• Home
 • บันเทิงเกาหลี
 • เปิดโผ เกิร์ลกรุ๊ปรุ่นที่ 4 ในปี 2023 วงไหนประสบความสำเร็จด้านไหนมากที่สุด ?

เปิดโผ เกิร์ลกรุ๊ปรุ่นที่ 4 ในปี 2023 วงไหนประสบความสำเร็จด้านไหนมากที่สุด ?

Image

เปิดโผ เกิร์ลกรุ๊ปรุ่นที่ 4 ในปี 2023 วงไหนประสบความสำเร็จด้านไหนมากที่สุด ? จากการวิเคราะห์ของชาวเน็ตบนชาร์ตต่าง ๆ

ในฟอรั่มออนไลน์ต่าง ๆ ชาวเน็ตได้วิเคราะห์ถึงความสำเร็จอันน่าทึ่งของเกิร์ลกรุ๊ปรุ่นที่ 4 ในอุตสาหกรรมเคป๊อปตลอดทั้งปี 2023 พวกเขาได้เปรียบเทียบและเปรียบเทียบความสำเร็จของกลุ่มเหล่านี้อย่างพิถีพิถันในตัวชี้วัดต่างๆ รวมถึงการทัวร์รอบโลก ประสิทธิภาพชาร์ตบิลบอร์ด , สตรีมมิ่ง Spotify, ยอดขาย Oricon, การจัดอันดับ Circle Chart, สมาชิก YouTube และผู้ติดตาม TikTok

กลุ่มที่มีอันดับสูงสุดในเวิร์ลทัวร์คือ aespa ซึ่งประสบความสำเร็จในการขายมากกว่า 330,000 ที่นั่งในระหว่างการทัวร์ของพวกเขา ตามหลังอย่างใกล้ชิดคือ IVE ที่มีมากกว่า 150,000 ที่นั่ง, LE SSERAFIM ที่มีมากกว่า 100,000 ที่นั่ง ในขณะที่ NewJeans ไม่มีการจัดทัวร์รอบโลกใด ๆ ในระหว่างปี

ในแง่ของผลงานบนชาร์ต Billboard Hot 100 สาว ๆ NewJeans ขึ้นเป็นผู้นำด้วยเพลงหลายเพลง รวมถึง “Super Shy” (#48), “OMG” (#74), “ETA” (#81), “Ditto” (#82) ) และ “Cool With You” (#93) ขณะที่ LE SSERAFIM ยังรักษาตำแหน่งที่น่านับถือในอันดับที่ 119 ด้วย “Perfect Night”

บนชาร์ต Billboard 200 ก็ยังคงเป็น NewJeans ที่รักษาสถิติอันน่าประทับใจ โดยอัลบั้ม ‘Get Up’ ของพวกเขายังคงอยู่ในชาร์ตเป็นเวลา 21 สัปดาห์ที่น่าทึ่ง เพลง ‘Unforgiven’ ของ LE SSERAFIM ขึ้นชาร์ตนาน 8 สัปดาห์ ในขณะที่เพลง ‘MY WORLD’ ของ aespa ครองอันดับ 3 สัปดาห์ และเพลง ‘Drama’ โดย aespa ใช้เวลา 1 สัปดาห์ในชาร์ต

การจัดอันดับ Spotify ทั่วโลกถูกครอบงำโดย NewJeans โดยมีเพลงเช่น “Super Shy” “Ditto” “OMG” และเพลงอื่นๆ ที่รวบรวมสตรีมนับล้าน ทางด้าน LE SSERAFIM ยังทำงานได้ดีบน Spotify โดยเพลง “Unforgiven” และ “Perfect Night” ได้รับการสตรีมจำนวนมาก

ในญี่ปุ่น LE SSERAFIM เป็นผู้นำในด้านยอดขายอัลบั้ม โดยอัลบั้ม ‘Unforgiven’ มียอดขายมากกว่า 118,000 ชุด ตามมาด้วยอัลบั้ม ‘I AM’ และ ‘Baddie’ ของ IVE ด้วยยอดขาย 40,000 และ 69,000 ชุดตามลำดับ NewJeans ขายอัลบั้ม ‘OMG’ ได้ 36,000 ชุด และเพลง ‘Get Up’ 69,000 ชุด ในขณะที่ aespa ขายอัลบั้ม ‘MY WORLD’ ได้ 56,000 ชุด และ ‘Drama’ 26,000 ชุด

การสตรีมบนชาร์ต Oricon สำหรับ K-pop ยังได้เห็น NewJeans ขึ้นอันดับสูงสุด โดยอยู่ในอันดับที่ 15 ด้วยเพลง “Ditto” อันดับที่ 25 ด้วย “OMG” และอื่นๆ “Antifragile” ของ LE SSERAFIM คว้าอันดับที่ 41 โดย NewJeans และ IVE คว้าตำแหน่งเพิ่มเติม

ในชาร์ตอัลบั้มประจำปีของ Oricon เพลง ‘WAVE’ ของ IVE ติดอันดับสูงสุด ตามมาด้วยเพลง ‘Unforgiven’ ของ LE SSERAFIM และเพลง ‘Get Up’ ของ NewJeans นอกจากนี้ ยังมีการแสดงเพลง ‘I’VE MINE’ ของ IVE, ‘MY WORLD’ ของ aespa และ ‘I’ve IVE’ ของ IVE อีกด้วย

ในประเทศ IVE กลายเป็นเกิร์ลกรุ๊ปที่มียอดสตรีมมากที่สุดในชาร์ตสตรีมมิ่งเกาหลี ตามมาด้วย NewJeans, LE SSERAFIM และ aespa ตามลำดับ แผนภูมิวงกลมเปิดเผยว่า NewJeans มียอดขายอัลบั้มมากที่สุด โดยมี IVE, aespa และ LE SSERAFIM ตามหลัง

ในแง่ของสมาชิก YouTube ใหม่ในปี 2023 NewJeans ดึงดูดผู้ชมได้จำนวนมาก โดยมีผู้ติดตามใหม่เพิ่มขึ้น 4.5 ล้านคน aespa, LE SSERAFIM และ IVE ยังได้รวบรวมสิ่งต่อไปนี้จำนวนมากในคำสั่งซื้อนี้

NewJeans ยังโดดเด่นบน TikTok ด้วยผู้ติดตามใหม่กว่า 6.4 ล้านคน ในขณะที่ aespa, LE SSERAFIM และ IVE ก็เพลิดเพลินกับฐานแฟน TikTok ที่เติบโตตามลำดับนี้

Source (1)

ติดตามข่าวสารช่องทางอื่น ๆ DARA 2U

Facebook : Dara 2U

Twitter : DARA 2U

Instragram : dara.2u

TikTok : dara2you

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า