• Home
 • บันเทิงเกาหลี
 • aespa กวาดอันดับ 1 บนชาร์ต Billboard หลายชาร์ตด้วยมินิอัลบั้มล่าสุดของพวกเขา!

aespa กวาดอันดับ 1 บนชาร์ต Billboard หลายชาร์ตด้วยมินิอัลบั้มล่าสุดของพวกเขา!

Image

แข็งแกร่ง ! aespa กวาดอันดับ 1 บนชาร์ต Billboard หลายชาร์ตด้วยมินิอัลบั้มล่าสุด “MY WORLD” ที่เปิดตัวเมื่อวันที่ 8 พ.ค.

แม้ว่า “MY WORLD” ของ aespa จะเปิดตัวครั้งแรกในเกาหลีและบนแพลตฟอร์มดิจิทัลเมื่อวันที่ 8 พฤษภาคมที่ผ่านมา แต่อัลบั้มนี้กลับมีการวางจำหน่ายซีดีล่าช้าในสหรัฐอเมริกา ซึ่งหมายความว่า “MY WORLD” จะเปิดตัวที่อเมริกาในวันที่ 30 มิถุนายน เพลงพร้อมให้ดาวน์โหลดและสตรีมในสหรัฐอเมริกาตั้งแต่เดือนพฤษภาคม เป็นผลให้มินิอัลบั้มเปิดตัวในชาร์ตของสหรัฐมาเกือบสองเดือนหลังจากเปิดตัวครั้งแรก

สัปดาห์นี้ aespa กลายเป็นเกิร์ลกรุ๊ปเคป๊อปวงแรกในประวัติศาสตร์ที่มีสองอัลบั้มใน 10 อันดับแรกของ Billboard 200 เมื่อ “MY WORLD” เปิดตัวในอันดับที่ 9 ตอนนี้ Billboard ได้เปิดเผยความสำเร็จของ aespa มากขึ้นในชาร์ตประจำสัปดาห์นี้ โดย “MY WORLD” ขึ้นอันดับ 1 ของ Billboard ที่แตกต่างกันไม่น้อยกว่าสามชาร์ต

ในฐานะอัลบั้มที่ขายดีที่สุดประจำสัปดาห์ในสหรัฐอเมริกา “MY WORLD” เปิดตัวที่อันดับ 1 ในชาร์ตยอดขายอัลบั้มยอดนิยม ชาร์ตยอดขายอัลบั้มปัจจุบัน และชาร์ตอัลบั้มโลก มินิอัลบั้มยังเข้าสู่ชาร์ต Tastemaker Albums ที่อันดับ 2

นอกจากนี้ aespa กลับเข้าสู่ Artist 100 ของ Billboard อีกครั้งในอันดับที่ 5 ซึ่งนับเป็นสัปดาห์ที่เจ็ดของพวกเขาในชาร์ต

ในขณะเดียวกัน กว่าสองเดือนหลังจากเปิดตัวแบบดิจิทัล เพลงไตเติ้ลล่าสุดของ aespa “Spicy” ยังคงแข็งแกร่งในชาร์ตระดับโลกของ Billboard เพลงอยู่ในอันดับที่ 87 ในสัปดาห์ที่เก้าติดต่อกันใน Global Excl. ชาร์ตของสหรัฐอเมริกาและอันดับที่ 169 ในสัปดาห์ที่เก้าใน Global 200

Source (1)

ติดตามข่าวสารช่องทางอื่น ๆ DARA 2U

Facebook : Dara 2U

Twitter : DARA 2U

Instragram : dara.2u

TikTok : dara2you

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า