• Home
 • ดราม่า
 • “จูน เพ็ญชุลี” ชนะคดี ศาลสั่งบุคคลที่ 3 จ่ายจุก 4 ล้าน เยอะสุดในประวัติการณ์

“จูน เพ็ญชุลี” ชนะคดี ศาลสั่งบุคคลที่ 3 จ่ายจุก 4 ล้าน เยอะสุดในประวัติการณ์

Image

“จูน เพ็ญชุลี” ชนะคดีฟ้องร้อง ศาลสั่งบุคคลที่ 3 จ่ายจุกๆ 4 ล้านบาท พร้อมดอกเบี้ย ทนายเผย คดีนี้ได้ค่าทดแทนเยอะสุดในประวัติการณ์

สืบเนื่องจากกรณีก่อนหน้านี้ สำหรับประเด็นของ จูน เพ็ญชุลี ภรรยาของนักร้องชื่อดัง หนุ่ม กะลา ที่ตัดสินใจเดินหน้าฟ้องร้องสาวบุคคลที่3 และศาลได้รับฟ้องเมื่อวันที่ 28 มิถุนายน 2566 โดยทางด้าน จูน ได้เรียกค่าเสียหายเป็นจำนวนสิบล้านบาท

ต่อมาเมื่อวันที่ 16 มกราคม 2567 ทางด้าน ทนายพัฒน์ ได้ออกมาโพสต์ข้อความเผยความคืบหน้าถึงเรื่องนี้ในเฟซบุ๊กว่า “ประกาศ เนื่องจากมีเอฟซีสอบถามมาเยอะว่า คดีคุณจูน ว่าอ่านคำพิพากษาวันใด ขอแจ้งว่า ศาลนัดอ่านคำพิพากษาในวันพุธ (พรุ่งนี้) 17 มกราคม 2567 เวลา 09.30 นาฬิกา ที่ศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดลพบุรี ครับ รอลุ้นไปด้วยกันครับ”

ที่มา : ทนายเมียหลวง โทร. 087-813-3012

จูน ชนะคดี ฟ้องบุลคลที่ 3

ความคืบหน้าล่าสุดวันนี้ (17 ม.ค. 67) ทนายพัฒน์ ของ จูน เพ็ญชุลี ได้ออกมาเคลื่อนไหวผ่านทางเฟซบุ๊คส่วนตัวว่า “คำพิพากษาวันนี้โดยให้เหตุผลสรุปรวม ๆ ได้ว่า 1. ประเด็นว่า จำเลยกระทำผิดหรือไม่ เหตุผลคือ มีตัวโจทก์เบิกความพร้อมพยานเอกสารที่เป็นภาพถ่าย รวมถึงคลิปวิดีโอที่จำเลยกับสามีโจทก์แสดงออกต่อคนทั่วไป มีการไปเที่ยวด้วยกัน มีการไปเลือกซื้อสินค้า รวมถึงจำเลยเคยพูดกับพี่สาวของจำเลยรับว่าคบหากับสามีโจทก์มาแล้ว 2 ปี จึงรับฟังได้ว่า จำเลยแสดงตนโดยเปิดเผยกับสามีโจทก์ อันทำให้โจทก์มีสิทธิ์เรียกค่าทดแทนได้ตามประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์มาตรา 1523 วรรคสอง

ประเด็นเรื่องค่าเสียหาย เหตุผลคือ โจทก์สำเร็จการศึกษาในระดับชั้นปริญญาตรีและประกอบอาชีพเป็นพนักงานบริษัท โจทก์กับสามีโจทก์มีการแต่งงานตามประเพณีมีสินสอด 1 ล้านบาท ในการแต่งงานมีการแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน ทั้งก่อนเกิดเหตุครอบครัวของโจทก์มีความสุขดี แต่ต่อมาทำให้ครอบครัวแตกแยก ขาดความรักความอบอุ่น ถึงขั้นต้องรักษาพยาบาล เมื่อพิเคราะห์ถึงพฤติการณ์แล้ว จึงกำหนดค่าทดแทนให้จำเลยชำระแก่โจทก์เป็นเงินจำนวน 4,000,000 บาท พร้อมด้วยดอกเบี้ยตามกฏหมาย (ผมสรุปได้เท่านี้ เพราะต้องคัดคำพิพากษาฉบับเต็มอีกครั้งครับ)

ที่มา : ทนายเมียหลวง โทร. 087-813-3012

เรื่องนี้เป็นวิทยาทานให้แก่สังคมโดยรวมครับ ต่อไปก็รอดูว่าจำเลยจะอุทธรณ์ตามสิทธิ์ของจำเลยหรือไม่นะครับ ถ้าถึงที่สุดเมื่อไหร่ก็บังคับคดีตามกฎหมายต่อไป”

และ ทนายพัฒน์ ได้ออกมาโพสต์ภาพ พร้อมข้อความเอาไว้ด้วยว่า “ขอบคุณที่ไว้ใจทีมเรานะครับ ขอบคุณที่เลือกเรา เราจะดูแลเมียหลวงต่อไป …. คดีนี้ได้ค่าทดแทนเยอะสุดในประวัติการณ์ ….#แพงที่ไม่ต้องพยายาม จูน เพ็ญชุลี หนูแก้ว”

ที่มา : ทนายเมียหลวง โทร. 087-813-3012

จูน เปิดใจครั้งแรก

ขณะที่ จูน เพ็ญชุลี ที่ได้เปิดใจว่า “ทุกกระกระทำมีรายค่าต้องจ่าย พอใจในคำตัดสินของศาล แต่ต้องคอยฟังว่าจำเลยจะมีการยื่นอุทธรณ์หรือไม่ ถ้าจำเลยไม่ชำระตามคำพิพากษาของศาล เมื่อถึงที่สุดแล้วก็ต้องมีการบังคับคดี

ส่วนความสัมพันธ์กับหนุ่มกะลายังไม่ได้หย่ากัน เป็นพ่อและแม่ที่ดีของลูก ยังดูแลลูกปกติ ก่อนหน้านี้ได้คุยกับคุณหนุ่มแล้วว่าจะทำอะไรในฐานะพ่อแม่ แม้ความสัมพันธ์จะไม่เหมือนเดิม” ส่วนวันนี้คู่กรณีของจูนไม่มาตามนัด แต่ทนายความของคู่กรณีส่งเสมียนมาฟังการพิจารณา

ที่มา : ทนายเมียหลวง โทร. 087-813-3012

ติดตามข่าวสารช่องทางอื่นๆ DARA 2U

Facebook : Dara 2U

Twitter : DARA 2U

Instragram : dara.2u

TikTok : dara2you

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า