• Home
 • บันเทิงเกาหลี
 • ‘วอนยอง IVE’ ฟ้องชนะ ช่องยูทูปเบอร์เกาหลี แล้ว หลังถูกปล่อยเฟคนิวส์ !

‘วอนยอง IVE’ ฟ้องชนะ ช่องยูทูปเบอร์เกาหลี แล้ว หลังถูกปล่อยเฟคนิวส์ !

Image

วอนยอง IVE‘ และ Starship Ent. ชนะคดี ฟ้องร้องช่องยูทูปเบอร์เกาหลี Sojang แล้ว หลังปล่อยเฟคนิวส์ถึงวอนยองหลายครั้ง !

เมื่อวันที่ 17 มกราคม ต้นสังกัด Starship Entertainment ได้ออกแถลงการณ์อย่างเป็นทางการ โดยกล่าวว่า “วอนยอง IVE ได้มีการฟ้องร้องทางแพ่งสองคดีต่อช่องยูทูปเบอร์ 탈덕수용수 Sojang (Taldeok Camp)”

โดยตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2022 ต้นสังกัดได้ดำเนินคดีอาญาและคดีแพ่ง รวมถึงการฟ้องร้องในต่างประเทศต่อ “โซจัง” ซึ่งคุกคามศิลปินของเราอย่างต่อเนื่อง ด้วยการเผยแพร่ข้อมูลเท็จ “โซจัง” ได้ทำการหมิ่นประมาทอย่างร้ายแรง และไม่เพียงแต่ขัดขวางธุรกิจของต้นสังกัดเท่านั้น แต่ยังสร้างความเจ็บปวดร้ายแรงให้กับศิลปินและแฟน ๆ อีกด้วย ดังนั้นทางต้นสังกัดจึงพยายามอย่างดีที่สุดเพื่อให้พวกเขาต้องรับผิดทางแพ่งและทางอาญาผ่านการฟ้องร้องที่ดำเนินอยู่ในปัจจุบัน

ข้อกล่าวหาทางอาญาที่ยื่นต่อ “โซจัง” ได้รับการส่งต่อจากตำรวจไปยังการดำเนินคดีเมื่อเร็ว ๆ นี้ และกำลังรอการตัดสินที่เข้มงวดจากกฎหมาย เนื่องจากยังคงเป็นเรื่องที่กำลังดำเนินอยู่ เราเชื่อว่ายังไม่มีการตัดสินของศาล นอกเหนือจากนั้น ยังมีการฟ้องร้องทางแพ่งอีกสองคดีต่อ “โซจัง” คดีแพ่งที่หน่วยงานยื่นฟ้องมีกำหนดที่จะดำเนินการในเดือนมกราคม

อย่างไรก็ตามศิลปินจางวอนยองเองก็ไม่ได้รับการตอบกลับจากอีกฝ่าย ดังนั้นคดีจึงชนะผ่านการยอมรับว่ารับสารภาพ ต้นสังกัดวางแผนที่จะแจ้งเกี่ยวกับเรื่องกฎหมาย อีกครั้งผ่านทางแถลงการณ์อย่างเป็นทางการหลังจากที่มีการตัดสินทางกฎหมายทั้งหมดแล้ว

ในวันนี้ (17 ม.ค.) Legal News รายงานว่าแผนกคดีแพ่งที่ 210 ของศาลแขวงกลางกรุงโซล (หัวหน้าผู้พิพากษาปาร์ค จีวอน) พิพากษาเมื่อวันที่ 21 ของเดือนที่แล้ว วอนยอง IVE ชนะคดีความต่อยูทูปเบอร์ Taldeok Camp (Sojang) เนื่องจาก Sojang รายงานข้อมูลที่เป็นข่าวปลอมและข่าวลือเกี่ยวกับวอนยองผ่านช่อง YouTube และต้องจ่ายค่าปรับ 100 ล้านวอน และจนกว่าจะใช้เงินหมดต้องจ่ายดอกเบี้ยปีละ 12% อีกด้วย

นอกจากนี้ ทนายความของวอนยองกล่าวว่า “นี่เป็นการกระทําที่ผิดกฎหมายทางแพ่งที่ชัดเจน และยังเป็นการหมิ่นประมาทและดูหมิ่นทางอาญาอีกด้วย”

สำหรับช่องยูทูปช่องดังกล่าวเคยมีการเผยแพร่ข่าวปลอม และข่าวลือเสีย ๆ หาย ใส่ศิลปิน K-POP ทั้งชายและหญิงหลายคน ที่ร้ายแรงที่สุดคือเมื่อปี 2021 ช่องนี้ลงคลิปเฟคนิวส์ วี BTS, บอมกยู TXT, จางวอนยอง IVE, คาริน่า aespa, แฮริน Newjeans รายชื่อบุคคลเหล่านี้ถูกทำคลิปใส่ร้ายมากที่สุด โดยเฉพาะคลิปใส่ร้าย วอนยอง และสมาชิกในวง IVE คน มีเนื้อหาที่รุนแรง โดยคลิปที่เป็นข่าวปลอมถูกอัพลงในช่องมากกว่า 30 คลิป อย่างไรก็ตามช่องดังกล่าวถูกปิดไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

Source (1)

ติดตามข่าวสารช่องทางอื่น ๆ DARA 2U

Facebook : Dara 2U

Twitter : DARA 2U

Instragram : dara.2u

TikTok : dara2you

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า