จองกุก BTS สร้างสถิติบน Billboard อีกครั้ง ด้วยอัลบั้มฮิต “GOLDEN”

Image

จองกุก BTS สร้างสถิติบน Billboard อีกครั้ง ด้วยอัลบั้มฮิต “GOLDEN” ที่ครองอันดับที่ 43 เป็นเวลา 10 สัปดาห์ติดต่อกัน

อัลบั้มเดี่ยวเดบิวต์ของจองกุก “Golden” ได้รับความนิยมอย่างมากนับตั้งแต่เปิดตัว เมื่อวันที่ 17 มกราคม มีการประกาศว่า “Golden” ครองอันดับที่ 43 ใน Billboard 200 ที่น่าสังเกตคืออัลบั้มนี้อยู่ในชาร์ตเป็นเวลา 10 สัปดาห์ติดต่อกัน สร้างสถิติใหม่ในฐานะศิลปินเดี่ยวเกาหลีคนแรกที่บรรลุเป้าหมายนี้ . สิ่งที่น่าประทับใจคือ “Golden” ยังคงรักษาสถานะไว้อย่างมั่นคง โดยไม่เคยลดลงต่ำกว่า 50 อันดับแรกในช่วงเวลานี้

ความสำเร็จของอัลบั้มไม่ได้จำกัดอยู่เพียงชาร์ตเดียว นอกจากนี้ “Golden” ยังครองอันดับที่ 9 ในชาร์ต Top Current Album Sales ของ Billboard และอันดับที่ 12 ในชาร์ต Top Album Sales

แต่นั่นไม่ใช่ทั้งหมดสำหรับจองกุก เขาได้เสริมความแข็งแกร่งให้กับสถานะของเขาในอุตสาหกรรมด้วยการขยายสถิติของเขาในฐานะศิลปินเดี่ยว K-pop ที่ติดชาร์ตยาวนานที่สุดใน Artist 100 ของ Billboard ซึ่งปัจจุบันครองอันดับที่ 24 ในสัปดาห์ที่ 22 ติดต่อกันของเขา

ซิงเกิลฮิตของอัลบั้ม “Standing Next to You” ยังคงครองใจผู้ฟังอย่างต่อเนื่อง โดยติดชาร์ต Billboard Hot 100 ติดต่อกันเป็นสัปดาห์ที่ 10 ซึ่งปัจจุบันอยู่ที่อันดับที่ 76 การเดินทางเดี่ยวของจองกุกเป็นการเริ่มต้นประวัติศาสตร์อย่างชัดเจน ดึงดูดใจแฟนๆ และสร้างแผนภูมิดินแดนใหม่ในวงการดนตรีระดับโลก

อิทธิพลของจองกุกต่อวงการเพลงระดับโลกยังเห็นได้จากการแสดงที่น่าประทับใจของเขาบนชาร์ตเพลงสากลของ Billboard เส้นทางของเขามีตำแหน่งที่โดดเด่น แสดงให้เห็นเสน่ห์ระดับนานาชาติของเขา บน Global Excl. ชาร์ตของสหรัฐอเมริกา “Seven” นำเสนอ Latto อยู่ในอันดับที่ 5 อย่างน่าประทับใจ ตามมาด้วย “Standing Next to You” ที่อันดับ 9 และ “3D” ที่อันดับ 32

ความสำเร็จของเขายังขยายไปถึงชาร์ต Global 200 อีกด้วย โดยที่ “Seven” ขึ้นอันดับที่ 13 โดยมีเพลง “Standing Next to You” ตามมาด้วยอันดับที่ 14 และ “3D” อยู่ในอันดับที่ 44

แม้จะเข้ากรมทหารแต่ จองกุกและสมาชิกคนอื่นๆ ของ BTS ยังคงสร้างผลกระทบที่สำคัญต่อวงการเพลงต่อไป ความสำเร็จครั้งล่าสุดนี้เป็นเครื่องพิสูจน์ถึงความสามารถทางดนตรีอันยาวนานของจองกุกและความสามารถของเขาในการดึงดูดผู้ชมทั่วโลก

Source (1)

ติดตามข่าวสารช่องทางอื่น ๆ DARA 2U

Facebook : Dara 2U

Twitter : DARA 2U

Instragram : dara.2u

TikTok : dara2you

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า