกต่อสังคม”

ประโยคดังกล่าวทำให้การพิจารณาคดียาเสพติดที่กินเวลานานกว่าหนึ่งปีสิ้นสุดลง เดิมทั้งสองถูกจองข้อหายาเสพติดในเดือนสิงหาคม 2022 นัมแทฮยอนเป็นอดีตไอดอลที่เดบิวต์กับ WINNER ในปี 2014 ซออึนอูเป็นผู้มีอิทธิพลที่ได้รับชื่อเสียงจากการปรากฏตัวในรายการออกเดท Heart Signal 3 เธอเพิ่งเปลี่ยนชื่อของเธอ จากซอมินแจระหว่างการทดลองยา

Source (1)

ติดตามข่าวสารช่องทางอื่น ๆ DARA 2U

Facebook : Dara 2U

Twitter : DARA 2U

Instragram : dara.2u

TikTok : dara2you

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า