Layover ของ วี BTS มียอดสตรีม 500 ล้านครั้งบน Spotify เร็วที่สุดในปี 2023

Image

Layover ของ วี BTS มียอดสตรีม 500 ล้านครั้งบน Spotify เร็วที่สุดในปี 2023 แซงหน้า EP อัลบั้ม 2 ‘Get Up’ ของ NewJeans

อัลบั้มเดี่ยวเดบิวต์ของแทฮยอง ‘Layover’ มียอดสตรีมทะลุ 500 ล้านครั้งบน Spotify ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มสตรีมเพลงที่ใหญ่ที่สุดในโลก

วี BTS บรรลุเป้าหมายนี้ในเวลาเพียง 33 วันนับตั้งแต่เปิดตัวอัลบั้ม ทำให้ ‘Layover’ เป็นอัลบั้มที่เร็วที่สุดของศิลปินเดี่ยว K-pop ที่มียอดสตรีมทะลุ 500 ล้านครั้งบน Spotify นอกจากนี้ ‘Layover’ ยังเป็นอัลบั้มที่เร็วที่สุดที่ออกในปี 2023 โดยศิลปินเคป๊อปที่ประสบความสำเร็จ ซึ่งแซงหน้า EP 2 ‘Get Up’ ของ NewJeans

เปิดตัวเมื่อวันที่ 8 กันยายน ‘Layover’ ซึ่งสะท้อนถึงรสนิยมส่วนตัวในงานศิลปะของแทฮยอง ประสบความสำเร็จในการบันทึกที่น่าประทับใจมากมาย รวมถึงการกลายเป็นอัลบั้มเดี่ยว K-pop อัลบั้มแรกที่ขายได้มากกว่า 2 ล้านชุดและสตรีม 100 ล้านครั้งบน Spotify ในสัปดาห์แรก

อัลบั้มนี้ยังสร้างประวัติศาสตร์ด้วยการเปิดตัวเพลงทั้งหมดบนชาร์ตรายสัปดาห์ทั่วโลกของ Spotify ซึ่งเป็นครั้งแรกสำหรับอัลบั้มเดี่ยวเคป็อป

นิตยสารเพลงชื่อดังของอังกฤษ NME ยกย่องอัลบั้มนี้ โดยเน้นที่การผสมผสานอย่างลงตัวระหว่างองค์ประกอบดนตรีคลาสสิกกับเสียงสมัยใหม่ และสไตล์เสียงร้องที่โดดเด่นของแทฮยอง ส่งผลให้เกิดความซับซ้อนสมัยใหม่ NME ยังตั้งข้อสังเกตอีกว่าแทฮยองเลือกทางศิลปะมากกว่าการไล่ตามความสำเร็จทางการค้า เนื่องจากอัลบั้มนี้ไม่สอดคล้องกับกระแสเพลงยอดนิยม

Source (1)

ติดตามข่าวสารช่องทางอื่น ๆ DARA 2U

Facebook : Dara 2U

Twitter : DARA 2U

Instragram : dara.2u

TikTok : dara2you

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า