• Home
 • บันเทิงเกาหลี
 • ‘นัมแทฮยอน’ ถูกศาลสั่งจำคุก 2 ปี ปรับ 5 แสนวอน หลังใช้ยาเสพติดอย่างผิดกฎหมาย

‘นัมแทฮยอน’ ถูกศาลสั่งจำคุก 2 ปี ปรับ 5 แสนวอน หลังใช้ยาเสพติดอย่างผิดกฎหมาย

Image

‘นัมแทฮยอน’ ถูกศาลสั่งจำคุก 2 ปี ปรับ 5 แสนวอน หลังยอมรับข้อกล่าวหา ปมใช้ยาเสพติดอย่างผิดกฎหมายเมื่อตุลาคมที่ผ่านมา

ก่อนหน้านี้ นัมแทฮยอน และซอมินแจ ยอมรับในข้อกล่าวหาเกี่ยวกับการครอบครองยาเสพติดเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ล่าสุดการพิจารณาคดีครั้งที่สองของพวกเขาที่จัดขึ้นในวันที่ 7 ธันวาคม ตามเวลาเกาหลี ที่ศาลแขวงกรุงโซลตะวันตก อัยการเรียกร้องให้จำคุก 2 ปีและปรับ 500,000 วอน ($379.65 USD) สำหรับ นัมแทฮยอน อดีตสมาชิก WINNER และ 1 ปี 6 เดือนพร้อมปรับ 450,000 วอน ($341.73 USD) สำหรับ ซอมินแจ

อัยการกล่าวว่า “เมื่อพิจารณาจากสถานะสาธารณะ อาชญากรรมของพวกเขามีผลกระทบทางสังคมอย่างมีนัยสำคัญ ซึ่งควรต้องมีการลงโทษที่เข้มงวด ในตอนแรกทั้งคู่ปฏิเสธการมีส่วนร่วมเช่นกัน ซึ่งเรียกร้องให้มีการลงโทษที่รุนแรงขึ้น” ในคำแถลงสุดท้ายของพวกเขา นัมแทฮยอนและซอมินแจยอมรับการกระทำผิดของพวกเขาและขอร้องให้ผ่อนปรน

นัมแทฮยอนเปิดเผยว่า “ผมไตร่ตรองถึงตัวเองที่จะใช้ชีวิตที่ดีทุกวัน ในฐานะบุคคลสาธารณะและในฐานะคนที่ต่อสู้กับการติดยาเสพติด ผมรู้สึกมีความรับผิดชอบในสังคมที่ปัญหายาเสพติดแพร่หลาย ผมจะเปิดเผยความผิดพลาดของตัวเองอย่างเต็มที่ และหากเป็นไปได้ จะเป็นแกนนำในการป้องกันยาเสพติดในฐานะบุคคลสาธารณะ” เขากล่าวเพิ่มเติมว่าขณะนี้เขากำลังลงทะเบียนในโครงการฟื้นฟูสมรรถภาพผู้เสพยา

ก่อนหน้านี้อัยการกล่าวหาว่าคนดังจัดหาและเสพยาบ้า 0.5 กรัมในเดือนสิงหาคม พ.ศ. 2565 โดยถูกกล่าวหาว่าเจือจางยาด้วยแอลกอฮอล์และรับประทานเข้าไปในที่พัก นอกจากนี้ นัมแทฮยอนยังถูกกล่าวหาว่าเสพยาบ้าเพิ่มอีก 0.2 กรัม ซึ่งเจือจางในน้ำเมื่อเดือนธันวาคม 2565 ทั้งคู่ยอมรับในข้อกล่าวหาในศาล แต่ซอมินแจขอให้มีการสอบสวนก่อนคำตัดสินขั้นสุดท้าย สำหรับวันพิพากษาครั้งต่อไปคือวันที่ 18 มกราคม 2024

Source (1)

ติดตามข่าวสารช่องทางอื่น ๆ DARA 2U

Facebook : Dara 2U

Twitter : DARA 2U

Instragram : dara.2u

TikTok : dara2you

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า