• Home
 • บันเทิงไทย
 • ร่างกายประท้วง! “ปู่จ๋าน” แร็พเปอร์ดัง ป่วยหนักจนเกือบจบชีวิต

ร่างกายประท้วง! “ปู่จ๋าน” แร็พเปอร์ดัง ป่วยหนักจนเกือบจบชีวิต

Image

เกิดอะไรขึ้น ทำให้ร่างกายประท้วงอย่างหนัก สำหรับ “ปู่จ๋าน” แร็พเปอร์ชื่อดัง ที่ต้องป่วยจนต้องหามเข้าห้องไอซียู เจ้าตัวเผยเกือบจบชีวิตแล้ว

ศิลปินฮิปฮอปและแร็ปเปอร์ พิษณุ บุญยืน หรือ ปู่จ๋าน ลองไมค์ แร็ปเปอร์ชื่อดังผู้มาพร้อมผลงานฮิปฮอปที่ผสมผสานกับตัวตนและวัฒนธรรมภาคเหนือได้อย่างลงตัว จนทำให้เขาได้รับความสนใจอย่างมากจากแฟนๆ และสร้างสรรค์ผลงานออกมาอย่างต่อเนื่อง จนกระทั่งล่าสุด ปู่จ๋าน ก็ได้ป่วยเข้าโรงพยาบาลอย่างกะทันหัน จนทางค่าย 2Brothers Music ต้องออกมาแจ้งขอเลื่อนการแสดงของศิลปิน

ที่มา : ปู่จ๋าน ลองไมค์ PMC

ปู่จ๋าน ป่วยเข้าโรงพยาบาลอย่างกะทันหัน

เนื่องจาก วันที่ 10 เมษายน 2567 ที่ผ่านมา ปู่จ๋าน มีอาการปวดศีรษะ มีไข้สูง มีผื่นแดงขึ้นเต็มร่างกาย มีแผลในช่องปาก มีน้ำมูก เจ็บคอและไอรุนแรง จึงเข้าพบแพทย์ ผลวินิจฉัยพบว่ามีอาการเข้าข่ายโรคไข้ออกผื่นสงสัยโรคหัด แพทย์จึงสั่งแอดมิทด่วน เพื่อทำการเจาะเลือดตรวจเชื้อ และรอผลตรวจเลือด 3 วัน และรักษาอย่างต่อเนื่อง จึงทำให้ ปู่จ๋าน ต้องเลื่อนการแสดงงานช่วงสงกรานต์ทั้งหมดไป และกราบขออภัยผู้จัด ที่ไม่สามารถไปแสดงได้

ที่มา : ปู่จ๋าน ลองไมค์ PMC

ล่าสุดวันนี้ (16 เม.ย. 67) ปู่จ๋าน ได้โพสต์เฟซบุ๊กอัปเดตอาการ และสาเหตุของการป่วย จากการโหมงานหนัก จนต้องเข้าไอซียูว่า “เดือนมีนาคม ที่ผ่านมาผมออกกำลังกายอย่างหนัก ทั้งวิ่งทั้งเวท หวังลีนหุ่น ใช้เดือนเมษายน ตัดแป้งตัดน้ำตาล กินน้อยลง แถมนอน6โมงเช้าทุกวัน เพราะโหมทำอัลบั้ม ตื่นได้ก็ไปถ่ายคลิป ทุ่มสองทุ่ม ก็เข้าฟิสเนสต่อ กลับบ้านทำอาหารไลฟ์สด ทำเพลง บินไปคอนเสิร์ต ไปกลับ วนแบบนี้ จนถึงจุดที่ ภูมิต้านทานตก

ที่มา : ปู่จ๋าน ลองไมค์ PMC

“นี่แหละ คือ เหตุปัจจัย ด้วยความประมาท ล้วนๆ จึงทำให้ป่วยหนัก ต้องมานอนโรงบาล ในชีวิตนี้นอนโรงบาลครั้งแรก ในภาพลักษณ์คนอาจมองว่าผมขี้เมา แต่ใครรู้จักตัวจริงผม ผมไม่ดื่มเหล้าไม่ดูดบุหรี่ ผมก็ตั้้งคำถามว่า เพื่อนๆ ที่ดื่มเหล้าทำไมเขาไม่ป่วย”

“ก็มานั่งวิเคาะเพราะ เขาเหล่านั้นไม่ตึงเครียด กินเหล้าเสร็จ กินกับแก้มแบบสารอาหารครบถ้วน ต่างจากผมที่ไม่กินนั้นนู้นนี่ กินเหล้าเสร็จร้องรำทำเพลง ต่างจากผมที่ต้องใช้ความคิดจนปวดหัว กินเหล้าเสร็จแล้วนอน ต่างจากผมที่ไม่หลับไม่นอน วันนี้จึงได้รู้ว่าตัวเองตึงเกินไป ตึงจนเกือบจบชีวิต มันคือความผิดพลาดครั้งใหญ่ ในการใช้ชีวิตของผม”

ที่มา : ปู่จ๋าน ลองไมค์ PMC

#มันไม่ใช่เวญกรรมอะไร ทั้งนั้น #ทุกอย่างเกิดตามเหตุตามปัจจัย ชีวิตเป็นสิ่งมีค่ากว่าทรัพย์ไดทั้งหมด ชีวิตคือการเรียนรู้ ขนาด35แล้วยังหลงทาง”

“ขอบคุณการป่วยครั้งนี้ได้อะไรเยอะเลย ขอบคุณทุกคนที่เป็นกำลังใจ ขอบคุณพี่ดอนที่คอยจัดการเรื่องราวต่างๆ ขอบคุณพ่อแม่พี่น้องทุกคน ขอบคุณหมอแพทย์พยาบาล และขอบคุณตัวเองที่ทำประกันสุขภาพ”

ที่มา : ปู่จ๋าน ลองไมค์ PMC

ติดตามข่าวสารช่องทางอื่นๆ DARA 2U

Facebook : Dara 2U

Twitter : DARA 2U

Instragram : dara.2u

TikTok : dara2you

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า