เปิด 8 วง K-POP ที่กวาดอันดับสูงสุดในชาร์ต World Albums ของ Billboard

Image

เปิด 8 วง K-POP ที่กวาดอันดับสูงสุดในชาร์ต World Albums ของ Billboard ประจำสัปดาห์สิ้นสุดวันที่ 9 กันยายน!

หนึ่งเดือนครึ่งหลังจากการเปิดตัวครั้งแรก มินิอัลบั้มล่าสุดของ NewJeans อย่าง “Get Up” ก็ไต่ขึ้นสู่อันดับ 1 ในชาร์ตประจำสัปดาห์นี้ นับเป็นสัปดาห์ที่ห้าติดต่อกันที่อันดับสูงสุด “Get Up” ยังกลายเป็นอัลบั้มเกิร์ลกรุ๊ปเคป็อปอัลบั้มแรกในประวัติศาสตร์ที่ติด 25 อันดับแรกของ Billboard 200 ติดต่อกันถึง 6 สัปดาห์ในสัปดาห์นี้

อัลบั้มเดี่ยวปี 2022 ของ เจโฮป BTS อย่าง “Jack In The Box” ยังคงแข็งแกร่งที่อันดับ 3 ในสัปดาห์ที่ 8 ติดต่อกันบนชาร์ต World Albums นอกเหนือจากการเป็นอัลบั้มแรกของเขาที่ใช้เวลาสามสัปดาห์บน Billboard 200

อัลบั้มล่าสุดของ NCT DREAM อย่าง “ISTJ” ครองอันดับที่ 4 ในสัปดาห์ที่สองบนชาร์ต World Albums และยังกลายเป็นอัลบั้มแรกของวงที่ใช้เวลาหลายสัปดาห์บน Billboard 200

มินิอัลบั้มเดี่ยวของ จีฮโย TWICE อย่าง “ZONE” ขึ้นอันดับ 5 ในสัปดาห์ที่สองบนชาร์ต World Albums จีฮโยกลายเป็นศิลปินเดี่ยวเคป็อปหญิงคนที่สองที่ใช้เวลาหลายสัปดาห์บน Billboard 200 และ Artist 100 ในสัปดาห์นี้

อัลบั้มล่าสุดของ Stray Kids อย่าง “★★★★★ (5-STAR)” อยู่ในอันดับที่ 6 ในสัปดาห์ที่ 13 ติดต่อกันบนชาร์ต World Albums นอกเหนือจากการเป็นอัลบั้มแรกของวงที่ใช้เวลา 13 สัปดาห์บน Billboard 200

ในขณะเดียวกัน “DARK BLOOD” ของ ENHYPEN ขึ้นสู่อันดับที่ 8 ในสัปดาห์ที่ 14 ติดต่อกันบนชาร์ต World Albums

อัลบั้มเต็มชุดแรกของ LE SSERAFIM อย่าง “UNFORGIVEN” ไต่ขึ้นมาสู่อันดับที่ 9 ในสัปดาห์ที่ 18 บนชาร์ต World Albums ในขณะที่ EP เปิดตัวในชื่อตัวเองของ NewJeans ก็ขึ้นสู่อันดับที่ 10 ในสัปดาห์ที่ 36 โดยรวม

อัลบั้มโซโล่เดบิวต์เดี่ยวของ จีมิน BTS อย่าง “FACE” ก็ไต่กลับมาอยู่อันดับที่ 11 ในสัปดาห์ที่ 23 บนชาร์ต ตามมาด้วย “KILL MY DOUBT” ของ ITZY ในอันดับที่ 12 (ในสัปดาห์ที่สี่) และอัลบั้มกวีนิพนธ์ของ BTS ในปี 2022 “Proof” (ในสัปดาห์ที่ 13)

Source (1)

ติดตามข่าวสารช่องทางอื่น ๆ DARA 2U

Facebook : Dara 2U

Twitter : DARA 2U

Instragram : dara.2u

TikTok : dara2you

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า