• Home
 • บันเทิงเกาหลี
 • ใครอีก ! อดีตสมาชิกวงไอดอลปี 2018 ถูกศาลสั่งจำคุกฐานหลบเลี่ยงการเข้าเกณฑ์ทหาร

ใครอีก ! อดีตสมาชิกวงไอดอลปี 2018 ถูกศาลสั่งจำคุกฐานหลบเลี่ยงการเข้าเกณฑ์ทหาร

Image

ใครอีก ! อดีตสมาชิกวงไอดอลปี 2018 ถูกศาลสั่งจำคุกฐานหลบเลี่ยงการเข้าเกณฑ์ทหาร โดยใช้เหตุผลว่า มีความบกพร่องทางสติปัญญา

จากการรายงานของวงในด้านกฎหมายเผยวันนี้ (17 ม.ค.) ระบุว่า A อดีตสมาชิกวงไอดอลที่เดบิวต์ในปี 2018 อายุ 32 ถูกศาลสั่งจำคุก 1 ปี รอลงอาญา 2 ปี และบำเพ็ญประโยชน์ต่อสังคม 80 ชม. หลังหลบเลี่ยงการเข้าเกณฑ์ทหาร

ตามรายงานเล่าว่า A เคยได้รับการตัดสินให้เป็นพลเมืองระดับ 1-2 ในปี 2011 และ 2017 แต่อย่างไรก็ตาม ในขณะที่ทำงานเป็นสมาชิกของกลุ่มไอดอล เขาต้องเผชิญกับข้อกล่าวหาว่าพยายามหลบเลี่ยงหน้าที่การรับราชการทหาร ในเดือนพฤษภาคม 2020 เขาได้รับการวินิจฉัยว่ามีความบกพร่องทางสติปัญญาและส่งไปที่ฝ่ายบริหารกำลังพลทหาร

ในเดือนตุลาคมปี 2019 มีการอ้างว่า A เข้ารับการตรวจหาอาการดังกล่าวและมีการตอบคำถามเกินจริงระหว่างการทดสอบทางจิตวิทยา รวมถึงบอกกับแพทย์ด้วยว่าเป็นซึมเศร้าอย่างรุนแรง มีอาการใจสั่น เคยคิดสั้น และหายใจลำบากแพทย์จึงวินิจฉัยออกมาว่า A มีอาการบกพร่องทางสติปัญญาในระดับเบาบาง และได้รับการตัดสินให้เป็นพลเมืองระดับ 4 ซึ่งได้บรรจุเข้ากรมทำงานในส่วนของแผนกสวัสดิการสังคมและแพทย์แนะนำให้คอยสังเกตอาการเป็นเวลา 1 ปี

ตามข่าวคือ A เป็นเด็กฝึกช่วงปี 2012-2022 ทำงานฝนวงการทั้งออกแบบท่าเต้น มีแฟนมีต เป็นลีดเดอร์ในวงที่เดบิวต์ปี 2018 ศาลเผยความผิดระบุว่าทาง A พยายามหลีกเลี่ยงการข้ากรมด้วยการแกล้งทำเป็นมีอาการของความบกพร่องทั้ง ๆ ที่จริง ๆ ปกติดี

Source (1)

ติดตามข่าวสารช่องทางอื่น ๆ DARA 2U

Facebook : Dara 2U

Twitter : DARA 2U

Instragram : dara.2u

TikTok : dara2you

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า