• Home
 • บันเทิงไทย
 • “มาตัง เดอะสตาร์” ไลฟ์สดเปิดใจ โดนคุกคามในวัย 15 จากคนเดียวกับ “สไมล์”

“มาตัง เดอะสตาร์” ไลฟ์สดเปิดใจ โดนคุกคามในวัย 15 จากคนเดียวกับ “สไมล์”

Image

“มาตัง เดอะสตาร์” ไลฟ์สดเปิดใจทั้งน้ำตา โดนคุกคามในวัย 15 ปี จนอยากจบชีวิต จากคนเดียวกับที่ “สไมล์ ภาลฎา” โดน

กลายเป็นเรื่องราวที่หลายคนพูดถึงเป็นอย่างมาก หลังจากที่ก่อนหน้านี้ นักร้องและนักแสดงสาวอย่าง สไมล์ เดอะสตาร์ หรือ ภาลฎา ฐิตะวชิระ ที่ได้ไปเป็นแขกรับเชิญในรายการ De-Talk EP.17 พร้อมกับเคลียร์ปมในใจ หลังถูกตราหน้าว่าเป็นเด็กเลี้ยงแกะ

โดยในช่วงหนึ่งของรายการ สไมล์ ได้เล่าย้อนกลับไปในช่วงที่จบการประกวดแรกๆ ตอนอายุ 15 ปีว่าเจอคนที่ดูแล ซึ่งเธอเรียกว่าแม่ แต่คนนั้นคิดกับเธอแบบชู้สาว แต่สิ่งที่แย่ไปกว่านั้นคือหลังจากที่เธอไปบอกผู้ใหญ่ ผู้ใหญ่กลับไม่เชื่อ และหาว่าเธอโกหก เป็นเด็กเลี้ยงแกะ เพราะว่าคนนั้นดูเป็นคนดีมาก ซึ่งพอคนนั้นมาขอโทษ พวกผู้ใหญ่กลับคิดว่า มาขอโทษเพราะจะรับผิดแทน จนเกิดเป็นปมในใจ ซึ่งจากประเด็นนี้ ก็เกิดเป็นเสียงวิพากษณ์วิจาร์อย่างมากมาย

ภาพจาก มา ตัง

มาตัง เคลื่อนไหวผ่านโซเชียล

ก่อนที่ด้าน มาตัง ระดับดาว ศรีระวงศ์ หรือ มาตัง The Star 11 ก็ได้ออกมาเคลื่อนไหวถึงเรื่องนี้ เนื่องจากเธอเองก็ตกเป็นเหยื่อของบุคคลดังกล่าวเช่นเดียวกัน โดยเธอได้โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊คส่วนตัวว่า “เรื่องปมในใจพี่สไมล์ 10 ปี และเป็นปมในใจมาตัง 8 ปี ผู้กระทำ คนเดียวกัน ตังขอเวลาเรียบเรียงเรื่องราวของตัวเอง และจะมาเล่าให้ทุกคนฟัง เพื่อเป็นบทเรียน และให้ระวัง สำหรับ น้องๆศิลปินคนใหม่ๆ ที่จะอยู่ในค่าย และอาจจะเป็นเหยื่อคนต่อไป จะไลฟ์ในไอจี วันนี้ 19.00 @matungggggไม่ต้องฟอลก็ได้ค่ะ แค่รอฟังก็พอ”

นอกจากนี้ยังได้โพสต์อีกว่า “เรื่องนี้ไม่เกี่ยวกับค่าย ไม่เกี่ยวกับรายการเดอะสตาร์ แต่มันเกี่ยวกับแค่ ตัวมาตัง พี่สไมล์ และบุคคลที่ 3 คนเดียว ตังจะออกมาพูดแต่ความจริง ไม่บิดเบือน เพราะเรื่องจริงจากฝั่งตัง เพื่อนทั้ง โรงเรียน และอาจารย์ สมัยม.ปลาย ก็รับรู้ถึงบุคคลนี้ เพราะฉะนั้น ความจริงจากฝั่งตัง จะช่วยลบคำสบประมาทของพี่สไมล์ และช่วยทำให้มีการแก้ไขเหตุการณ์นี้ต่อไปค่ะ”

ภาพจาก มา ตัง

มาตัง ไลฟ์สดแฉ

ล่าสุด มาตัง ได้ออกมาเปิดใจไลฟ์สด ผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัว โดยได้พูดถึงเหตุการณ์ เรื่องราวต่างๆ ในช่วงหนึ่งว่า “เหตุการณ์ของตังคือ จบจากรายการร้องเพลงหนึ่ง แล้วเข้ามาเป็นศิลปินฝึกหัดให้ค่ายเพลงนี้ ตอนนั้นแต่ละคนไม่ได้มีผู้จัดการของตัวเอง ด้วยความที่ตังเป็นเด็กต่างจังหวัด พี่คนนี้เลยยื่นมือมาช่วยเหลือมาตัง เด็กอายุ 15 ณ ตอนนั้น ช่วยเหลือเรื่องการเรื่องเพลง สคริปต์เพลง การแต่งตัวต่างๆ แรกๆ ไม่ได้คิดอะไร แต่ก็ขอบคุณเขาที่เขาดูแลเราโดยไม่ได้หวังเงินอะไรจากเรา ทำให้ความไว้ใจและวางใจจึงเต็ม 100 มากๆ

เรื่องเริ่มแย่ลงคือ ตอนเราเริ่มขึ้นม.ปลาย เราเริ่มมีความรัก พูดคุยกับเพื่อนเพศตรงข้าม ปกติทำอะไรจะบอกพี่เขาหมด รายงานหมดเพื่อให้เขาสบายใจในฐานะที่ดูแลเรา เรื่องเกิดคือ พี่เขารู้ว่าเราคุยกับผู้ชายคนนี้ ตอนแรกก็ยอมรับ เวลาผ่านไป พี่เขาเริ่มไม่โอเค เหมือนกำลังจะกีดกัน ต้องบอกก่อนว่า ตังกับผู้ชายคนนี้ไม่เคยนัดเจอกันนอกโรงเรียน เจอกันแค่ในโรงเรียน อาจารย์ทุกท่านรับรู้ว่าคุยกับคนนี้

มันเริ่มหนักคือ พี่เขาเริ่มคุกคามพื้นที่ส่วนตัวตัง ทำให้จิตตกมากๆ ถึงขนาดอยากจบตัวเองไปเลย พ่อแม่จะได้สบายใจ และจะได้ไม่ต้องเจอพี่เขาอีก

ภาพจาก matunggggg

เรื่องคือ เขาเอามือถือไปดูว่าตอบแชทอะไรยังไงบ้าง และเอาเรื่องพวกนี้ตำหนิ และมีครั้งที่มาหาถึงโรงเรียน แล้วเรียกตังและแฟนมาคุยว่าจะเลิกไหม ก็เลิกกัน แต่ยังมีคุยกันบ้าง เหมือนเขารู้ เขาก็เลยมาแอบดูที่โรงเรียน ตั้งแต่ 6 โมงเช้า เพื่อดูว่ามาหรือยังมากับใคร ไม่รู้ว่าพูดเกินไปไหม แต่ตอนนั้นอายุ 15 รู้สึกว่าเขามาทำลับๆ ล่อๆ ตอนม.ปลายตังเล่นวอลเลย์ ซ้อมเสร็จ 2 ทุ่ม เมื่อไหร่ที่เขามาเรื่องจะคุยกับตัง เขาก็จะเดินบุ่มบ่ามเข้ามาจากตึกเรียน จนเราตกใจ ว่าเขารอเราเหรอ เพื่อเข้ามาชาร์จเรา

แล้วทุกครั้งที่เขาจะไปส่งตังกลับคอนโด จะมีเวลาให้เคลียร์ใจ 1 ชั่วโมง ซึ่งไม่รู้ว่ามีอะไรต้องเคลียร์ทุกวัน เราก็รู้สึกว่าไม่ใช่ล่ะ เริ่มเกินไปละ ยืนยันได้จากเพื่อนม.ปลายตังทุกคน เขาฟอลโลว์ไอจีเพื่อนของมาตังทุกคน เพื่อดูว่า อยู่โรงเรียนมาตังทำอะไรบ้าง”

ภาพจาก matunggggg

นอกจากนี้ยังบอกอีกว่า “เก็บเรื่องนี้มาตั้งแต่ม. 4 ไม่กล้าพูด เพราะเขาเป็นคนที่มีตำแหน่งใหญ่ในค่ายนั้น ไม่ใช่ดารานะคะ เขาแค่เป็นผู้ใหญ่ในค่าย ทุกงานอีเวนต์จะมีเขาไปอยู่ด้วย”

“(ร้องไห้) ช่วงเวลานั้น จนเราที่ชอบร้องเพลง ไม่อยากร้องเพลง ไม่อยากไปงานอีเวนต์ ผ่านทุกๆ วันมาได้ด้วยการถามตัวเองว่า เมื่อไหร่xูจะตาย ไม่ได้อยากร้องไห้ วันนั้นม. 4 วันนี้อายุ 24 จนกลายเป็นวิตกกังวล ทุกวันนี้ยังคงคิดเวลาไปเดินตลาดนัด พี่เขาจะแอบตามมาดูไหม ระแวงทุกอย่าง ใช้ชีวิตไม่มีความสุขสักวันเดียว”

“ถามว่า เขาทำกับเราเชิงชู้สาวไหม ไม่ แต่เขาคุกคามพื้นที่ส่วนตัวเรา มันมีหลายเหตุการณ์ ตั้งแต่ม.4- ม.6 มันนานกว่าจะหลุดจากเขาได้

คนในค่ายพี่ๆ ผู้ใหญ่ในค่ายเขาดีกับตังมากๆ ตังขออยู่แค่ตัวพี่เขา ไม่ผิดที่ผู้ใหญ่คนอื่นๆ จะไม่เชื่อ ที่ถูกผู้หญิงด้วยกันทำแบบนี้ มันเชื่อได้ยาก เพราะตัวตนพี่เขาน่าเคารพมากๆ”

ภาพจาก matunggggg

ติดตามข่าวสารช่องทางอื่นๆ DARA 2U

Facebook : Dara 2U

Twitter : DARA 2U

Instragram : dara.2u

TikTok : dara2you

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า