จองกุก BTS ติดท็อป 50 ของ Billboard 200 เป็นเวลา 6 สัปดาห์

Image

จองกุก BTS สร้างประวัติศาสตร์ในฐานะศิลปินเดี่ยวชาวเกาหลีคนแรกที่ติดท็อป 50 ของ Billboard 200 เป็นเวลา 6 สัปดาห์

ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม ตามเวลาท้องถิ่น Billboard ประกาศว่าอัลบั้มเดี่ยวของจองกุก “GOLDEN” ประสบความสำเร็จในการติดท็อป 50 ของ Billboard 200 เป็นสัปดาห์ที่หกติดต่อกัน สำหรับสัปดาห์ที่สิ้นสุดในวันที่ 23 ธันวาคม “GOLDEN” ใช้เวลาสัปดาห์ที่หกบนชาร์ตอันดับที่ 41

ด้วยความสำเร็จนี้ จองกุกกลายเป็นศิลปินเกาหลีคนแรกที่เคยใช้เวลาหกสัปดาห์ใน 50 อันดับแรกของ Billboard 200 นอกจากนี้ จองกุกยังเป็นศิลปินเดี่ยวเคป็อปคนแรกในประวัติศาสตร์ที่ติดชาร์ตเป็นเวลา 18 สัปดาห์ใน Artist 100 ของ Billboard ซึ่งเขาอยู่ในอันดับที่ 30 ในสัปดาห์นี้

ในขณะเดียวกัน เพลงไตเติ้ลของจองกุก “Standing Next to You” ใช้เวลาสัปดาห์ที่หกติดต่อกันบน Billboard’s Hot 100 ที่อันดับ 99 เพลงนี้ยังคงแข็งแกร่งในอันดับ 2 ในชาร์ต Digital Song Sales ซึ่งหมายความว่ามันเป็นเพลงที่ขายดีที่สุดเป็นอันดับสอง ประจำสัปดาห์ในสหรัฐอเมริกา

นอกเหนือจาก Billboard 200 แล้ว “GOLDEN” กลับขึ้นมาอยู่อันดับที่ 14 ทั้งในชาร์ตยอดขายอัลบั้มสูงสุดของ Billboard และชาร์ตยอดขายอัลบั้มปัจจุบันสูงสุดในสัปดาห์ที่หก

เหนือ Global Excl. ของ Billboard ชาร์ตเพลงในอเมริกา เพลง Seven ของจองกุก (ft. Latto) ขึ้นสู่อันดับที่ 8 ตามมาด้วย “Standing Next to You” ในอันดับที่ 10, “3D” (ร่วมกับ Jack Harlow) ในอันดับที่ 24 และ “Yes or No” ในอันดับที่ 24 อันดับที่ 194 ใน Global 200 เพลง “Standing Next to You” อยู่ในอันดับที่ 18, “Seven” ในอันดับที่ 19 และ “3D” ในอันดับที่ 42

Source (1)

ติดตามข่าวสารช่องทางอื่น ๆ DARA 2U

Facebook : Dara 2U

Twitter : DARA 2U

Instragram : dara.2u

TikTok : dara2you

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า