• Home
 • บันเทิงไทย
 • ประวัติ “เบนซ์ เรซซิ่ง” นักแข่งรถชื่อดัง อดีตสามีนักแสดงมากความสามารถ

ประวัติ “เบนซ์ เรซซิ่ง” นักแข่งรถชื่อดัง อดีตสามีนักแสดงมากความสามารถ

Image

เปิดประวัติ เบนซ์ เรซซิ่ง นักแข่งรถชื่อดัง อดีตสามี แพท ณปภา ก่อนชีวิตพลิกพันถึงขั้นติดคุกยาวนานหลายปี ล่าสุดได้รับอิสรภาพแล้ว

มาทำความรู้จักกับหนุ่มหล่อดีกรีนักแข่งรถชื่อดังอย่างหนุ่ม เบนซ์ อัครกิตติ์ หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง อดีตสามีของนักแสดงชื่อดัง แพท ณปภา ที่ทั้งคู่นั้นได้แต่งงานและมีลูกน้อยสุดน่ารักด้วยกัน 1 คน พร้อมตั้งชื่อไว้ว่า “น้องเรซซิ่ง” หากย้อนกลับไปเมื่อหลายปีก่อนทางด้านหนุ่ม เบนซ์ กลายเป็นข่าวที่โดดดังเมื่อถูกจับในคดีฟอกเงิน และพัวพันสมคบค้ายาเสพติด ซึ่งตั้งแต่วันนั้นจนถึงวันนี้เจ้าตัวนั้นก็ได้ถูกจำคุกมานานกว่า 6 ปี และล่าสุดศาลได้ปล่อยตัวพร้อมมีคำสั่งยกฟ้องเจ้าตัวกับพวกในข้อหาสมคบค้าขาเสพติด เนื่องจากมีพยานหลักฐานไม่มีเพียง ส่วนข้อหาฟอกเงินนั้นนั้นเจ้าตัวก็ได้ติดคุกกว่า 3 ปี 4 เดือนแล้ว ถือว่าครบจำนวน วันนี้ทาง DARA 2U ขอพาทุกคนมาทำความรู้จัก เบนซ์ เรซซิ่ง จากนักแข่งรถชื่อดัง อดีตสามีนักแสดงแถวหน้าที่มีชีวิตที่ดี แต่กลับตาลปัตรกลายเป็นผู้ต้องหาที่อยู่ในเรือนจำมา 6 ปี

ที่มา : benzracing

ที่มา : benzracing

ประวัติ เบนซ์ เรซซิ่ง นักแข่งรถชื่อดัง

อัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช (เบนซ์) หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง เกิดวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2530 ปัจจุบันอายุ 36 ปี จบการศึกษาจากโรงเรียนเซนต์จอห์น เทคโนโลยี ซึ่งฐานะทางบ้านเรียกได้ว่าเป็นคนมีฐานะเพราะทางบ้านเป็นเจ้าของธุรกิจให้บริการจำหน่ายอุปกรณ์และตกแต่งรถจักยานยนต์บิ๊กไบค์ (Bigbike) AREA 51 โดยทางหนุ่ม เบนซ์ นั้นมีความสามารถในการแข่งขันบิ๊กไบค์ทั้งแบบ Drag และ Circuit จนได้รางวัลมาการันตีความสามารถมากมาย

ที่มา : benzracing

ด้านความรัก

ในปีพ.ศ. 2559 หนุ่ม เบนซ์ เรซซิ่ง ได้เข้าพิธีแต่งงานกับนางเอกสาวมากความสามารถอย่าง แพท ณปภา ซึ่งทั้งคู่นั้นก็รู้จักกันมานานกว่า 10 ปี ซึ่งก่อนหน้านี้ด้านหนุ่ม เบนซ์ ก็ได้เซอร์ไพรส์ขอสาว แพท แต่งงานท่ามกลางบรรยายกาศสุดโรแมนติก ณ สนามแข่งรถ และต่อมาในวันที่ 13 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560 ด้านสาว แพท ก็ได้ให้กำเนิดทายาทลูกชายคนแรก คือ เด็กชายอัครนันท์ วรโรจน์เจริญเดช ชื่อเล่นว่า “เรซซิ่ง” ต่อมาในช่วงปีพ.ศ.2561 ทั้งคู่นั้นก็ได้ประกาศเลิกรากัน

ที่มา : benzracing

ที่มา : benzracing

จุดเปลี่ยนชีวิต เบนซ์ เรซซิ่ง

เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2560 ตำรวจ บช.ปส. ได้เปิดยุทธการ ชัยยะ สยบไพรี 60/2 โดยมีการเข้าปิดล้อมตรวจค้นเครือข่ายยาเสพติดนายไซซะนะ รวม 40 จุด ทั้งในกรุงเทพฯและต่างจังหวัด พร้อมกับเข้าตรวจค้นที่พักของ เบนซ์ เรซซิ่ง แต่ไม่พบตัว และตรวจค้นร้านแอเรีย 51 ซึ่งเป็นร้านแต่งรถบิ๊กไบค์ของเบนซ์ที่อยู่บริเวณชั้นล่างของอาคาร พร้อมกับยึดรถหรูลัมโบร์กินี ทะเบียน กจ 51 กรุงเทพมหานคร มูลค่ากว่า 20 ล้านบาท , รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์เคทีเอ็ม รุ่นซุปเปอร์ดุ๊ก , รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์บีเอ็มดับเบิลยู ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน และอาวุธปืน 2 กระบอก 

วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2560 ‘เบนซ์ เรซซิ่ง’ เดินทางมาพร้อมกับมารดา และทนายความ เพื่อเข้าให้ปากคำชี้แจงถึงที่มาของทรัพย์สิน โดยเบนซ์ยอมรับว่ารู้จักกับนายณัฐพล หรือ บอย เพราะชอบเรื่องการแต่งรถบิ๊กไบค์เหมือนกัน แต่เจ้าตัวก็ได้ปฏิเสธ เพราะตนไม่รู้ว่า เพื่อนทำธุรกิจอะไรบ้าง และใช้เงินไหนมาซื้อรถแลมโบกินี

ซึ่งผลจากการตรวจสอบบัญชีเงินฝากธนาคารของเบนซ์ เรซซิ่ง พบว่า มีการทำธุรกรรมทางการเงินหมุนเวียนไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท ซึ่งเมื่อสอบถามแหล่งที่มา ไม่สามารถชี้แจงที่มาที่ไปได้

ที่มา : benzracing

ถูกศาลจำคุก 8 ปี ในคดีฟอกเงิน

และในวันที่ 7 กันยายน พ.ศ. 2561 ศาลอาญาพิพากษาจำคุกหนุ่มเบนซ์ 8 ปี ในฐานร่วมกันฟอกเงิน จากคดีเครือข่ายไซซานะ ผู้ค้ายาเสพติด และได้ยกฟ้องในข้อหาสนับสนุน หรือช่วยเหลือ หรือสมคบกันค้ายาเสพติด ตาม พ.ร.บ.ยาเสพติดให้โทษ และ พ.ร.บ.มาตรการในการป้องกันและปรามยาเสพติด อย่างไรก็ดี หนุ่มเบนซ์ได้ยื่นอุทธรณ์ และวางหลักทรัพย์ขอประกันตัวระหว่างสู้คดีเป็นวงเงิน 1 ล้านบาท โดยเบนซ์ เรซซิ่ง จะต้องสวมกำไลอีเอ็ม (EM) ไว้ตลอดเวลา ต่อมาในปีพ.ศ. 2562 ศาลอนุญาตให้ปลดกำไลอีเอ็มได้ แต่ต้องรายงานตัวทุก 2 เดือน

ซึ่งเมื่อวันที่ 24 มิ.ย. 2563 เป็นกำหนดนัดรายงานตัวต่อศาล แต่ “เบนซ์ เรซซิ่ง” ไม่ได้มารายงานตัว โดยอ้างว่า จำวันผิด เป็นวันที่ 25 มิ.ย. 2563 ขณะที่ช่วงรุ่งสางของวันที่ 25 มิ.ย. 63 ตำรวจ สน.ทุ่งสองห้อง ได้จับกุมกลุ่มรถจักรยานยนต์ ซึ่งมี เบนซ์ เรซซิ่ง รวมอยู่ด้วย ขณะขับขี่รถบริเวณโรงแรมรามาการ์เด้น ในช่องทางด่วนถนนวิภาวดี รังสิต โดยพนักงานสอบสวน แจ้งข้อหา กระทำผิด พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และ ผิดพ.ร.บ.จราจรฯ ทำให้ศาลมีคำสั่ง เพิกถอนการประกันตัว เบนซ์ เรซซิ่ง ต้องกลับเข้าเรือนจำ

ที่มา : benzracing

ถูกศาลตัดสินจำคุก 36 ปี ในคดีสมคบค้ายาเสพติด

วันที่ 11 ก.พ. 2564 ศาลนัดฟังคำพิพากษา “เบนซ์ เรซซิ่ง” พร้อมจำเลยที่ 2 และ 3 โดยศาลอุทธรณ์พิพากษาแก้เป็นว่า จำเลยทั้งสามมีความผิด พ.ร.บ.ยาเสพติดให้โทษ และ พ.ร.บ. การฟอกเงิน การกระทำของ “เบนซ์ เรซซิ่ง” เป็นความผิดหลายกรรมต่างกัน ให้ลงโทษทุกกรรมเป็นกระทงความผิดไป ฐานสนับสนุนและช่วยเหลือผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด ก่อนหรือขณะกระทำความผิด ลงโทษจำคุกตลอดชีวิต และปรับ 5,000,000 บาท ฐานสมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไป เพื่อกระทำความผิดฐานฟอกเงิน และได้มีการกระทำความผิดฐานฟอกเงิน เพราะเหตุที่ได้มีการสมคบกันจำคุก 5 ปี ทางนำสืบของจำเลยที่ 1 เป็นประโยชน์แก่การพิจารณา มีเหตุบรรเทาโทษลดโทษให้กระทงละหนึ่งในสาม คงรวมจำคุก มีกำหนด 36 ปี 8 เดือน และปรับ 3.33 ล้านบาท จำเลยขอฎีกา

ศาลได้มีการปล่อยตัวออกจากเรือนจำ

ในวันที่ล่าสุด (24 ตุลาคม 2566) 09.30 น. ศาลนัดอ่านคำพิพากษาศาลฎีกา นายอัครกิตติ์ หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง , นายสรรเสริญ หรือ เน็ต และ น.ส.อังสุพร หรือ อุ้ม สองสามีภรรยา จำเลยที่ 1 – 3  ในความผิดฐานร่วมกันสนับสนุน หรือช่วยเหลือ หรือสมคบกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด และร่วมกันฟอกเงิน ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก เมื่อได้ฟังคำตัดสินจากศาลฎีกา ได้มีการยกฟ้อง โดยมีการเปิดเผยว่า ศาลฎีกาได้ชี้แจงว่า หลักฐานไม่เพียงพอในคดี สบคบกับพวกในการค้ายา แต่ในส่วนคดีฟอกเงินนั้น ได้มีการจำคุกครบกำหนดเวลาแล้ว จึงให้ปล่อยตัวออกจากเรือนจำ วันนี้ เวลา 18.00 น.

ที่มา : pat_napapa

ติดตามข่าวสารช่องทางอื่นๆ DARA 2U

Facebook : Dara 2U

Twitter : DARA 2U

Instragram : dara.2u

TikTok : dara2you

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า