• Home
 • บันเทิงไทย
 • เกิดอะไรขึ้น! รัฐบาลนิการากัวสั่งห้าม Miss Universe 2023 กลับประเทศ

เกิดอะไรขึ้น! รัฐบาลนิการากัวสั่งห้าม Miss Universe 2023 กลับประเทศ

Image

เกิดอะไรขึ้น! รัฐบาลนิการากัวสั่งห้าม “เชย์นิส ปาลาซิโอส” เจ้าของตำแหน่ง Miss Universe 2023 กลับประเทศ เพราะสาเหตุนี้?

งานนี้อาจจะกลายเป็นข่าวช็อกโลก หลังจากที่ล่าสุดมีเพจดังได้ออกมาเปิดเผยว่า Sheynnis Palacios หรือ เชย์นิส ปาลาซิโอส Miss Universe 2023 จากประเทศนิการากัว อาจจะไม่ได้กลับบ้านเกิด เพื่อเฉลิมฉลองกับครอบครัว หลังจากที่มีข่าวลือว่า รัฐบาลของประเทศนิการากัวสั่งห้าม เชย์นิส ปาลาซิโอส กลับเข้าประเทศ เนื่องจาก เผด็จการทหาร Daniel Ortega กลัวประชาชนลุกฮือเพราะ เชย์นิส เคยลงถนนประท้วงเมื่อปี 2018

ที่มา : Miss Universe

รัฐบาลนิการากัวสั่งห้าม เชย์นิส MU 2023 กลับประเทศ

โดยเพจ บุญรอด เนล ปีเตอร์ จิระอนันต์ ได้ออกมาเปิดเผยถึงเรื่องนี้ว่า “เผด็จการทหาร Daniel Ortega กลัวประชาชนลุกฮือ เมื่อ นางงามจักรวาลคนใหม่ เคยลงถนนประท้วง

การรวมตัวออกมาฉลองบนท้องถนนของคนนิการากวน เนื่องในโอกาสที่ได้นางงามจักรวาลคนแรก ถือเป็นเรื่องน่ากลัวของรัฐบาลเผด็จการ เพราะมีการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ ที่ใช้ธงชาติสีขาว ฟ้า ซึ่งเป็นที่รู้กันว่าคือการต่อต้าน ธงสีขาวแดงประจำรัฐบาลทหาร ซึ่งชุดราตรีที่มีผ้าคลุมสีฟ้าๆ ของเชนนิส ก็อาจจะมีนัยแอบแฝงด้วยหรือไม่ ก็มิอาจทราบได้

ผนวกกับ การที่ เชนนิส ปาลาซิโอ นางามจักรวาล เคยมีภาพว่าได้ลงประท้วงบนท้องถนนน ในปี 2018 ซึ่งการประท้วงครั้งนั้นมีผู้เสียชีวิตกว่า 300 คน โบสถ์คริสต์ที่มีนักบวชถูกเนรเทศ ลี้ภัย ต่างก็แสดงความยินดีกับเธอ ชัยชนะครั้งนี้ จึงเป็นที่ไม่น่าปรารถนาสำหรับรัฐบาลทรชน

ค่ำสั่งแบนนางงามจักรวาลนี้ออกมาก่อนที่เธอจะมงแล้ว แต่ได้ถูกยกเลิกไปเพราะโอกาสที่เธอจะมงนั้นมีสูงมาก แต่หลังจากที่มงลง ทั้งตัวเชนนิส และ ND (คนส่ง) ก็โดนสั่งห้ามเข้าประเทศ และ ห้ามศิลปินในนิการากัว วาดภาพต่างๆที่เป็นการฉลองให้กับเธอ”

ที่มา : บุญรอด เนล ปีเตอร์ จิระอนันต์

ที่มา : Miss Universe

ที่มา : Miss Universe

ที่มา : Miss Universe

ติดตามข่าวสารช่องทางอื่นๆ DARA 2U

Facebook : Dara 2U

Twitter : DARA 2U

Instragram : dara.2u

TikTok : dara2you

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า