NewJeans ทำลายทุกสถิติของ K-POP รุ่นที่ 4 ด้วยการติดชาร์ต Billboard !

Image

NewJeans ทำลายทุกสถิติของ K-POP รุ่นที่ 4 ด้วยการติดชาร์ต Billboard นานหลายสัปดาห์ และยังได้รับรางวัลอีกมากมาย!

ตามข้อมูลชาร์ต Billboard ของสหรัฐอเมริกาล่าสุดที่เผยแพร่เมื่อวันที่ 12 ธันวาคม (เวลาเกาหลี) NewJeans ได้สร้างกระแสด้วย EP ชุดที่สอง ‘Get Up’ ซึ่งขึ้นสู่อันดับที่ 156 ที่น่าประทับใจในชาร์ตอัลบั้มหลัก ‘Billboard 200’

‘Get Up’ เปิดตัวครั้งแรกเมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม ไม่เพียงแต่เปิดตัวที่จุดสูงสุดของชาร์ตนี้ ณ วันที่ 5 สิงหาคม แต่ยังรักษาสถานะไว้ที่นั่นเป็นเวลา 20 สัปดาห์ติดต่อกันอย่างไม่น่าเชื่อ ความสำเร็จอันน่าทึ่งนี้สร้างสถิติใหม่เป็นระยะเวลายาวนานที่สุดในกลุ่มเคป๊อปชายและหญิงรุ่นที่ 4

เพลงไตเติ้ลจาก ‘Get Up’ ในชื่อ “Super Shy” ยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องบนชาร์ต Billboard “Super Shy” ครองอันดับที่ 88 ในชาร์ต ‘Global (ไม่รวมสหรัฐอเมริกา)’ และอันดับที่ 133 ในชาร์ต ‘Global 200’ เป็นเวลา 22 สัปดาห์ติดต่อกัน

นอกจากนี้ “ETA” ซึ่งเป็นเพลงไตเติ้ลอีกเพลงจาก ‘Get Up’ ยังครองอันดับบนชาร์ต ‘Global (ไม่รวมสหรัฐอเมริกา)’ ในอันดับที่ 198 เป็นเวลา 20 สัปดาห์ที่น่าประทับใจ

นอกจากนี้ เพลง “Ditto” จากซิงเกิลอัลบั้ม ‘OMG’ ที่ปล่อยออกมาในเดือนมกราคมของปีเดียวกัน ได้กลับมาฟื้นคืนชีพอีกครั้งด้วยการกลับเข้าสู่ชาร์ต ‘Global 200’ ที่อันดับที่ 198 “Ditto” ยังคงรักษาสถานะที่โดดเด่นในชาร์ต ‘ทั่วโลก (ไม่รวมสหรัฐอเมริกา)’ โดยอยู่ในอันดับที่ 109 เป็นเวลา 51 สัปดาห์ติดต่อกัน ในทำนองเดียวกัน เพลงไตเติ้ล “OMG” จากอัลบั้มเดียวกันก็ครองอันดับที่ 146 ในชาร์ต ‘Global (ไม่รวม United States)’ และยังคงอยู่ในชาร์ตเป็นเวลา 49 สัปดาห์

NewJeans และเพลงฮิตของพวกเขา “Super Shy” ยังได้รับรางวัลจากการแสดงใน ‘Billboard’s Greatest Pop Stars of 2023’ และ ‘The 100 Best Songs of 2023’ ที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อเร็ว ๆ นี้ ซึ่งได้รับเลือกโดยทีมงาน Billboard ของสหรัฐอเมริกา ในส่วนของ “Super Shy” สื่อสิ่งพิมพ์ยกย่องการผลิตเพลงที่เป็นนวัตกรรมใหม่ โดยระบุว่า “เพลงนี้ผสมผสานองค์ประกอบของการผลิตเพลงที่ล้ำสมัยจากทั่วโลก” และยกย่องเนื้อเพลงและการแสดงที่ยอดเยี่ยม โดยระบุว่า “ยอดเยี่ยมพอที่จะเป็น ทำการถอดปลั๊กแล้ว”

Source (1)

ติดตามข่าวสารช่องทางอื่น ๆ DARA 2U

Facebook : Dara 2U

Twitter : DARA 2U

Instragram : dara.2u

TikTok : dara2you

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า