จองกุก BTS คว้ารางวัล “Best Song” ซึ่งเป็นรางวัลใหญ่ในงาน ‘2023 MTV EMAs’

Image

จองกุก BTS คว้ารางวัล “Best Song” ซึ่งเป็นรางวัลใหญ่ในงาน ‘2023 MTV EMAs’ จากเพลงฮิตของเขา “Seven” ft. Latto

แม้ว่างานประกาศรางวัล 2023 MTV EMAs (MTV Europe Music Awards ประจำปี 2023) จะถูกยกเลิกเนื่องจากความขัดแย้งระหว่างอิสราเอลและฮามาส แต่รางวัลอันทรงเกียรติก็มาถึงผู้รับ โดยเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ MTV EMA ได้ออกมาเปิดเผยรายชื่อผู้ได้รับรางวัลทั้งหมด

หัวงานของผู้ชนะคือ จองกุก BTS ซึ่งได้รับรางวัลใหญ่ “Best Song” จากเพลงฮิตของเขา “Seven” ft. Latto ความสำเร็จนี้ทำให้จองกุกเป็นศิลปินเดี่ยวชาวเอเชียคนแรกที่ได้รับรางวัลอันทรงเกียรตินี้ ก่อนหน้านี้ BTS ยังได้รับรางวัลนี้ด้วยเพลง “Dynamite” ในปี 2020

รางวัลสำหรับมักเน่ทองคำไม่ได้สิ้นสุดเพียงแค่นั้น จองกุกยังได้รับรางวัล “Best K-pop” อีกด้วย ซึ่งยิ่งตอกย้ำผลกระทบทางดนตรีระดับโลกของเขา ในขณะเดียวกัน ศิลปินดาวรุ่งอย่าง TXT ก็ได้รับการยอมรับในประเภท “Best Push” ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความมีชีวิตชีวาของ K-pop บนเวทีดนตรีระดับโลก

งานประกาศรางวัล ‘2023 MTV Europe Music Awards’ อาจจะหายไปในรูปแบบที่จับต้องได้ในปีนี้ แต่จิตวิญญาณแห่งการเฉลิมฉลองและการยกย่องผู้มีความสามารถทางดนตรีระดับโลกยังคงไม่ลดน้อยลง โดยผู้ชนะรางวัลสะท้อนให้เห็นถึงภูมิทัศน์ที่หลากหลายและมีชีวิตชีวาของดนตรีร่วมสมัย แฟน ๆ ของจองกุกและ TXT พาไปที่โซเชียลมีเดียเพื่อเฉลิมฉลองชัยชนะครั้งประวัติศาสตร์เหล่านี้ แสดงให้เห็นถึงการสนับสนุนอย่างกระตือรือร้นที่นำศิลปินเหล่านี้ไปสู่อีกระดับหนึ่ง

Source (1)

ติดตามข่าวสารช่องทางอื่น ๆ DARA 2U

Facebook : Dara 2U

Twitter : DARA 2U

Instragram : dara.2u

TikTok : dara2you

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า