อัลบั้ม “Layover” ของ ‘วี BTS’ ติดชาร์ตยาวนานที่สุดบน Billboard 200 !

Image

ทำลายทุกสถิติ ! ‘วี BTS‘ กลายเป็นเดี่ยวเคป็อปที่มีอัลบั้มติดชาร์ตยาวนานที่สุดในประวัติศาสตร์ของชาร์ต Billboard 200

ย้อนกลับไปเมื่อเปิดตัวครั้งแรกในเดือนกันยายน อัลบั้มเปิดตัวเดี่ยวของวี “Layover” เข้าสู่ชาร์ต Top 200 Albums ของ Billboard ในอันดับที่ 2 ซึ่งถือเป็นสถิติสำหรับการจัดอันดับสูงสุดที่เคยทำได้ในชาร์ตโดยศิลปินเดี่ยวชาวเกาหลี อัลบั้มนี้ใช้เวลาเจ็ดสัปดาห์ติดต่อกันบนชาร์ต ทำให้วีเป็นศิลปินเดี่ยวชาวเกาหลีคนแรกในประวัติศาสตร์ที่ประสบความสำเร็จ

เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม ตามเวลาท้องถิ่น Billboard เปิดเผยว่า “Layover” ได้กลับเข้าสู่ Billboard 200 อีกครั้งที่อันดับที่ 176 ซึ่งถือเป็นสัปดาห์ที่แปดติดต่อกันบนชาร์ต

ด้วยการกลับเข้ามาใหม่ครั้งนี้ วี กลายเป็นศิลปินเดี่ยวชาวเกาหลีคนแรกในประวัติศาสตร์ที่ทำชาร์ตอัลบั้มนานแปดสัปดาห์บนชาร์ต Billboard 200 ทำลายสถิติอัลบั้มเดี่ยวเคป็อปที่ติดชาร์ตยาวนานที่สุดโดยเพื่อนร่วมวง RM’s “Indigo” (ซึ่งอยู่ในชาร์ตเจ็ดสัปดาห์ติดต่อกัน)

“Layover” ยังไต่ขึ้นมาอยู่ที่อันดับที่ 24 ในชาร์ต Top Current Album Sales ของ Billboard และอันดับที่ 35 ในชาร์ต Top Album Sales ในสัปดาห์นี้ ซึ่งนับเป็นสัปดาห์ที่ 12 ติดต่อกันในทั้งสองชาร์ต

ในขณะเดียวกัน เพลงไตเติ้ลของ V อย่าง “Slow Dancing” ยังคงแข็งแกร่งอยู่ที่อันดับที่ 140 ในสัปดาห์ที่ 12 ของ Billboard’s Global Excl. ชาร์ตสหรัฐอเมริกา ตามมาด้วย “Love Me Again” ที่อันดับที่ 194 ในสัปดาห์ที่ 15 และในที่สุด วีก็ติดอันดับที่ 83 ใน Artist 100 ของ Billboard ซึ่งถือเป็นสัปดาห์ที่เก้าติดต่อกันของเขาบนชาร์ตในฐานะศิลปินเดี่ยว

Source (1)

ติดตามข่าวสารช่องทางอื่น ๆ DARA 2U

Facebook : Dara 2U

Twitter : DARA 2U

Instragram : dara.2u

TikTok : dara2you

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า