แม้จะเข้ากรมแล้ว ‘จองกุก BTS’ ก็ยังคงทำลายสถิติบนชาร์ต Billboard !

Image

แม้จะเข้ากรมแล้ว ‘จองกุก BTS’ ก็ยังกลายเป็นศิลปินเดี่ยวชาวเกาหลีคนแรกที่ติดท็อป 40 ของ Billboard 200 นาน 5 สัปดาห์

สำหรับสัปดาห์ที่สิ้นสุดในวันที่ 16 ธันวาคม อัลบั้มเดี่ยวชุดแรกของจองกุก “GOLDEN” ค่อนข้างมั่นคงในอันดับที่ 33 ใน Billboard 200 ซึ่งเปิดตัวครั้งแรกที่อันดับ 2 เมื่อเดือนที่แล้ว

ตอนนี้จองกุกเป็นศิลปินเดี่ยวชาวเกาหลีคนแรกในประวัติศาสตร์ที่ติดชาร์ตอัลบั้มเป็นเวลาห้าสัปดาห์ใน 40 อันดับแรกของ Billboard 200 นอกจากนี้เขายังเป็นศิลปินเดี่ยว K-pop คนแรกที่เคยใช้เวลา 17 สัปดาห์ใน Billboard’s Artist 100 ซึ่งเขายังคงแข็งแกร่งใน อันดับ 16 สัปดาห์นี้.

ในขณะเดียวกัน เพลงไตเติ้ลเดี่ยวของจองกุก “Standing Next to You” กลับมาขึ้นอันดับ 1 ในชาร์ต Digital Song Sales ของ Billboard นับเป็นสัปดาห์ที่สี่ติดต่อกันในฐานะเพลงที่ขายดีที่สุดในสหรัฐอเมริกาเป็นสัปดาห์ที่สามติดต่อกัน

“Standing Next to You” ยังไต่ขึ้นมาอยู่อันดับที่ 72 บนชาร์ต Hot 100 ของ Billboard ในสัปดาห์ที่ห้าติดต่อกันบนชาร์ต ในขณะที่ซิงเกิลก่อนวางจำหน่ายของเขา “3D” (ร่วมกับ Jack Harlow) อยู่ในอันดับที่ 92 ในสัปดาห์ที่เก้า

นอกจากนี้ “GOLDEN” ยังครองอันดับที่ 14 ในชาร์ตยอดขายอัลบั้มปัจจุบันสูงสุดของ Billboard และอันดับที่ 15 ในชาร์ตยอดขายอัลบั้มสูงสุดในสัปดาห์ที่ห้า

เหนือ Global Excl. ของ Billboard ชาร์ตเพลงของสหรัฐฯ “Standing Next to You” ขึ้นอันดับที่ 7 ในสัปดาห์นี้ “Seven” (ร่วมกับ Latto) อยู่ที่อันดับที่ 10, “3D” อยู่ที่อันดับที่ 23 และ “Yes or No” อยู่ที่อันดับที่ 169 Global 200, “Standing Next to You” อันดับที่ 13, “Seven” อันดับที่ 20 และ “3D” อันดับที่ 36

Source (1)

ติดตามข่าวสารช่องทางอื่น ๆ DARA 2U

Facebook : Dara 2U

Twitter : DARA 2U

Instragram : dara.2u

TikTok : dara2you

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า