เกิร์ลกรุ๊ปครองชาร์ต ! เผย 8 อันดับ Melon Annual Chart ประจำปี 2023

Image

เกิร์ลกรุ๊ปครองชาร์ต ! เผย 8 อันดับของ Melon Annual Chart จากการเจาะลึกเทรนด์ของเพลงป๊อปเกาหลี ประจำปี 2023

Melon แพลตฟอร์มเพลงโดย Kakao Entertainment ได้เปิดตัว ‘2023 Melon Annual Chart’ โดยนำเสนอการมองย้อนกลับไปดูการแสดงของศิลปินทั้งในและต่างประเทศตลอดทั้งปี การวิเคราะห์ชาร์ตประจำปีจะเจาะลึกถึงเทรนด์ของเพลงป๊อปเกาหลีและต่างประเทศ โดยรวบรวมข้อมูลจากชาร์ตทั้งในและต่างประเทศ

ในปี 2023 เกิร์ลกรุ๊ปยังคงครองวงการดนตรีอย่างต่อเนื่อง โดยมีความก้าวหน้าอย่างน่าทึ่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเกิร์ลกรุ๊ป 3 วง ได้แก่ NewJeans, IVE และ (G)I-DLE ยืนยันความนิยมของพวกเธอด้วยการครองตำแหน่งสูงสุดในชาร์ตประจำปีในประเทศ

NewJeans ซึ่งคว้า 5 รางวัลจากงาน MMA 2023 คว้าตำแหน่งสูงสุดในชาร์ตประจำปีด้วยเพลง “Ditto” พวกเขาเสริมความแข็งแกร่งให้กับสถานะของพวกเขาในฐานะ ‘เกิร์ลกรุ๊ปยอดนิยม’ ด้วยเพลงอีก 3 เพลงที่ติดอันดับ 10 อันดับแรก ได้แก่ “Hype Boy” ในอันดับที่ 2, “OMG” ในอันดับที่ 4 และ “Attention” ในอันดับที่ 8

IVE ซึ่งครองอันดับหนึ่งชาร์ตประจำปี 2022 ด้วยเพลง “LOVE DIVE” ยังคงรักษาความสำเร็จในปี 2023 โดยมีเพลง 3 เพลงติดท็อป 10 ได้แก่ “I AM” ในอันดับที่ 3, “Kitsch” ในอันดับที่ 6 และ “After LIKE” ในอันดับที่ 10

ในทำนองเดียวกัน (G)I-DLE คว้าอันดับที่ 7 บนชาร์ตด้วยเพลง “Queencard” ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความนิยมที่ยืนยงของพวกเขา

นอกจากเกิร์ลกรุ๊ปที่ติดชาร์ตเหล่านี้แล้ว เกิร์ลกรุ๊ปอื่นๆ ที่เป็นตัวแทนของบริษัทบันเทิงรายใหญ่ เช่น aespa, LE SSERAFIM, BLACKPINK และ NMIXX รวมถึงจากเอเจนซี่ขนาดเล็ก เช่น STAYC, H1-KEY และ FIFTY FIFTY ได้แสดงให้เห็นถึงความแข็งแกร่งของพวกเขาโดยการเข้าสู่ 100 อันดับแรก

ชาร์ตประจำปียังสะท้อนถึงการแสดงที่น่าประทับใจไม่เพียงแต่เกิร์ลกรุ๊ปเท่านั้น แต่ยังรวมถึงบอยแบนด์ นักร้องบัลลาด และเพลงสั้นที่สร้างความฮือฮาในปี 2023

Seventeen สร้างชื่อเสียงในฐานะบอยกรุ๊ปชั้นนำระดับโลก โดยอยู่ในอันดับที่ 15 ด้วยเพลง “Fighting (Feat. Lee Young Ji)” ของ BSS และอันดับที่ 29 ด้วย “Super” นอกจากนี้ เพลง Let’s Break Up ของ Parc Jae Jung ยังครองอันดับที่ 9 ในขณะที่เพลงบัลลาด “Every Moment of You” ของซองซีคยอง ซึ่งเปิดตัวในปี 2014 อยู่ที่อันดับที่ 19 ความสำเร็จเหล่านี้มีความสำคัญมากยิ่งขึ้น เนื่องจากนักแสดงอันดับต้นๆ ในชาร์ตประจำปีในประเทศส่วนใหญ่เป็นกลุ่มไอดอล

เพลง “Love Lee” ของ AKMU ซึ่งเป็นที่รู้จักจากการร่วมงานกันระหว่างพี่น้องที่มีเสน่ห์ ยังคงครองตำแหน่งที่โดดเด่นโดยติดอันดับชาร์ตรายสัปดาห์ของ Melon เป็นเวลาเก้าสัปดาห์ติดต่อกันและขึ้นสู่อันดับที่ 31 ในชาร์ตประจำปี เพลง “Smoke” ยังสร้างผลกระทบอย่างมากในหมวดหมู่เพลงสั้นโดยอยู่ในอันดับที่ 72

Source (1)

ติดตามข่าวสารช่องทางอื่น ๆ DARA 2U

Facebook : Dara 2U

Twitter : DARA 2U

Instragram : dara.2u

TikTok : dara2you

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า