• Home
 • บันเทิงเกาหลี
 • ‘อูฮยอน INFINITE’ ต้องผ่าตัดกว่า 10 ชม. หลังถูกวินิจฉัยว่าเป็นโรคมะเร็งที่หายาก

‘อูฮยอน INFINITE’ ต้องผ่าตัดกว่า 10 ชม. หลังถูกวินิจฉัยว่าเป็นโรคมะเร็งที่หายาก

Image

‘อูฮยอน INFINITE’ เข้ารับการผ่าตัดนานกว่า 10 ชม. หลังถูกวินิจฉัยว่าเป็นโรคมะเร็งที่หายาก ที่ 10 ใน 1 ล้านคนจะสามารถเป็นได้

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งข่าวที่สร้างความตกใจให้แก่แฟน ๆ เป็นอย่างมาก เมื่อ อูฮยอน สมาชิกในวง INFINITE ได้ออกมาเปิดเผยว่า เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา เขาได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งชนิดหายากที่เรียกว่า จีสต์ หรือ มะเร็งในทางเดินอาหารแบบเรื้อรัง (GIST) ซึ่งมะเร็งชนิดนี้ส่งผลกระทบต่อผู้คนเพียง 10 ใน 1 ล้านคน

โดยเขายังเล่าอีกว่า “มันเป็นเนื้องอกขนาดเล็กที่ตรวจพบระหว่างการตรวจสุขภาพเมื่อสองปีที่แล้วซึ่งมีขนาด 4 ซม. ผมจึงตัดสินใจเข้ารับการผ่าตัดหลังจากได้ยินว่าหากปล่อยไว้ เนื้องอกอาจโตขึ้นได้ถึง 15 ซม. มันเป็นการผ่าตัดใหญ่ที่ใช้เวลาประมาณ 10 ชั่วโมงภายใต้การดมยาสลบ ผมเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลได้ประมาณหนึ่งเดือน โดยหลังผ่าตัดกินอาหารไม่ได้ 2 เดือน 3 สัปดาห์ถึงดื่มน้ำได้ และตอนนี้ก็แข็งแรงดีแล้ว”

แม้ว่าเขาจะต้องเผชิญกับโรคร้าย แต่อูฮยอน ก็ยืนยันที่จะกลับมาทำงาน เพราะ INFINITE จะออกอัลบั้มในรอบ 7 ปี เดือนกรกฎาคม ทั้งนี้สมาชิกและโรงพยาบาลแนะนำให้เขาเลื่อนกิจกรรมอัลบั้มออกไปเพื่อการฟื้นตัว แต่เขาได้มุ่งมั่นในแผนแล้วและต้องการที่จะดำเนินการต่อไป การกลับมาของเขาประสบความสำเร็จ โดยอูฮยอนทุ่มเทอย่างเต็มที่ในการแสดง แม้ว่าเขาจะหายใจลำบากและเกือบเป็นลมก็ตาม

อย่างไรก็ตาม อูฮยอน ได้คัมแบ็คด้วยอัลบั้มเดี่ยวชุดแรกของเขา ‘WHITREE’ นำเสนอข้อความที่เขารวบรวมผ่านความเจ็บปวดและความทุกข์ยาก อัลบั้มซึ่งมี 11 เพลง และอูฮยอนมีส่วนร่วมในการเขียนและแต่งเพลงทั้งหมด 5 เพลง รวมถึงเพลงไตเติ้ล ‘Baby Baby’ สำหรับ ‘WHITREE’มีกำหนดปล่อยในวันนี้ 28 พฤศจิกายน เวลา 18.00 น. ตามเวลาเกาหลี

Source (1),(2)

ติดตามข่าวสารช่องทางอื่น ๆ DARA 2U

Facebook : Dara 2U

Twitter : DARA 2U

Instragram : dara.2u

TikTok : dara2you

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า