‘จีมิน’ ครองชาร์ตยาวนานที่สุดบน Global Daily & Weekly Top Artists ของ Spotify

Image

‘จีมิน’ สร้างสถิติใหม่ในฐานะศิลปินเดี่ยวชาวเกาหลี ที่ครองชาร์ตยาวนานที่สุดในบน Global Daily & Weekly Top Artists ของ Spotify

ตั้งแต่ที่ Jimin เปิดตัวโซโล่อย่างเป็นทางการ ซึ่งตอนนี้เขามีโอกาสแสดงผลงานศิลปะของเขาได้อย่างอิสระด้วยเสียงร้องที่ไพเราะ ท่วงทำนองที่ชวนหลงใหล และน้ำเสียงที่มีสีสัน เขาจึงได้รับแฟนเพลงใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่อง เห็นได้ชัดจากความจริงที่ว่าสามเดือนหลังจากออกอัลบั้มเดี่ยว จำนวนการสตรีมรายวันของเขาบน Spotify ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการสตรีมเพลงที่ใหญ่ที่สุดในโลกยังคงมีเสถียรภาพสูงกว่า 2 ล้านครั้งสำหรับการสตรีมแบบกรองรายวัน

นี่ไม่ใช่สิ่งที่หลายเพลงสามารถทำได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับเพลงเกาหลีโดยปราศจากความช่วยเหลือจากเพลย์ลิสต์ขนาดใหญ่เพื่อช่วยให้เข้าถึงผู้ฟังใหม่ๆ ถึงกระนั้น ‘Like Crazy’ ของ Jimin ยังคงรักษาอัตราการสตรีมรายวันที่สูงเช่นนี้ โดยมีความผันผวนเพียงอย่างเดียวที่เพิ่มขึ้นในบางวัน นี่เป็นเรื่องจริงโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับตลาดสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นตลาดเพลงที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งในสัปดาห์ที่ผ่านมา เพลงนี้กลับเข้าสู่ชาร์ตเพลงยอดนิยมประจำวันและประจำสัปดาห์ของสหรัฐอเมริกาอีกครั้ง ซึ่งเป็นข้อพิสูจน์ว่าเพลงฮิตนั้นไม่ได้เป็นเพียงเพลงฮิตเท่านั้น ในหมู่แฟน ๆ แต่ยังรวมถึงประชาชนทั่วไปด้วย

ยอดสตรีมที่สูงเหล่านี้ไม่เพียงแต่สำหรับเพลง ‘Like Crazy’ เท่านั้น แต่ยังรวมถึงเพลงอื่น ๆ ในอัลบั้ม ‘FACE’ ตลอดจนการร่วมงานล่าสุดของเขาในเพลงประกอบภาพยนตร์ ‘Fast X’ ‘Angel Pt.1’ และ ‘Angel Pt.2’ ได้เห็น Jimin รักษาตำแหน่งของเขาในชาร์ต Top Artists ทั่วโลกของ Spotify และน่าประทับใจยิ่งกว่าในเกาหลีใต้

จากการอัพเดทของ Spotify เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน จีมินใช้เวลาครบ 100 วันในชาร์ต Global Daily Top Artists ซึ่งขยายสถิติของเขาในฐานะศิลปินเดี่ยวเกาหลีที่ติดชาร์ตยาวนานที่สุดในชาร์ตนี้ ไม่มีศิลปินเดี่ยวชาวเกาหลีคนใดในประวัติศาสตร์ที่อยู่ได้นานถึง 100 วันบนชาร์ตนี้ ดังนั้น จีมินจึงสร้างประวัติศาสตร์อีกครั้งในฐานะคนแรกและคนเดียวที่ทำได้!

นอกจากนี้ จากการอัปเดตในวันเดียวกัน จีมินยังใช้เวลาสัปดาห์ที่ 14 ของเขาในชาร์ต Global Weekly Top Artists ซึ่งเป็นการขยายสถิติของเขาอีกครั้งในฐานะศิลปินเดี่ยวเกาหลีที่มีชาร์ตยาวนานที่สุดในประวัติศาสตร์ในชาร์ตนี้

การอัปเดตในวันเดียวกันทำให้เขาใช้เวลา 65 วันในอันดับสูงสุดของชาร์ต Daily Top Artists ของเกาหลีใต้ และขยายสถิติของเขาอีกครั้งในฐานะศิลปินเดี่ยวที่มีชาร์ตยาวนานที่สุด (ไม่ใช่แค่ศิลปินเดี่ยวของเกาหลีแต่รวมถึงศิลปินเดี่ยวทั่วไปด้วย) ที่อันดับ 1 ในรายการนี้ แผนภูมิ.

นอกจากนี้เขายังอยู่ที่อันดับ 1 ในชาร์ต Weekly Top Artists ของเกาหลีใต้เป็นสัปดาห์ที่ 10 ทำให้เขาครองตำแหน่งศิลปินเดี่ยวที่มีชาร์ตยาวนานที่สุดอีกครั้ง (ไม่ใช่แค่ศิลปินเดี่ยวของเกาหลี) ที่อันดับ 1 ในชาร์ตนี้

จากการอัปเดตล่าสุดเมื่อวันที่ 24 มิถุนายน จีมินอยู่ในชาร์ต Global Daily Top Artists เป็นเวลา 102 วัน รวมเป็น 100 วันติดต่อกัน และอยู่ในชาร์ต South Korea Daily Top Artists เป็นเวลา 67 วันและยังคงอยู่ที่ #1

ในขณะเดียวกัน เพลง ‘Like Crazy’ ของ Jimin ก็กลับเข้าสู่ชาร์ตเพลงยอดนิยมประจำสัปดาห์ของ Spotify USA อีกครั้งเป็นสัปดาห์ที่ 4 และยังคงเป็นเพลงเดี่ยวเกาหลีที่ติดชาร์ตยาวนานที่สุดใน 50 อันดับแรกของชาร์ตเพลงยอดนิยมรายวันทั่วโลกของ Spotify ด้วยระยะเวลา 85 วัน ของอัพเดทล่าสุดวันที่ 24 มิ.ย.

Source (1)

ติดตามข่าวสารช่องทางอื่น ๆ DARA 2U

Facebook : Dara 2U

Twitter : DARA 2U

Instragram : dara.2u

TikTok : dara2you

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า