• Home
 • บันเทิงไทย
 • อุ๊ย! “พิมรี่พาย” ถูกศาลสั่งให้จ่าย 2 แสน หลังเคยพูดดูหมิ่น “หมอวรงค์”

อุ๊ย! “พิมรี่พาย” ถูกศาลสั่งให้จ่าย 2 แสน หลังเคยพูดดูหมิ่น “หมอวรงค์”

Image

หมอวรงค์ ชนะคดี พิมรี่พาย หลังฟ้องร้องหมิ่นประมาทไปเมื่อปี 64 เพราะถูกพิมรี่พายพูดดูหมิ่น งานนี้เธอนั้นต้องจ่ายเงิน 2 แสน

เรียกว่าเมื่อช่วงปี 2564 ที่ผ่านมีประเด็นร้อนแรงที่หลายๆ คนได้ให้ความสนใจ สำหรับกรณีของแม่ค้าออนไลน์ชื่อดังอย่าง พิมรี่พาย ที่บอกได้เลยว่าเธอนั้นมีลูกค้าติดตามอยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่งเธอนั้นก็ได้มีประเด็นร้อนกับ นายแพทย์วรงค์ เดชกิจวิกรม หรือ หมอวรงค์ หัวหน้าพรรคไทยภักดี โดยตอนนั้นมีบางช่วงบางตอนได้มีการพูดดูหมิ่นหมอวรงค์ในทำนองว่า “ท่านเป็นหมอจริงหรือเปล่าคะ หรือว่าท่านเรียนมาเป็นหมอ แต่แก่ไปเป็นหมาคะ ท่านเลียดิฉันเก่งมาก เขามีแต่ไม้ซีกงัดไม้ซุง ดิฉันไม้ซีก ของัดกาฝากค่ะ จะไม่งัดไม่ได้หรอกค่ะท่าน ถ้าดิฉันไม่ทำอะไรสักอย่างเนี่ย เดี๋ยวกาฝากมันจะมาขออาหารจนเคยตัว แต่ก็ไม่น่าจะทันนะคะ อายุปูนนี้แล้ว” งานนี้ทางหมอวรงค์ก็ได้มีการฟ้องร้องหมิ่นประมาทขึ้น และล่าสุดด้านได้ หมอวรงค์ ก็ได้ออกมาประกาศข่าวดีชนะคดีนี้แล้วเป็นที่เรียบร้อย พร้อมทั้งศาลก็ให้ทางด้าน พิมรี่พายจ่ายเงิน 2 แสนบาท

ที่มา : Pimrypie – พิมรี่พาย

ที่มา : วรงค์ เดชกิจวิกรม – Warong Dechgitvigrom 

หมอวงรค์ ชนะคดี พิมรี่พาย

ในเฟซบุ๊กส่วนตัวของ นายแพทย์วรงค์ เดชกิจวิกรม หรือ หมอวรงค์ หัวหน้าพรรคไทยภักดี ได้มีการออกโพสต์ประกาศแจ้งข่าวดี ชนะคดีที่เจ้าตัวเธอนั้นเคยได้ยื่นฟ้องแม่ค้าออนไลน์ชื่อดังอย่าง พิมรี่พาย ในข้อหาหมิ่นประมาท โดยทางหมอวรงค์ก็ได้มีการโพสต์หมายศาลพร้อมระบุข้อความเอาไว้ว่า “#ข่าวดีครับผมชนะคดีฟ้องพิมริพาย ข่าวดีครับ ผมชนะคดีที่พิมริพายหมิ่นประมาทผม เขาต้องจ่ายค่าเสียหายให้ผม ตามที่ศาลมีคำพิพากษา สองแสนบาทครับข้อความที่พิมริพายหมิ่นประมาทผม “ท่านเป็นหมอจริงหรือเปล่าคะ หรือว่าท่านเรียนมาเป็นหมอ แต่แก่ไปเป็นหมาคะ ท่านเลียดิฉันเก่งมาก เขามีแต่ไม้ซีกงัดไม้ซุง ดิฉันไม้ซีก ของัดกาฝากค่ะ จะไม่งัดไม่ได้หรอกค่ะท่าน ถ้าดิฉันไม่ทำอะไรสักอย่างเนี่ย เดี๋ยวกาฝากมันจะมาขออาหารจนเคยตัว แต่ก็ไม่น่าจะทันนะคะ อายุปูนนี้แล้ว”

ทั้งนี้เจ้าตัวนั้นก็ได้มีการอัดคลิปชี้แจงเพิ่มเติมโดยมีเนื้อหาใจความประมาณว่า “ไปรษณีย์เพิ่งจะมาส่งที่บ้านเมื่อสักครู่นี้ เป็นเอกสารจากศาลอาญา รัชดาภิเษก เมื่อเปิดอ่านแล้วน่าดีใจชนเพราะคดีฟ้องหมิ่นประมาทไว้เมื่อเดือนพฤษภาคม 2564 หรือเมื่อ 2 ปีก่อน คดีที่พิมรี่พาย แม่ค้าออนไลน์ เคยด่านายทักษิณ ชินวัตร แล้วตนเข้าไปชื่นชมว่าเก่งแต่ก็ถูกด่ากลับมาและยังถูกกล่าวหาว่าเป็นกาฝาก โดยประเด็นที่ฟ้องก็คือคำว่า ท่านเลียดิฉันเก่งมาก ท่านเรียนหมอแต่แก่ตัวไปเป็นหมา และท่านเป็นกาฝาก จึงทำให้รู้สึกว่าทำให้เสียหายก็เลยยื่นฟ้องพิมรี่พายเงียบๆ ตนไม่ชอบเอาความกับใคร แต่มีคนชอบเอาความกับตน เพราะตนตั้งใจทำงานการเมืองไม่คิดจะทะเลาะกับใคร ใครฟ้องก็สู้กลับ หลายคนเชียร์ให้ฟ้องกลับก็สองจิตสองใจ แต่พิมรี่พายใช้ภาษาที่รุนแรงมาก จึงตัดสินใจฟ้องเป็นคดีเดียว ฟ้องเงียบๆ ไม่อยากเป็นประเด็นให้สังคมสนใจ ในที่สุดก็มีมีหนังสือหมายศาลเข้ามา และนี่ก็คือข่าวดีเท่ากับว่าชนะศาลชั้นต้นและไม่ยื่นอุทธรณ์ เป็นคดีแรก คดีเดียวที่ฟ้องและชนะ เพราะไม่ชอบมีคดีพร่ำเพรื่อ ส่วนค่าเสียหายเข้าใจว่ามีเงินวางศาลส่วนหนึ่ง เพราะตนเรียกค่าเสียหาย 1 ล้านบาท โดยศาลให้ตนรับเงินที่จำเลยวางไว้เป็นค่าเสียหายจำนวน 223,615 บาท ซึ่งคำพิพากษาลงวันที่ 24 ต.ค. ไม่กี่วันที่ผ่านมา”

ที่มา : วรงค์ เดชกิจวิกรม – Warong Dechgitvigrom 

ที่มา : วรงค์ เดชกิจวิกรม – Warong Dechgitvigrom 

ที่มา : วรงค์ เดชกิจวิกรม – Warong Dechgitvigrom 

ที่มา : Pimrypie – พิมรี่พาย

ติดตามข่าวสารช่องทางอื่นๆ DARA 2U

Facebook : Dara 2U

Twitter : DARA 2U

Instragram : dara.2u

TikTok : dara2you

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า