เพิ่มขึ้น 18 อันดับ “Get Up” ของ NewJeans บนชาร์ต Billboard 200

Image

ห้าเดือนหลังจากการเปิดตัว “Get Up” ของ NewJeans ก็พุ่งทะยายกลับขึ้นไปบน กว่า 20 อันดับบนชาร์ต Billboard 200!

ย้อนกลับไปเมื่อเปิดตัวครั้งแรก มินิอัลบั้มล่าสุดของ NewJeans อย่าง “Get Up” ได้สร้างประวัติศาสตร์ด้วยการเปิดตัวที่อันดับ 1 ในชาร์ต Top 200 Albums ของ Billboard ทำให้วงเกิร์ลกรุ๊ปกลายเป็นศิลปิน K-pop หญิงที่เร็วที่สุดเท่าที่เคยมีมาในชาร์ต

สำหรับสัปดาห์ที่สิ้นสุดในวันที่ 23 ธันวาคม “Get Up” เพิ่มขึ้น 18 อันดับใน Billboard 200 สู่อันดับที่ 138 ในสัปดาห์ที่ 21 ติดต่อกันบนชาร์ต

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง “Get Up” เป็นเพียงอัลบั้มเกิร์ลกรุ๊ปเคป๊อปชุดที่สองที่เคยใช้เวลา 21 สัปดาห์บนชาร์ต รองจาก “THE ALBUM” ของ BLACKPINK (ซึ่งสนุกกับการติดชาร์ต 26 สัปดาห์หลังจากเปิดตัวในปี 2020)

อีกทั้ง NewJeans ยังเป็นศิลปินเคป๊อปเพียงคนที่ 3 ในประวัติศาสตร์ที่ทำชาร์ตอัลบั้มได้นาน 21 สัปดาห์ (ตามหลัง BTS และ BLACKPINK)

นอกเหนือจาก Billboard 200 แล้ว “Get Up” ยังครองอันดับที่ 4 ในชาร์ต World Albums ของ Billboard นอกเหนือจากการไต่กลับขึ้นไปอยู่อันดับที่ 25 ในชาร์ตยอดขายอัลบั้มปัจจุบันสูงสุด และอันดับที่ 36 ในชาร์ตยอดขายอัลบั้มยอดนิยม

ในขณะเดียวกัน NewJeans ยังคงติดชาร์ตเพลงหลายเพลงใน Global Excl. ชาร์ตสหรัฐอเมริกา โดยที่ “Super Shy” อยู่ที่อันดับที่ 95, “Ditto” ที่อันดับที่ 133, “OMG” ที่อันดับที่ 159 และ “GODS” ที่อันดับที่ 166 ส่วน “Super Shy” ก็อยู่ในอันดับที่ 163 เช่นกัน สัปดาห์ที่ 23 ใน Global 200

Source (1)

ติดตามข่าวสารช่องทางอื่น ๆ DARA 2U

Facebook : Dara 2U

Twitter : DARA 2U

Instragram : dara.2u

TikTok : dara2you

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า