YG เผยแนวเพลงสำหรับซิงเกิลที่ 2 ของ BABYMONSTER เตรียมปล่อย 1 ก.พ.นี้ !

Image

YG เผยแนวเพลงสำหรับซิงเกิลที่ 2 ของ BABYMONSTER อย่าง ‘Stuck In The Middle’ ที่แตกต่างจากซิงเกิลแรกอย่างสิ้นเชิง เตรียมปล่อย 1 ก.พ.นี้ !

เมื่อวันที่ 11 มกราคมที่ผ่านมา YG ประกาศแนวเพลงใหม่สำหรับ BABYMONSTER โดยจะปล่อยซิงเกิลที่สอง ที่ชื่อว่า ‘Stuck In The Middle’ ในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ YG ให้ความเห็นว่าเพลงใหม่นี้เน้นที่ทักษะการร้องและโทนเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ ซึ่งแตกต่างจากเพลงเปิดตัว อย่างสิ้นเชิง “เราได้เลือกแนวเพลงใหม่ที่ช่วยให้มุ่งเน้นไปที่ทักษะการร้องที่โดดเด่นและโทนเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ของสมาชิกอย่างเต็มที่”

ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 10 มกราคม BABYMONSTER ได้รับรางวัลประเภท ‘Rookie of the Year Global Streaming’ ในงาน ‘Circle Chart Music Awards 2023’ ที่จัดขึ้นที่ BEXCO ปูซาน รางวัลนี้มอบให้กับศิลปินที่บันทึกการสตรีมทั่วโลกสูงสุดภายใน 30 วันหลังจากเปิดตัวและเปิดตัวเพลงครั้งแรก ตั้งแต่เดือนธันวาคม 2565 ถึงพฤศจิกายน 2566

ด้าน ‘BATTER UP’ ของ BABYMONSTER ที่มียอดสตรีมทะลุ 10 ล้านครั้งในอัตราที่เร็วที่สุดในบรรดาเพลงเปิดตัวของเกิร์ลกรุ๊ป K-pop บน Spotify ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มสตรีมเพลงที่ใหญ่ที่สุดในโลก และยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง โดยมียอดเล่นเกิน 40 ล้านครั้งในวันที่ 8 มกราคม ผู้ฟังต่อเดือนเข้าถึงประมาณ 4.7 ล้านคน

นอกจากนี้ เมื่อปล่อยออกมา เพลงนี้ยังครองชาร์ตเพลงสะสมของ iTunes ใน 21 ประเทศ และขึ้นสู่อันดับต้นๆ ของชาร์ตเพลงทั่วโลก ภายในเวลาเพียง 8 วันหลังจากเปิดตัว เพลงนี้ก็สามารถติดอันดับชาร์ต Billboard Global 200 (อันดับที่ 101) และชาร์ต Billboard Global (อันดับที่ 49) ซึ่งตอกย้ำความนิยมในตลาดเพลงป๊อปกระแสหลัก

มิวสิกวิดีโอของพวกเขาก็ได้รับการตอบรับอย่างล้นหลามเช่นกัน หลังจากทำลายสถิติยอดวิวสูงสุดใน 24 ชั่วโมงสำหรับเพลงเปิดตัวของ K-pop มียอดวิวถึง 50 ล้านวิว (ใน 4 วัน) และ 100 ล้านวิว (ใน 18 วัน) สร้างสถิติใหม่เป็นเพลง K-pop ที่เร็วที่สุด เพลงเปิดตัวของกลุ่มเพื่อบรรลุเป้าหมายสำคัญเหล่านี้ ปัจจุบันมีผู้ดูเกือบ 200 ล้านครั้ง พวกเขาได้สร้างชื่อเสียงให้กับตัวเองอย่างมั่นคงในฐานะ “ราชินีแห่ง YouTube รุ่นต่อไป” ด้วยช่องทางอย่างเป็นทางการของพวกเขาที่มีสมาชิกเกิน 4 ล้านคน

Source (1)

ติดตามข่าวสารช่องทางอื่น ๆ DARA 2U

Facebook : Dara 2U

Twitter : DARA 2U

Instragram : dara.2u

TikTok : dara2you

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า