• Home
 • บันเทิงเกาหลี
 • อัยการขอศาลออกหมายจับ ‘ยูอาอิน’ ปมใช้ยาเสพติดมากกว่า 200 ครั้งต่อปี !

อัยการขอศาลออกหมายจับ ‘ยูอาอิน’ ปมใช้ยาเสพติดมากกว่า 200 ครั้งต่อปี !

Image

อัยการขอศาลออกหมายจับ นักแสดงหนุ่ม ‘ยูอาอิน‘ ปมใช้ยาเสพติดมากกว่า 200 ครั้ง และช่วยอาชญากรหลบหนีออกนอกประเทศ !

วานนี้ (18 ก.ย.) แผนกสืบสวนอาชญากรรมรุนแรงของสำนักงานอัยการเขตกลางกรุงโซล (หัวหน้าอัยการชิน จุนโฮ) ได้ขอหมายจับ นายยู (ยูอาอิน) ในข้อหาฝ่าฝืนพระราชบัญญัติควบคุมยาเสพติด (hypotoxication) ยุยงทำลายหลักฐาน และช่วยอาชญากรหลบหนีออกนอกประเทศ นอกจากนี้ ยังมีการขอหมายจับคนรู้จักของนายยู ซึ่งก็คือนายชอย (อายุ 32 ปี) ในข้อหาเดียวกัน

เจ้าหน้าที่อัยการกล่าวว่า “นายยูเสพยาเสพติดทางการแพทย์อย่างผิดกฎหมายผ่านทางสิ่งที่เรียกว่า ‘การซื้อของในโรงพยาบาล’ หรือการได้รับยานอนหลับในนามของผู้อื่นอย่างผิดกฎหมาย และเสพยาเสพติดในขณะที่เดินทางไปต่างประเทศร่วมกับนายชอยและคนอื่น ๆ เป็นกลุ่ม”

เขาอธิบายว่า “ถูกตัดสินว่าเป็นความผิดร้ายแรงฐานแทรกแซงกระบวนการพิจารณาคดี เช่น ทำลายหลักฐานพร้อมแชร์สถานการณ์การสอบสวนให้ผู้สมรู้ร่วมคิดและคนรอบข้างทราบแบบเรียลไทม์ ทำให้ผู้สมรู้ร่วมคิดหลบหนีไปต่างประเทศ เกลี้ยกล่อม หรือขู่ว่าจะถอนตัว คำกล่าวของพวกเขา”

ตามคำฟ้อง นายยูถูกต้องสงสัยว่าซื้อและจัดการยาเสพติดทางการแพทย์ รวมถึง Propofol (โพรโพฟอล) เป็นประจำมูลค่ารวม 500 ล้านวอน ประมาณ 200 ครั้งตั้งแต่ปี 2020 โดยอ้างว่าให้ยาระงับประสาทสำหรับขั้นตอนความงามที่โรงพยาบาลทั่วกรุงโซล

นอกจากนี้ เขายังถูกกล่าวหาว่าเสพยานอนหลับตามใบสั่งแพทย์ประมาณ 1,000 เม็ดในนามของผู้อื่นอย่างผิดกฎหมายหลายสิบครั้ง และเสพยา เช่น โคเคน และกัญชา ในสหรัฐอเมริการ่วมกับยาอีก 4 ชนิด รวมถึงชอย เมื่อเดือนมกราคมปีที่แล้ว

ในระหว่างขั้นตอนการสืบสวนของตำรวจ มีการขอหมายจับนายยู แต่เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม ศาลมีคำสั่งยกฟ้อง โดยระบุว่า เป็นเรื่องยากที่จะรับทราบถึงความกังวลเกี่ยวกับการทำลายหลักฐานหรือการหลบหนี

การดำเนินคดีซึ่งเข้าควบคุมคดีของนายยูโดยไม่มีการควบคุมตัวเมื่อวันที่ 9 มิถุนายน หลังจากการสอบสวนเพิ่มเติมนาน 3 เดือน ยังเปิดเผยข้อกล่าวหาเพิ่มเติมในการสั่งให้คนรู้จักทำลายหลักฐานและบังคับให้สมาชิกในกลุ่มสูบกัญชาในสหรัฐอเมริกา

พบว่านายชเวยังพยายามปกปิดอาชญากรรมของเขาและยูด้วยการเกลี้ยกล่อมและข่มขู่ผู้สมรู้ร่วมคิดให้หลบหนีไปต่างประเทศหรือถอนคำให้การ

Source (1)

ติดตามข่าวสารช่องทางอื่น ๆ DARA 2U

Facebook : Dara 2U

Twitter : DARA 2U

Instragram : dara.2u

TikTok : dara2you

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า