• Home
 • บันเทิงเกาหลี
 • แม้อยู่ท่ามกลางกระแสดรามา แต่ ‘Cupid’ ของ FIFTY FIFTY ก็ยังคงไต่อยู่บนชาร์ต Billboard

แม้อยู่ท่ามกลางกระแสดรามา แต่ ‘Cupid’ ของ FIFTY FIFTY ก็ยังคงไต่อยู่บนชาร์ต Billboard

Image

แม้อยู่ท่ามกลางกระแสดรามา แต่ ‘Cupid’ ของสาว ๆ FIFTY FIFTY ก็ยังคงไต่อยู่บนชาร์ต Billboard นานกว่า 25 สัปดาห์

เมื่อหกเดือนที่แล้ว FIFTY FIFTY กลายเป็นศิลปิน K-pop ที่เร็วที่สุดที่เคยเปิดตัวบน Hot 100 ของ Billboard (ซึ่งจัดอันดับเพลงที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในสหรัฐอเมริกา) และเพลงฮิตของพวกเขา “Cupid” ในที่สุดก็กลายเป็นเพลงที่ติดชาร์ตสูงสุดในที่สุด โดยศิลปินเคป็อปหญิงคนใดจนถึงปัจจุบัน โดยขึ้นสู่จุดสูงสุดที่ 17 ในเดือนพฤษภาคม

เพื่อเพิ่มความสำเร็จเหล่านั้น “Cupid” ได้กลายเป็นเพลงเกิร์ลกรุ๊ปเคป็อปกลุ่มแรกในประวัติศาสตร์ที่ใช้เวลา 25 สัปดาห์บน Hot 100 สำหรับสัปดาห์ที่สิ้นสุดในวันที่ 16 กันยายน เพลงฮิตของไวรัลก็ไต่กลับมาอยู่อันดับที่ 45

“Cupid” ยังขยายการขึ้นสู่อันดับเพลงกลุ่มเคป็อปที่ติดชาร์ตยาวนานที่สุดเป็นอันดับสอง (เป็นอีกครั้งรองจาก “Dynamite”) บนชาร์ต Pop Airplay ของ Billboard ซึ่งวัดผลการเล่นรายสัปดาห์ในสถานีวิทยุหลัก 40 อันดับแรกทั่วสหรัฐอเมริกา ในสัปดาห์ที่ 18 ติดต่อกันบนชาร์ต “Cupid” ยังคงแข็งแกร่งในอันดับที่ 20

นอกจากนี้ “Cupid” ยังไต่กลับมาขึ้นอันดับ 3 ในสัปดาห์ที่ 26 บนชาร์ต World Digital Song Sales ของ Billboard ขณะเดียวกันก็รั้งอันดับ 30 ใน Global Excl. ได้อย่างมั่นคง ชาร์ตสหรัฐอเมริกาและอันดับที่ 35 ใน Global 200

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ 4 สาว FIFTY FIFTY ได้ยื่นฟ้องต้นสังกัด ATTRAKT ขอยุติสัญญาก่อนเวลาเนื่องจาก ATTRAKT ละเมิดข้อสัญญา และกระทำการสิ่งใดที่ทำลายความเชื่อใจที่มีต่อบริษัท แม้ว่าศาลแขวงกลางกรุงโซลปฏิเสธคำร้องของวง FIFTY FIFTY ที่ต้องการจะยกเลิกสัญญากับค่าย ATTRAKT ให้เป็นโมฆะ ทำให้สาว ๆ ต้องอยู่กับค่าย ATTRAKT ต่อไปจนกว่าจะหมดสัญญา แต่ 4 สาวก็ยังคง ยื่นคำร้องต่อศาล เพื่อขอยุติสัญญากับ ATTRAKT อีกครั้ง

Source (1)

ติดตามข่าวสารช่องทางอื่น ๆ DARA 2U

Facebook : Dara 2U

Twitter : DARA 2U

Instragram : dara.2u

TikTok : dara2you

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า