• Home
 • บันเทิงเกาหลี
 • Guinness World Records ยกย่องให้ ‘ลิซ่า’ เป็นศิลปินเดี่ยวเคป็อปที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์

Guinness World Records ยกย่องให้ ‘ลิซ่า’ เป็นศิลปินเดี่ยวเคป็อปที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์

Image

Guinness World Records ยกย่องให้ ‘ลิซ่า BLACKPINK‘ เป็นศิลปินเดี่ยวเคป็อปที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ หลังมีสถิติโลกกว่า 8 รายการ

เมื่อเร็ว ๆ นี้ Guinness World Records ได้รำลึกถึงช่วงเวลาที่โดดเด่นที่สุดในปี 2023 ด้วยรายการบันทึกบางส่วนที่ถือเป็นเหตุการณ์สำคัญที่น่าประทับใจในแต่ละเดือนของปี มีการกล่าวถึงตั้งแต่บุคคลที่เก่าแก่ที่สุดในโลก ไปจนถึงการแสดงผาดโผนครั้งยิ่งใหญ่และความสำเร็จอันน่าประทับใจทางดนตรี

เห็นได้ชัดว่า K-pop น่าจะเป็นสถานที่ที่สมควรได้รับหลังจากการเติบโตอย่างมหาศาลไปทั่วโลก โดย ลลิษา มโนบาล (รู้จักกันในชื่อ ลิซ่า) และ Blackpink เป็นศิลปินที่ได้รับเกียรติจากเกาหลีใต้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Guinness World Records กล่าวว่า

“ปี 2023 ถือเป็นปีที่ยิ่งใหญ่สำหรับเคป๊อป โดยเริ่มต้นด้วยสามสถิติที่ ลิซ่า วง BLACKPINK กำหนดไว้ในเดือนมกราคม เธอกลายเป็นผู้ชนะ K-pop เดี่ยวคนแรกที่ MTV Video Music Awards และเป็นผู้ชนะ K-pop เดี่ยวคนแรกที่ MTV Europe Music Awards รวมถึงสร้างสถิติผู้ติดตามบน Instagram มากที่สุดสำหรับศิลปิน K-pop”

“แต่นี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้นของกิจกรรมทำลายสถิติในโลกเคป็อปในปีนี้ โดย แบล็คพิงค์ กลายเป็นกลุ่มผู้หญิงที่มียอดสตรีมมากที่สุดบน Spotify และอีกครั้งที่ ลิซ่า แบล็คพิงค์ ได้สร้างประวัติศาสตร์อีกครั้งเมื่อ “LALISA” กลายเป็นเพลงเคป็อปเพลงแรกโดย ศิลปินเดี่ยวที่มียอดสตรีมถึง 1 พันล้านสตรีมบน Spotify”

ปัจจุบัน ลิซ่า ได้สร้างชื่อเสียงให้กับตัวเองในฐานะศิลปินเดี่ยวเคป็อปที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ด้วยสถิติโลกกินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ด 8 รายการ และในปีนี้ ลิซ่า ยังได้รับการยกย่องให้เป็นศิลปินเคป็อปคนแรกที่รวมอยู่ในสัญลักษณ์ทางวัฒนธรรมใน “หอเกียรติยศแห่งเอเชีย”

ในขณะที่ แบล็คพิงค์ ทำลายสถิติกลุ่มอย่างต่อเนื่อง เมื่อเร็ว ๆ นี้ สถาปนาตัวเองเป็นเกิร์ลกรุ๊ปวงแรกในรอบ 18 ปีที่ได้รับรางวัล ‘Billboard Music Awards’ และ “Born Pink” กลายเป็นทัวร์ที่ทำรายได้สูงสุดโดย Asian Act นอกจากนี้ มีรายงานว่า แบล็คพิงค์ยังติดอันดับ ‘Guinness World Records 2024’ ซึ่งเป็นเกิร์ลกรุ๊ปเคป๊อปกลุ่มแรกที่ขึ้นอันดับ 1 ในชาร์ตอัลบั้มของสหรัฐอเมริกาและสหราชอาณาจักร

Source (1)

ติดตามข่าวสารช่องทางอื่น ๆ DARA 2U

Facebook : Dara 2U

Twitter : DARA 2U

Instragram : dara.2u

TikTok : dara2you

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า