• Home
 • บันเทิงเกาหลี
 • อดีตนักร้องวงดัง ‘ปาร์ค ยูชอน’ ถูกต้องสงสัยหลบเลี่ยงภาษีกว่า 490 ล้านวอน !

อดีตนักร้องวงดัง ‘ปาร์ค ยูชอน’ ถูกต้องสงสัยหลบเลี่ยงภาษีกว่า 490 ล้านวอน !

Image

อดีตนักร้องวงดัง ‘ปาร์ค ยูชอน‘ ถูกต้องสงสัยหลบเลี่ยงภาษีกว่า 490 ล้านวอน หลังจากเขาพ้นผิดในคดีล่วงละเมิดทางเพศ ต้องสงสัยใช้ยา และอื่น ๆ

เมื่อเร็ว ๆ นี้ ปาร์ค ยูชอน อดีตนักร้องวงดัง พบว่าตัวเองพัวพันกับความขัดแย้งอีกครั้ง ซึ่งคราวนี้เกี่ยวข้องกับปัญหาภาษี เรื่องราวนี้เกิดขึ้นหลังจากเขาพ้นผิดในคดีล่วงละเมิดทางเพศ ต้องสงสัยใช้ยา และอื่น ๆ

ในเดือนมิถุนายน พ.ศ. 2559 ปาร์ค ยูชอน เผชิญข้อกล่าวหาเรื่องการล่วงละเมิดทางเพศหลายครั้ง และได้รับความสนใจอย่างกว้างขวาง แม้จะมีข้อกล่าวหา แต่เขาก็สามารถเคลียร์ข้อกล่าวหาทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับคดีล่วงละเมิดทางเพศสี่คดีได้ ก่อนหน้านี้เขาให้คำมั่นที่จะลาออกจากวงการบันเทิงหากกิจกรรมทางอาญาในส่วนของเขาได้รับการพิสูจน์แล้ว

ขณะที่ภาพลักษณ์ของเขาถูกโจมตี ปาร์ค ยูชอน พยายามหลีกเลี่ยงสถานการณ์ที่เลวร้ายที่สุดในการถูกตัดสินว่ามีความผิด ในเดือนเมษายน ปี 2017 ก่อนปลดประจำการ เขาได้สร้างความประหลาดใจให้กับสาธารณชนด้วยการประกาศการแต่งงานที่ไม่คาดคิด และได้รับความสนใจอีกครั้ง

อย่างไรก็ตาม ในที่สุดการแต่งงานก็ไม่เกิดขึ้น และความท้าทายใหม่ก็เกิดขึ้นหลังเขาถูกกล่าวหาว่าเสพยา ในปี 2019 ปาร์ค ยูชอน ประกาศอย่างหนักแน่นถึงความบริสุทธิ์ของเขาเกี่ยวกับข้อกล่าวหาเรื่องยาเสพติด โดยถือเป็นอาชีพในวงการบันเทิงของเขา อย่างไรก็ตาม ต่อมาเขาถูกตัดสินว่ามีความผิดฐานละเมิดกฎหมายควบคุมยาเสพติด ส่งผลให้มีโทษจำคุก 2 ปี ถูกคุมประพฤติ บำบัดยาเสพติด และปรับ 1.4 ล้านวอน (ประมาณ 1,085 ดอลลาร์สหรัฐ)

แม้จะเผชิญกับข้อถกเถียงเหล่านี้ แต่ ปาร์ค ยูชอน ก็ตั้งเป้าที่จะกลับมาโดยก่อตั้งบริษัทจัดการใหม่ควบคู่ไปกับผู้จัดการที่รู้จักกันมานาน น่าเสียดายที่ข้อพิพาทที่เกิดขึ้นภายในหน่วยงานส่งผลให้มีการลบเนื้อหาทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับปาร์คยูชอน ซึ่งบ่งบอกถึงความขัดแย้งภายในรอบที่สองภายในองค์กร

ในการพัฒนาล่าสุดที่เพิ่มความโกลาหลที่มีอยู่ กรมสรรพากรแห่งชาติเปิดเผยเมื่อวันที่ 14 ธันวาคม รายชื่อที่เน้นบุคคลและองค์กรที่มีรายได้สูงซึ่งหลบเลี่ยงความรับผิดชอบด้านภาษีของตน รายชื่อนี้ประกอบด้วยบุคคล 31 รายที่มีชื่อเสียงในการหลีกเลี่ยงภาษีผ่านพอร์ทัลออนไลน์ และองค์กรการกุศลที่ไม่ซื่อสัตย์ 41 แห่ง น่าแปลกที่ชื่อของปาร์ค ยูชอนอยู่ในรายชื่อ ตามข้อมูลของกรมสรรพากรแห่งชาติระบุว่า นายปาร์คได้หลบเลี่ยงภาษี ซึ่งรวมถึงภาษีกำไรจากการขายหุ้น ตั้งแต่ปี 2559 ซึ่งนำไปสู่การหลีกเลี่ยงสะสมประมาณ 490 ล้านวอน หรือประมาณ 379,758 ดอลลาร์สหรัฐ

สถานการณ์รอบตัวปาร์คยูชอนยังสับสนมากขึ้นด้วยสถานะที่ไม่ชัดเจนของบริษัทจัดการของเขา ทำให้หลายคนสงสัยว่าจะมีความชัดเจนหรือความรับผิดชอบจากจุดจบของเขาหรือไม่ ความผิดหวังของสาธารณชนในตัวเขาเพิ่มมากขึ้น ไม่ใช่แค่เพราะเหตุการณ์นี้เท่านั้น แต่ยังเนื่องมาจากข้อถกเถียงมากมายที่ทำให้ภาพลักษณ์ของเขาเสียหายตลอดหลายปีที่ผ่านมา

Source (1)

ติดตามข่าวสารช่องทางอื่น ๆ DARA 2U

Facebook : Dara 2U

Twitter : DARA 2U

Instragram : dara.2u

TikTok : dara2you

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า