• Home
 • บันเทิงเกาหลี
 • CEO ตัวจริง ! เปิด 5 ศิลปิน K-POP ที่เปิดค่ายเพลงเป็นของตัวเอง มีใครบ้าง?

CEO ตัวจริง ! เปิด 5 ศิลปิน K-POP ที่เปิดค่ายเพลงเป็นของตัวเอง มีใครบ้าง?

Image

เปิด 5 ศิลปิน K-POP ที่พลันตัวมาเป็น CEO เปิดค่ายเพลงเป็นของตัวเอง หลังหมดสัญญากับต้นสังกัดเก่า มีใครบ้างไปดูกันเลย !

หลายปีที่ผ่านมา มีศิลปิน K-POP ตั้งแต่ เจน 2 ไปจนถึงเจน 4 หลายคนที่หมดสัญญากับต้นสังกัดเก่า รวมไปถึงบางคนที่ต้องฟ้องร้องเพื่อขอยกเลิกสัญญากับต้นสังกัด เนื่องด้วยปัญหาสัญญาทาสที่หลาย ๆ คนเคยได้ยิน ทำให้ปัจจุบันมีศิลปิน K-POP หลายคนตัดสินใจที่จะเปิดค่ายเพลงเป็นของตัวเองมากขึ้นเรื่อย ๆ

สำหรับบทความในวันนี้ dara2you จะมาเปิดรายชื่อ 5 ศิลปิน K-POP ที่เปิดค่ายเพลง เป็นของตัวเอง เพื่อจัดการเกี่ยวกับกิจกรรมเดียวของพวกเขา หลังจากหมดสัญญาและออกจากต้นสังกัดเก่า เรียกได้ว่านี่แหละ CEO ตัวจริง มีใครบ้างไปดูกันเลย !

‘ODE Entertainment’
ศิลปิน ทงเฮ – อึนฮยอก SUPER JUNIOR

เชื่อว่าหลาย ๆ คนต้องรู้จักกับวง K-POP ในตำนานอย่าง SUPER JUNIOR แน่นอน เพราะโดยหลังจากที่สัญญาพิเศษของ ทงเฮและอึนฮยอก และ SM Entertainment ต้นสังกัดเก่า หมดอายุเมื่อวันที่ 31 สิงหาคม 2023 พวกเขาทั้งคู่ ก็ก่อตั้งค่ายเป็นของตัวเองโดยใช้ชื่อว่า ‘ODE Entertainment’ และเข้ารับตำแหน่งเป็นตัวแทนร่วม (CEO) ในวันที่ 1 กันยายน เพื่อเริ่มต้นกิจกรรมเดี่ยว-คู่ของตนเอง

ทงเฮ – อึนฮยอก ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทกันมานานเกือบ 20 ปี พวกเขาตั้งมั่นที่จะก่อตั้งบริษัทของตัวเอง เพื่อวางแผนที่จะทำกิจกรรมเดี่ยวและกิจกรรมดูโอ้ D&E ต่อไป นอกจากนี้เขายังกำลังพิจารณารับสมัครศิลปินใหม่ และดูแลเด็กฝึกหัดเมื่อบริษัทก่อตั้งขึ้นอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าสัญญาพิเศษของทั้งคู่กับ SM จะสิ้นสุดลงแล้ว แต่ทั้งคู่ก็ยืนยันว่าจะยังคงโปรโมทร่วมกับวง Super Junior และสมาชิกที่เหลือต่อไป

‘ODD ATELIER’
ศิลปิน เจนนี่ BLACKPINK

เป็นหนึ่งสาวสวยที่ดังระดับโลกในขณะนี้เลยก็ว่าได้กับสาว เจนนี่ สมาชิกของวง BLACKPINK ที่หลังจากที่เธอไม่ต่อสัญญาเดี่ยวของตัวเองกับค่ายเก่าอย่าง YG Entertainment เธอก็ได้ก่อตั้งค่ายเพลงเป็นของเธอเอง ภายใต้ชื่อสังกัด ‘ODD ATELIER’ ขึ้นแท่น CEO เป็นที่เรียบร้อย

สำหรับ OA หรือ ODD ATELIER แนะนำตัวเองบนเว็บไซต์ในฐานะแบรนด์ที่ก่อตั้งโดย เจนนี่ เพียงผู้เดียว OA ซึ่งย่อมาจาก ODD ATELIER จะเป็นที่ที่มีจุดมุ่งหมายเพื่อสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ ที่น่าดึงดูดใจในรูปแบบที่แตกต่างจากปกติหรือที่คาดหวัง

อย่างไรก็ตามแม้ว่า เจนนี่ BLACKPINK รวมถึงสมาชิกที่เหลือทั้ง 3 คน ตัดสินใจจะไม่เซ็นสัญญาพิเศษกับต้นสังกัด YG สำหรับกิจกรรมเดี่ยวของพวกเธอ แต่พวกเธอก็ยังคงทำกิจกรรมกลุ่มร่วมกันในอนาคตต่อไป

‘MORE VISION’
ศิลปิน Jay Park

แร็ปเปอร์หนุ่ม Jay Park เป็นอีกหนึ่งศิลปินที่แฟน ๆ ให้ความใจอย่างมาก โดยเมื่อวันที่ 3 มีนาคม 2022 Jay Park ได้ประกาศก่อตั้งค่ายเพลงเป็นของตัวเองอย่างเป็นทางการในชื่อ ‘MORE VISION’  ใน Concept ‘More Love, More Laughter, MORE VISION’ ที่หมายถึง รักให้มากขึ้น หัวเราะให้มากขึ้น และมีวิสัยทัศน์ที่กว้างขึ้น

โดย Jay Park ได้กล่าวว่า “เขาได้แสดงตัวตนและความเป็นตัวเอง ผ่านการทำสิ่งที่รักอย่างการ Rap Hip-hop R&B รวมถึงการเต้น ทำให้เขากลายเป็นที่รักและที่ยอมรับของผู้คน แม้ว่าจะยากลำบากและเหน็ดเหนื่อยขนาดไหน เขาก็อยากจะสร้างสิ่งแวดล้อมและสิ่งดี ๆ ให้กับคนรอบ ๆ ตัว ด้วยความจริงใจ”

ปัจจุบัน MORE VISION เป็นต้นสังกัดของศิลปินมาหน้าหลายตา อย่าง Jessi, Honey J และ ชองฮา รวมถึงทีมแดนเซอร์ HolyBang และ MVP ด้วย

‘KONNECT Entertainment’
ศิลปิน คังแดเนียล

ศิลปินโซโล่ K-POP ฝั่งชาย ผู้เปี่ยมล้นไปด้วยเสน่ห์อีกหนึ่งคนคงหนีไม่พ้น คังแดเนียล โดยก่อนหน้านี้เขาเคยร่วมงาน กับต้นสังกัดอย่าง LM Entertainment แต่จู่ ๆ ก็เกิดปัญหา ทำให้คังแดเนียลต้องยื่นฟ้องต่อศาลเพื่อขอยกเลิกสัญญา เรื่องนี้ทำให้แดเนียลต้องเบรกงานตัวเองหลายเดือนเพื่อแก้ปัญหาที่เกิดขึ้น

หลังจากนั้นไม่นาน คังแดเนียล ได้ก่อตั้งค่ายเพลงเป็นของตัวเองภายใต้ชื่อ ‘KONNECT Entertainment’ เมื่อเดือนมิถุนายน ปี 2019 ก่อนจะเดบิวต์ในฐานะศิลปินเดี่ยวของค่ายในเดือนกรกฎาคม 2019 และเริ่มทำกิจกรรมเดี่ยวของตัวเองตั้งแต่นั้นมา

ปัจจุบันบริษัทกำลังเริ่มที่จะขยายไลน์อัปศิลปินมากขึ้น โดยไม่นานนี้ เพิ่งเซ็นสัญญาร่วมงานกับ CL เพื่อการจัดการดูแลการทำกิจกรรมในเกาหลีของเธอ รวมไปถึง ยูจู อดีตสมาชิกจากวง GFRIEND และ นักร้อง-นักแต่งเพลงมากฝีมือ Chancellor

‘INB100’
ศิลปิน แบคฮยอน EXO

อีกหนึ่งค่ายน้องใหม่ไฟแรง แต่ประสบการณ์ 12 ปี คงหนีไม้พ้น ‘INB100’ โดยค่ายเพลงนี้ก่อตั้งโดย แบคฮยอน จากวง EXO ในเดือนมิถุนายน 2023 และเปิดตัวเมื่อวันที่ 8 มกราคม 2024 แบบสด ๆ ร้อน ๆ หลังพวกเขายื่นฟ้อง SM ปมสัญญาทาสที่ไม่เป็นธรรม และยกเลิกสัญญา

อย่างไรก็ตาม นอกจากแบคฮยอนซึ่งขึ้นแท่น CEO เต็มตัว ค่าย INB100 ยังเปิดตัวศิลปินในค่ายอีก 2 คน นั้นก็คือ ซิ่วหมิน และเฉิน สมาชิกในวง EXO นั้นเอง

แม้ว่าพวกเขาทั้ง 2 คนจะออกจากต้นสังกัดเก่าอย่าง SM Entertainment แต่ในขณะเดียวกันพวกเขา ก็ยังคงมีข้อตกลงกับ SM โดยที่เขาจะทำกิจกรรมวงร่วมกับเพื่อน ๆ ในวง EXO เหมือนเดิม ส่วนกิจกรรมเดียวก็จะมาอยู่ภายใต้สังกัด INB100 ต่อไป

*บทความนี้เป็นบทความออริจินอลของ dara2you
ขอความกรุณาไม่คัดลอกบทความนี้ไปลงสำนักข่าวอื่น ขอบคุณค่ะ*

ติดตามข่าวสารช่องทางอื่น ๆ DARA 2U

Facebook : Dara 2U

Twitter : DARA 2U

Instragram : dara.2u

TikTok : dara2you

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า