• Home
 • บันเทิงเกาหลี
 • เปิด “4 อัลบั้มของ K-POP ที่ดีที่สุดประจำปี 2023” มีวงไหนบ้างเช็คเลย !

เปิด “4 อัลบั้มของ K-POP ที่ดีที่สุดประจำปี 2023” มีวงไหนบ้างเช็คเลย !

Image

เปิด “4 อัลบั้มของ K-POP ที่ดีที่สุดประจำปี 2023” จัดอันดับโดย New Musical Express (NME) มีวงไหนบ้างเช็คเลย !

ในฐานะสิ่งพิมพ์ด้านวัฒนธรรมชั้นนำที่ก่อตั้งขึ้นในสหราชอาณาจักรในปี 1953 บทวิจารณ์ New Musical Express (NME) มีอิทธิพลอย่างมากต่อตลาดเพลงเสมอ เมื่อเร็วๆ นี้ NME ได้เปิดเผยรายชื่อเพลงยอดนิยม รวมถึงรายชื่อ “25 อัลบั้มเอเชียที่ดีที่สุดประจำปี 2023” ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของสรุปสิ้นปี

ใน “25 อัลบั้มเอเชียที่ดีที่สุดประจำปี 2023” ของ NME มีอัลบั้ม K-POP เพียง 4 อัลบั้มที่เข้ารอบ และเป็นอัลบั้มของวงเกิร์ลกรุ๊ปรุ่นที่ 4 และ 5 รวมอยู่ด้วย โดยมีชื่อและอันดับดังนี้ :

1. NewJeans – “Get Up”

3. LE SSERAFIM – “Unforgiven”

12. tripleS LOVElution – ‘ↀ’

19. KISS OF LIFE – “Kiss Of Life”

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง NME ยกย่อง KISS OF LIFE สำหรับ “เสียงที่ไพเราะ การแต่งเพลงที่หนักแน่น และดนตรีที่ยอดเยี่ยม ซึ่งล้วนเข้ากับเสียงของ R&B ในยุค 90” และเพลง “ↀ” ของ tripleS LOVElution ว่าเป็น “การขับร้องที่น่าตื่นเต้นของอารมณ์และการทดลอง เล่นอย่างช่ำชอง ด้วยเสียงที่ทันสมัยเช่นการาจของสหราชอาณาจักรและเสียงเบสในอนาคต”

สำหรับเพลง Unforgiven ของ LE SSERAFIM นั้น NME ยกย่อง “ความสะดวกที่คล่องแคล่วและไร้ขีดจำกัด” ที่ตอกย้ำเพลงของเกิร์ลกรุ๊ปที่ “ก้าวข้ามขีดจำกัด” อย่างต่อเนื่อง

ในขณะเดียวกัน NewJeans ซึ่งมีปีที่ยอดเยี่ยมด้วยเพลงฮิตติดต่อกัน ได้รับการยกย่องอย่างสูงจากผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมด้วย EP “Get Up” ของพวกเขา ซึ่ง NME บรรยายไว้ว่าเป็นอัลบั้มที่ “นำเสนอหนทางออกจากแนวเพลงที่แพร่หลายที่สุดของ K-pop – maximalism, คอรัส หล่นลงมา เพลงบัลลาดที่ง่วงนอน – และหลุดเข้าไปในดินแดนที่มีมาตรฐาน”

ก่อนหน้านี้ NewJeans ได้รับการจัดอันดับให้เป็นตัวแทน K-pop เพียงคนเดียวในรายชื่อเพลงที่ดีที่สุด 10 อันดับแรกของปี 2023 ของ Rolling Stone โดยมีเพลง “Super Shy” (#6) Pitchfork เว็บไซต์รีวิวเพลงที่ชาญฉลาดยังเลือก “Super Shy” เป็นเอ็มวีเต้นที่ดีที่สุดในปี 2023 เนื่องจากการผสมผสานระหว่างภาพและเสียงที่กลมกลืนกัน

ในทางกลับกัน ไม่มีตัวแทน K-pop ชายอยู่ในรายชื่อ NME นี้ สร้างความตกใจให้กับแฟนๆ จำนวนมาก แม้ว่า Balming Tiger จะเป็น “วงดนตรีอัลเทอร์เนทีฟเคป็อปข้ามชาติ” ที่ผสมอยู่ในอันดับที่ 9

Source (1)

ติดตามข่าวสารช่องทางอื่น ๆ DARA 2U

Facebook : Dara 2U

Twitter : DARA 2U

Instragram : dara.2u

TikTok : dara2you

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า