• Home
 • บันเทิงเกาหลี
 • หมดอนาคต ! ‘ยูอาอิน’ ถูกตั้งข้อหาทั้งหมด 8 กระทง หลังใช้ – เสพยาเสพ

หมดอนาคต ! ‘ยูอาอิน’ ถูกตั้งข้อหาทั้งหมด 8 กระทง หลังใช้ – เสพยาเสพ

Image

หมดอนาคต ! ‘ยูอาอิน‘ ถูกตั้งข้อหาทั้งหมด 8 กระทง หลังใช้ – เสพยาเสพ เช่น ยานอนหลับมากกว่า 1,100 เม็ด เป็นประจำ

สำนักข่าว News1 รายงานว่า นักแสดง ยูอาอิน วัย 37 ปี ที่ถูกตั้งข้อสงสัยว่าเสพยาเป็นประจำ ถูกพบว่าสั่งจ่ายยานอนหลับอย่างผิดกฎหมายมากกว่า 1,100 เม็ด โดยใช้เลขทะเบียนบ้านของบิดา ตามคำฟ้องที่ได้รับจากข่าว 1 เมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน นายยู สั่งจ่ายยาอย่างผิดกฎหมาย เช่น โพรโพฟอล 181 ครั้ง ในคลินิกทั้งหมด 14 แห่ง ตั้งแต่เดือนกันยายน 2563 ถึงเดือนมกราคมปีที่แล้ว

นอกจากนี้ ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2564 ถึงเดือนสิงหาคม 2565 เขาได้รับยานอนหลับประมาณ 1,100 เม็ดโดยผิดกฎหมายมากกว่า 40 ครั้ง มีการเปิดเผยว่า ยู ซึ่งติดยานอนหลับถึงกับใช้หมายเลขทะเบียนบ้านของบิดาในการก่ออาชญากรรม โดย นายยู อ้างว่า “ผมต้องการจะสั่งยาให้พ่อของผม” พร้อมทั้งแจ้งหมายเลขทะเบียนบ้านของบิดาแก่แพทย์ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในเขตคังนัม กรุงโซล

คำฟ้องยังรวมถึงสถานการณ์ที่ นายยู บังคับเพื่อนของเขาให้สูบกัญชาและทำให้พวกเขาเป็น ‘ผู้สมรู้ร่วมคิด’ เมื่อพบว่าเขาสูบกัญชาระหว่างการเดินทางไปสหรัฐอเมริกา จากการสอบสวนของอัยการ นายยูเสพกัญชาร่วมกับเพื่อน ๆ ที่สระว่ายน้ำกลางแจ้งของที่พักแห่งหนึ่งในลอสแองเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 21 มกราคม

เมื่อ YouTuber ซึ่งเพื่อนคนหนึ่งเห็นนายยูสูบกัญชา ที่สระว่ายน้ำขณะถ่ายวิดีโอ vlog บน YouTube เขาก็รู้สึกหงุดหงิดและพูดว่า “ทำไมฉันถึงต้องถูก YouTuber เวลาว่างของฉันมาขัดจังหวะล่ะ” นายยู ผู้ตัดสินใจให้ YouTuber นี้เป็น ‘ผู้สมรู้ร่วมคิด’ ในกรณีที่เขาเปิดเผยว่าเขาสูบกัญชา ลงเอยด้วยการขอให้เขาสูบกัญชาโดยพูดว่า “ถึงเวลาที่คุณลองเหมือนกันไม่ใช่เหรอ?”

เมื่อ YouTuber คนนี้เอากัญชาเข้าปากแล้วแกล้งสูบ เขาก็บอกว่า “นั่นไม่ใช่วิธีของคุณ สูดเข้าไปให้ลึกกว่านี้” เขายังแสดงให้คนอื่นเห็นถึงวิธีการสูบบุหรี่อีกด้วย

ในท้ายที่สุดอัยการตั้งข้อหา นายยู ทั้งหมด 8 ข้อหา ได้แก่

 1. ใช้กัญชา
 2. ฝ่าฝืนการใช้ยาจิตเวช
 3. ชี้นำชักชวนให้คนสูบกัญชา (สงสัยว่าสูบในช่องยูทูปของผู้ต้องหาอีกราย)
 4. พยายามทำลายหลักฐาน
 5. ละเมิดการใช้เบอร์บัตรประชาชน (ของบิดา)
 6. ก.ค. 2021 – ส.ค. 2022 จัดหาซื้อยานอนหลับ 1,011 เม็ด
 7. ฝ่าฝืนการบริการทางการแพทย์
 8. ฉ้อโกง

Source (1)

ติดตามข่าวสารช่องทางอื่น ๆ DARA 2U

Facebook : Dara 2U

Twitter : DARA 2U

Instragram : dara.2u

TikTok : dara2you

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า