• Home
 • บันเทิงเกาหลี
 • อัลบั้ม ‘Layover’ ของ วี BTS เปิดตัวด้วยยอดสตรีมมากกว่า 100 ล้านครั้งในสัปดาห์แรกบน Spotify

อัลบั้ม ‘Layover’ ของ วี BTS เปิดตัวด้วยยอดสตรีมมากกว่า 100 ล้านครั้งในสัปดาห์แรกบน Spotify

Image

อัลบั้ม ‘Layover’ ของวี BTS เปิดตัวด้วยยอดสตรีมมากกว่า 100 ล้านครั้งในสัปดาห์แรกบน Spotify กลายเป็นอัลบั้มแรกของศิลปินเดี่ยว K-Pop ที่ทำได้

คิมแทฮยอง หรือที่รู้จักในชื่อ วี แห่ง BTS ประสบความสำเร็จในด้านยอดขายและการสตรีมในฐานะศิลปินเดี่ยว หลัง เพลงทั้ง 6 เพลงในอัลบั้มเดี่ยวเดบิวต์ของแทฮยอง “Layover” มียอดสตรีมรวม 101.4 ล้านครั้งในสัปดาห์เปิดตัว ถือเป็นอัลบั้มเปิดตัวรายสัปดาห์ที่ใหญ่ที่สุดของศิลปินเดี่ยวชาวเกาหลีในประวัติศาสตร์ของ Spotify

ด้วยเหตุนี้ ‘Layover’ ของแทฮยองจึงกลายเป็นอัลบั้มแรกของศิลปินเดี่ยว K-pop ที่ได้รับการสตรีมมากกว่า 100 ล้านครั้งในสัปดาห์แรกบน Spotify ‘Layover’ บรรลุเป้าหมายนี้แม้ว่าจะมีเพลงน้อยกว่าอัลบั้มเต็มหลายอัลบั้มก็ตาม

นอกจากนี้ แทฮยองยังเคยพาดหัวข่าวเมื่อหลายวันก่อนเมื่อ “Layover” มียอดขาย 2,101,974 ชุดในสัปดาห์แรก ทำให้เป็นอัลบั้มที่ขายดีที่สุดอย่างเป็นทางการโดยศิลปินเดี่ยวในประวัติศาสตร์ของ Hanteo Chart

เพียงไม่กี่ชั่วโมงหลังจากวางจำหน่าย “Layover” ไม่เพียงแต่สร้างสถิติยอดขายสูงสุดในวันแรกของการเปิดตัวอัลบั้มโดยศิลปินเดี่ยว แต่ยังรวมถึงยอดขายสูงสุดในสัปดาห์แรกด้วย

ความสำเร็จนี้ทำให้แทฮยองกลายเป็นศิลปินเดี่ยวคนแรกที่ได้รับสถานะ ‘Double Million Seller’ ในรอบ 23 ปี นับตั้งแต่เพลง ‘Let Me Love’ ของโจซองโมในปี 2000

เกี่ยวกับอัลบั้มของเขา แทฮยองกล่าวว่า “ฉันได้ตัดองค์ประกอบที่ฉูดฉาดออกไปเพื่อแสดงสีสันที่เป็นธรรมชาติที่ฉันครอบครอง” และกล่าวเสริมว่า “ทุกสิ่งที่ฉันรักและเก่งนั้นถูกห่อหุ้มไว้ในอัลบั้มนี้”

Source (1)

ติดตามข่าวสารช่องทางอื่น ๆ DARA 2U

Facebook : Dara 2U

Twitter : DARA 2U

Instragram : dara.2u

TikTok : dara2you

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า