ช่อง YouTube ของ “BLACKPINK” กลายเป็นช่องแรกที่มีผู้ติดตามถึง 93 ล้านคน !

Image

K-POP วงแรก ! ช่อง YouTube ของ 4 สาว “BLACKPINK” กลายเป็นช่องแรกในบรรดาศิลปินทั่วโลก ที่มีผู้ติดตามถึง 93 ล้านคน

เมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ ช่อง YouTube ของ BLACKPINK ถือเป็นก้าวใหม่ในวงการเพลงหลังจากมีผู้ติดตามทะลุ 93 ล้านคน แม้ว่าต้องใช้เวลาประมาณ 7 ปี 8 เดือนนับตั้งแต่เปิดช่อง แต่ช่องนี้ก็กลายเป็นช่องแรกที่บรรลุเป้าหมายนี้ในบรรดาศิลปินทั่วโลก

ปัจจุบันช่อง YouTube ของ BLACKPINK เป็นช่องที่มีผู้ติดตามมากที่สุดอันดับที่ 12 บน YouTube ทั้งหมด นอกจากนี้ ลิซ่าและเจนนี่ยังได้แสดงผลกระทบต่อความดีของตนเองด้วยการมีช่อง YouTube ส่วนตัวของพวกเขาติดอยู่ใน 10 อันดับแรกที่มีผู้ติดตามมากที่สุดจากศิลปินชาวเอเชีย

การครอบงำของ BLACKPINK บนแพลตฟอร์มเพลงนั้นไม่อาจปฏิเสธได้ เนื่องจากในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ช่องของพวกเขาได้กลายเป็นช่องของศิลปินที่มีผู้เข้าชมมากที่สุดในประวัติศาสตร์ YouTube โดยเป็นศิลปินเพลงคนแรกบนแพลตฟอร์มที่มียอดดูเกิน 33 พันล้านครั้ง ซึ่งเป็นศิลปิน K-pop เพียงคนเดียวในปัจจุบันที่มีแซงหน้า มียอดวิว 34 พันล้านครั้ง

ในช่วงปี 2022 มีเพียง Bad Bunny และ BLACKPINK เท่านั้นที่เป็นศิลปินเพียงคนเดียวที่สามารถเอาชนะอุปสรรคการดู 3 พันล้านครั้งบน YouTube ในขณะที่ในปี 2023 แบล็คพิงค์มียอดดูมากที่สุดบนแพลตฟอร์มสำหรับศิลปินเคป๊อปทั้งหมดที่เพลงฮิต “Pink Venom” ครองตำแหน่งมิวสิกวิดีโอที่มีคนดูมากที่สุดโดยกลุ่ม K-pop ทั้งสองปี (2022 และ 2023)

นี่เป็นสัญญาณแห่งความยินดีสำหรับแฟน ๆ เนื่องจากถึงแม้จะมีรายชื่อผลงานเล็ก ๆ น้อย ๆ ของวง แต่เพลงของพวกเขาก็ประสบความสำเร็จอย่างมากและยังคงใช้ได้ทุกปี ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความมั่นคงอย่างเหลือเชื่อ หาก BLACKPINK ยังคงเป็นเช่นนี้ต่อไป ก็สามารถครองตำแหน่งบนแพลตฟอร์มได้อีกครั้งในปี 2024

Source (1)

ติดตามข่าวสารช่องทางอื่น ๆ DARA 2U

Facebook : Dara 2U

Twitter : DARA 2U

Instragram : dara.2u

TikTok : dara2you

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า