• Home
 • บันเทิงเกาหลี
 • ชาวเน็ตอึ้ง! ผู้เข้าแข่งขันที่อายุน้อยที่สุดในรายการ ‘R U Next?’ อายุเพียง 12 ปี

ชาวเน็ตอึ้ง! ผู้เข้าแข่งขันที่อายุน้อยที่สุดในรายการ ‘R U Next?’ อายุเพียง 12 ปี

Image

ชาวเน็ตอึ้ง! ผู้เข้าแข่งขันที่อายุน้อยที่สุดในรายการใหม่ของ HYBE Labels x BeLift Lab อย่าง ‘R U Next?‘ อายุเพียงแค่ 12 ปีเท่านั้น

เมื่อวันที่ 16 มิถุนายน HYBE Labels x BeLift Lab ออกรายการเซอร์ไวเวอร์เกิร์ลกรุ๊ปวงใหม่ ‘R U Next?‘ แนะนำผู้เข้าแข่งขัน 22 คนให้ผู้ชมรู้จักด้วยคลิปทีเซอร์ พร้อมกับประวัติส่วนตัว จากผู้เข้าแข่งขัน 22 คน ก็ยังมีผู้เข้าแข่งขันที่อายุน้อยที่สุด หรือที่ใครหลาย ๆ คนเรียกกันว่าน้องเล็ก โดยคน ๆ นั้นคือ Sakata Ena (ซากาตะ อีนา) ซึ่งเกิดเมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2011 (ปัจจุบันอายุ 12 ปี)

หลาย ๆ คนมองว่า ถ้าหาก อีนา ประสบความสำเร็จในการแข่งขัน และได้รับตำแหน่งในเกิร์ลกรุ๊ป K-Pop วงใหม่ของ BeLift Lab ซึ่งจะถูกสร้างขึ้นผ่านสมาชิกที่ชนะของรายการเซอไวเวิล เธอจะครองมงกุฎในฐานะไอดอล K-Pop ที่อายุน้อยที่สุดในยุคปัจจุบันอย่างแน่นอน

แต่ถึงอย่างนั้นก็มีชาวเน็ตเกาหลีบางคนมีความเห็นว่าเด็กอายุ 12 ปี ยังเด็กเกินไปที่จะแข่งขันในรายการเอาชีวิตรอดที่มีความเครียด และแรงกดกัดสูง อีกทั้งใบหน้าและการกระทำทุก ๆ อย่างของเธอจะถูกถ่ายทอดไปยังผู้ชมทั่วโลก และเธอจะได้รับความเห็นต่าง ๆ มากมาย

แสดงความคิดเห็นทิ้งไว้มากมายเช่น

“อืม…นั่นมันเด็กประถม”
“ฉันนึกว่าเธอเป็นลูกสาวของฉันซะอีก”
“โดยส่วนตัวแล้วฉันคิดว่าไอดอล K-Pop อย่างน้อยควรรอจนกว่าพวกเขาจะเรียนจบมัธยมต้นก่อนที่จะเดบิวต์”
“ไม่อยากนับว่าเธออายุน้อยกว่าฉันกี่ปี…”
“รายการเอาชีวิตรอดในวัยนั้น.. แค่ผ่านระบบการฝึกฝน K-Pop เองก็คงหมดอารมณ์ในวัยนั้นแล้ว”
“นี่มันเกินไปหน่อย”
“เธออายุเท่ากับลูกชายของฉัน”
“เป็นความจริงที่มีเด็กฝึกหัดไม่กี่คนที่เริ่มฝึกตั้งแต่อายุยังน้อยเพื่อเดบิวต์ แต่ต้องมีเหตุผลว่าทำไมพวกเขาถึงถูกซ่อนจากสายตาของสาธารณชนเป็นเวลานาน…”
“เธออายุเท่ากับชูซาราง…(ดาราเด็ก)”

ในขณะเดียวกันรายการเซอไวเวิล ‘R U Next?’ จะมีกำหนดออกอากาศตอนแรกทางช่อง JTBC ปลายเดือนนี้ วันที่ 30 มิถุนายน เวลา 20:50 น. ตามเวลาเกาหลี

Source (1)

ติดตามข่าวสารช่องทางอื่น ๆ DARA 2U

Facebook : Dara 2U

Twitter : DARA 2U

Instragram : dara.2u

TikTok : dara2you

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า