YG ยื่นคำขอต่ออายุชื่อ “G-Dragon” อย่างเป็นทางการ หลัง GD หมดสัญญา

Image

YG ยื่นคำขอต่ออายุชื่อ “G-Dragon” อย่างเป็นทางการ หลังจากมีข่าวลือว่า GD เตรียมย้ายไปอยู่ค่ายใหม่อย่าง Warner Music หลังหมดสัญญา

YG  Entertainment ได้ยื่นคำขอต่ออายุทะเบียน​เครื่องหมาย​การค้า G-Dragon อย่างเป็นทางการในเดือน กันยายน ที่ผ่านมา โดยครอบคลุมถึงสินค้าและบริการต่างๆ รวมถึงการแสดงซึ่งสิ่งนี้จะช่วยให้ YG ยังคงควบคุมการใช้ชื่อ “G-Dragon” หากไม่มีประเด็นพิเศษใด ๆ การต่ออายุการจดทะเบียน คาดว่าจะได้รับการอนุมัติ

เครื่องหมายการค้า ‘G-Dragon‘ ซึ่งยื่นครั้งแรกในเดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ. 2546 มีอายุการใช้งาน 10 ปี ก่อนหน้านี้ YG Entertainment ได้ต่ออายุหนึ่งครั้งในเดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556 โดยขยายระยะเวลาใช้งานได้จนถึงวันที่ 13 กันยายน พ.ศ. 2566

การกระทำดังกล่าวของ YG เป็นที่กล่าวถึงและได้รับความสนใจอย่างมาก เนื่องจากสัญญาพิเศษของ G-Dragon​ หมดอายุในเดือนมิ.ย. ที่ผ่านมา และมีแนวโน้มที่เขาจะเซ็นสัญญาพิเศษกับ Warner Music ค่ายเพลงยักษ์​ใหญ่ระดับโลก

นายพัค ซู-โจ ทนายความด้านสิทธิบัตร กล่าวว่า ‘การต่ออายุการจดทะเบียนดูเหมือนจะราบรื่น แต่อย่างไรก็ตาม ยังคงมีความเสี่ยง ​หาก G-Dragon​ ยื่นคำร้องคัดค้าน เนื่องจากสัญญาพิเศษของเขากับ YG หมดอายุลงแล้ว หากเป็นเช่นนั้น ความเป็นเจ้าของอาจเปลี่ยนไปได้’

การที่ YG ยื่นคำขอต่ออายุการจดทะเบียนเครื่องหมายการค้า G-Dragon​ แสดงให้เห็นว่าบริษัทยังคงให้ความสำคัญกับศิลปินคนนี้ แม้ว่าสัญญาจ้างพิเศษของเขาจะหมดอายุลงแล้วก็ตาม หรืออาจจะเป็นด้วยเหตุผลที่ว่า ทั้งสองฝ่ายยังคงมีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน หรือYG อาจทำสัญญาไว้ล่วงหน้าเพื่อไม่ให้ G-Dragon​ นำเครื่องหมายการค้าไปใช้ ซึ่งหากเป็นกรณีหลัง แสดงว่า YG อาจมีความกังวลว่า G-Dragon​ จะย้ายสังกัดและนำเครื่องหมายการค้าไปจดทะเบียนกับสังกัดใหม่

ทนายความพัค ซู-โจ กล่าวเสริมว่า ‘ไม่ว่านี่จะหมายความว่าความสัมพันธ์ระหว่าง YG และ G-Dragon​ จะเหนียวแน่นหรือไม่ก็ตาม หรือหาก YG วางแผนไว้ล่วงหน้า ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเตรียมการอย่างดีเพื่อป้องกันไม่ให้ G-Dragon ใช้เครื่องหมายการค้า’​

Source (1)

ติดตามข่าวสารช่องทางอื่น ๆ DARA 2U

Facebook : Dara 2U

Twitter : DARA 2U

Instragram : dara.2u

TikTok : dara2you

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า