เพลง FACE ของ ‘จีมิน BTS’ ยังคงสร้างสถิติใหม่บน iTunes และ Spotify !

Image

เพลง FACE ของ ‘จีมิน BTS’ ยังคงสร้างสถิติใหม่บน iTunes และ Spotify แม้ออกมานานกว่า 10 เดือน หลังมียอดสตรีมทั่วโลกพุ่งขึ้นอย่างต่อเนื่อง !

10 เดือน หลังจากวางจำหน่าย อัลบั้มเดี่ยวของจีมิน ‘FACE’ ยังคงได้รับความนิยมอย่างมาก โดยสร้างสถิติมากมายในวงการเพลง ความนิยมและความต้องการที่ยั่งยืนของ EP นี้เห็นได้จากการแสดงที่น่าประทับใจบนแพลตฟอร์มเพลงชั้นนำ เช่น iTunes และ Spotify

ล่าสุด ‘FACE’ ขึ้นอันดับหนึ่งบนชาร์ต iTunes Album ทั่วโลกและยุโรป ความนิยมที่เพิ่มขึ้นนี้ทำให้ EP ขึ้นสู่ตำแหน่งสูงสุดในประเทศต่างๆ รวมถึงจุดสูงสุดครั้งแรกในสหราชอาณาจักร สหรัฐอเมริกา เยอรมนี และอื่นๆ เช่นเดียวกับการกลับมาสูงสุดในบราซิล เม็กซิโก รัสเซีย และอื่นๆ

ที่น่าสังเกตคือ ‘FACE’ ได้กลายเป็นอัลบั้มที่ติดชาร์ตยาวนานที่สุดในอันดับหนึ่งจากศิลปินเคป๊อปบนชาร์ต iTunes Album ทั่วโลก ซึ่งทำลายสถิติเดิม มีความโดดเด่นที่ไม่เหมือนใครในการเป็นอัลบั้มเคป๊อปอัลบั้มแรกที่ใช้เวลา 15 วันที่ด้านบนของชาร์ตนี้ ซึ่งเป็นสถิติที่ขยายไปถึง 16 วัน

ในยุโรป เพลง “FACE” ขึ้นอันดับหนึ่งในชาร์ตอัลบั้ม iTunes เป็นเวลา 5 วัน จนถึงวันนี้ อัลบั้มใช้เวลา 57 วันบนชาร์ตทั่วโลก และ 75 วันบนชาร์ตยุโรป ณ วันที่ 15 มกราคม เพลง ‘FACE’ ของจีมินยังคงดึงดูดผู้ชมทั่วโลก โดยแสดงให้เห็นถึงความสำเร็จและความนิยมที่ไม่ธรรมดา

นอกจากนี้ ด้วยประเทศใหม่ๆ ทั้งหมดที่ ‘FACE’ ขึ้นอันดับ 1 ตอนนี้ EP ก็ขึ้นอันดับ 1 บนชาร์ต iTunes Album ใน 80 ประเทศและยังคงเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ!

ในแง่ของการสตรีม ‘FACE’ มียอดสตรีมบน Spotify ทะลุ 1.6 พันล้านครั้ง ณ วันที่ 9 มกราคม ซึ่งถือเป็นวันที่ 289 หลังจากการเปิดตัวอัลบั้ม ทำให้เป็นอัลบั้มเกาหลีอัลบั้มแรกและอัลบั้มเดียวของศิลปินเดี่ยวที่บรรลุเป้าหมายนี้ในประวัติศาสตร์ของ Spotify

ความสำเร็จนี้ส่งผลให้โปรไฟล์ Spotify ของ Jimin มียอดสตรีมทะลุ 2.6 พันล้านครั้งในทุกเครดิต เมื่อวันที่ 12 มกราคมที่ผ่านมา เห็นได้ชัดว่าสาธารณชนชื่นชอบผลงานของจีมินและยังไม่พอ คาดว่าอัลบั้มถัดไปของเขาจะบันทึกการแสดงที่ดียิ่งขึ้น โดยได้รับความสนใจจากสาธารณชนและได้รับแฟนใหม่ด้วย ‘FACE’

Source (1)

ติดตามข่าวสารช่องทางอื่น ๆ DARA 2U

Facebook : Dara 2U

Twitter : DARA 2U

Instragram : dara.2u

TikTok : dara2you

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า