NewJeans สร้างประวัติศาสตร์ใน Hot 100 ของ Billboard!

Image

NewJeans กลายเป็นเกิร์ลกรุ๊ปเคป็อปวงแรกในประวัติศาสตร์ Billboard ที่มีเพลงติดชาร์ต Hot 100 จำนวน 3 เพลงเป็นเวลา 5 สัปดาห์

เมื่อวันที่ 15 สิงหาคมตามเวลาท้องถิ่น Billboard เปิดเผยว่าซิงเกิลฮิตของ NewJeans อย่าง “Super Shy” ได้ไต่กลับขึ้นไปอยู่ในอันดับที่ 66 ใน Hot 100 (การจัดอันดับเพลงยอดนิยมประจำสัปดาห์ในสหรัฐอเมริกา) นับเป็นสัปดาห์ที่ 5 ติดต่อกันบนชาร์ต

ตอนนี้ NewJeans กลายเป็นศิลปินเคป๊อปหญิงคนแรก และเป็นเพียงศิลปินอันดับสองโดยรวม ต่อจาก BTS ที่สามารถครองชาร์ตเพลงที่แตกต่างกันสามเพลงเป็นเวลาห้าสัปดาห์ใน Hot 100 ก่อนที่ “Super Shy” ทั้ง “Ditto” และ “OMG” จะใช้จ่าย ห้าสัปดาห์บนชาร์ตเมื่อต้นปีนี้

นอกจากนี้ มินิอัลบั้มล่าสุดของ NewJeans อย่าง “Get Up” ยังคงแข็งแกร่งในอันดับที่ 12 ในสัปดาห์ที่สามบน Billboard 200 ทำให้เป็นเพียงอัลบั้มที่สองของวงเกิร์ลกรุ๊ป K-pop ในประวัติศาสตร์ที่ใช้เวลาสามสัปดาห์ติดต่อกันใน 15 อันดับแรก มีเพียงอัลบั้มเกิร์ลกรุ๊ป K-pop อื่น ๆ ที่ประสบความสำเร็จจนถึงปัจจุบันคืออัลบั้ม 2020 ของ BLACKPINK “THE ALBUM”

“Get Up” ยังขึ้นอันดับ 1 ในชาร์ต Tastemaker Albums ประจำสัปดาห์นี้ นอกเหนือจากครองอันดับ 1 ในชาร์ต World Albums เป็นสัปดาห์ที่ 3 ติดต่อกันและกวาดอันดับที่ 2 ทั้งชาร์ตยอดขายอัลบั้มสูงสุด และชาร์ตยอดขายอัลบั้มปัจจุบันสูงสุด

ในขณะเดียวกัน เพลงหลายเพลงจาก “Get Up” ก็อยู่ในชาร์ตระดับโลกของ Billboard ทั้งคู่ ใน Global Excl. ชาร์ตในสหรัฐอเมริกา “Super Shy” อยู่ในอันดับที่ 5 ตามมาด้วย “ETA” ในอันดับที่ 8, “New Jeans” ในอันดับที่ 37, “Cool With You” ในอันดับที่ 54 และ “ASAP” ในอันดับที่ 109 ใน Global 200 “Super Shy” ไต่กลับขึ้นไปอยู่ในอันดับที่ 7 โดยมี “ETA” ในอันดับที่ 18, “New Jeans” ในอันดับที่ 56, “Cool With You” ในอันดับที่ 78 และ “ASAP” ในอันดับที่ อันดับที่ 161 นอกจากนี้ “ETA” ยังเพิ่มขึ้นเป็นอันดับที่ 9 ในชาร์ต World Digital Song Sales ของสัปดาห์นี้

ในที่สุด NewJeans ก็รักษาตำแหน่งของพวกเขาที่อันดับ 6 ใน Billboard’s Artist 100 ซึ่งเป็นสัปดาห์ที่เจ็ดติดต่อกันบนชาร์ต

Source (1)

ติดตามข่าวสารช่องทางอื่น ๆ DARA 2U

Facebook : Dara 2U

Twitter : DARA 2U

Instragram : dara.2u

TikTok : dara2you

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า