เพลง FACE ของ ‘จีมิน BTS’ กลับขึ้นอันดับ 1 บนชาร์ต World Albums !

Image

เพลง FACE ของ ‘จีมิน BTS’ กลับขึ้นอันดับ 1 บนชาร์ต World Albums Billboard 200 อีกครั้ง แม้ออกเพลงมานานเกือบปี !

เมื่อวันที่ 23 มกราคม ตามเวลาท้องถิ่น Billboard ประกาศว่าอัลบั้ม FACE ปี 2023 ของจีมินกลับเข้าสู่ชาร์ต Top 200 Albums อีกครั้ง (ซึ่งจัดอันดับอัลบั้มที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในสหรัฐอเมริกา) ในอันดับที่ 59 หลังจากการเปิดตัวแผ่นเสียงล่าสุด

อัลบั้มนี้เปิดตัวครั้งแรกในอันดับที่ 2 เมื่อตอนที่เปิดตัวครั้งแรกเมื่อปีที่แล้ว สร้างสถิติใหม่สำหรับการจัดอันดับสูงสุดเท่าที่ศิลปินเดี่ยวชาวเกาหลีเคยทำได้ใน Billboard 200

นอกเหนือจากการกลับเข้าสู่ Billboard 200 อีกครั้ง “FACE” ยังเปิดตัวที่อันดับ 2 ในชาร์ต Vinyl Albums ของ Billboard ในสัปดาห์นี้ นอกจากนี้ยังไต่กลับขึ้นไปอยู่อันดับต้นๆ ของชาร์ต World Albums ของ Billboard นับเป็นสัปดาห์ที่ห้าติดต่อกันที่อันดับ 1 (และเป็นสัปดาห์ที่ 37 ในชาร์ตโดยรวม)

ในขณะเดียวกัน “FACE” กลับเข้าสู่ทั้งชาร์ตยอดขายอัลบั้มสูงสุดของ Billboard และชาร์ตยอดขายอัลบั้มปัจจุบันสูงสุดที่อันดับ 4 อีกครั้ง ซึ่งหมายความว่าเป็นอัลบั้มที่ขายดีที่สุดอันดับสี่ของสัปดาห์ในสหรัฐอเมริกา และจีมินก็กลับเข้าสู่ Artist 100 ของ Billboard อีกครั้งในอันดับที่ 26 นับเป็นสัปดาห์ที่ 11 ของเขาในชาร์ต

นอกจากนี้ ในแง่ของการสตรีม ‘FACE’ มียอดสตรีมบน Spotify ทะลุ 1.6 พันล้านครั้ง ณ วันที่ 9 มกราคม ซึ่งถือเป็นวันที่ 289 หลังจากการเปิดตัวอัลบั้ม ทำให้เป็นอัลบั้มเกาหลีอัลบั้มแรกและอัลบั้มเดียวของศิลปินเดี่ยวที่บรรลุเป้าหมายนี้ในประวัติศาสตร์ของ Spotify

ความสำเร็จนี้ส่งผลให้โปรไฟล์ Spotify ของ Jimin มียอดสตรีมทะลุ 2.6 พันล้านครั้งในทุกเครดิต เมื่อวันที่ 12 มกราคมที่ผ่านมา เห็นได้ชัดว่าสาธารณชนชื่นชอบผลงานของจีมินและยังไม่พอ คาดว่าอัลบั้มถัดไปของเขาจะบันทึกการแสดงที่ดียิ่งขึ้น โดยได้รับความสนใจจากสาธารณชนและได้รับแฟนใหม่ด้วย ‘FACE’

Source (1)

ติดตามข่าวสารช่องทางอื่น ๆ DARA 2U

Facebook : Dara 2U

Twitter : DARA 2U

Instragram : dara.2u

TikTok : dara2you

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า