จองกุก BTS ทำลายสถิติสัปดาห์ยอดขายอัลบั้ม GOLDEN สูงสุดในอเมริกา !

Image

จองกุก BTS ทำลายสถิติสัปดาห์ยอดขายสูงสุดในอเมริกา เมื่ออัลบั้มเดี่ยวชุดแรก “GOLDEN” เปิดตัวบน Billboard 200

ในวันที่ 12 พฤศจิกายน ตามเวลาท้องถิ่น Billboard ได้ประกาศอย่างเป็นทางการว่าอัลบั้มเดี่ยวชุดแรกของจองกุก “GOLDEN” เปิดตัวด้วยอันดับ 2 ใน Billboard 200 หลังจากประสบความสำเร็จในสัปดาห์ยอดขายสูงสุดในอเมริกา เมื่อเทียบกับศิลปินเดี่ยว K-pop ในประวัติศาสตร์

“GOLDEN” ยังเปิดตัวที่อันดับ 1 ในชาร์ต Top Album Sales ของ Billboard ซึ่งหมายความว่าเป็นอัลบั้มที่ขายดีที่สุดประจำสัปดาห์ในสหรัฐอเมริกา

นอกจากนี้ จองกุกยังสร้างสถิติการติดอันดับสูงสุดที่เคยทำได้ใน Billboard 200 โดยศิลปินเดี่ยวชาวเกาหลี ซึ่งเป็นสถิติที่เขาแชร์กับเพื่อนร่วมวง Jimin, Suga และ V (ซึ่งทั้งหมดขึ้นอันดับ 2 ในชาร์ตในปีนี้)

ตามที่ Luminate (ชื่อเดิม Nielsen Music) ระบุว่า “GOLDEN” มียอดจำหน่ายอัลบั้มเทียบเท่ากัน 210,200 หน่วยในช่วงสัปดาห์ที่สิ้นสุดในวันที่ 9 พฤศจิกายน ถือเป็นสัปดาห์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่เคยทำได้โดยศิลปินเดี่ยวชาวเกาหลี คะแนนรวมของอัลบั้มประกอบด้วยยอดขายอัลบั้มแบบดั้งเดิม 164,800 หน่วยและอัลบั้มสตรีมมิ่งเทียบเท่า (SEA) 29,800 หน่วย ซึ่งแปลเป็นสตรีมเสียงตามความต้องการ 41.59 ล้านครั้งตลอดทั้งสัปดาห์ “GOLDEN” ยังทำยอดขายอัลบั้มเทียบเท่า (TEA) ได้ถึง 15,600 ยูนิตในสัปดาห์แรก

Source (1)

ติดตามข่าวสารช่องทางอื่น ๆ DARA 2U

Facebook : Dara 2U

Twitter : DARA 2U

Instragram : dara.2u

TikTok : dara2you

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า