• Home
 • บันเทิงไทย
 • เกิดอะไรขึ้น! “ก้อง ห้วยไร่” แชร์โพสต์ ตัดพ้อ เพราะเกิดมาเป็นคนอีสาน

เกิดอะไรขึ้น! “ก้อง ห้วยไร่” แชร์โพสต์ ตัดพ้อ เพราะเกิดมาเป็นคนอีสาน

Image

เกิดอะไรขึ้น! ก้อง ห้วยไร่ แชร์โพสต์ร่ายยาว ตัดพ้อ เพียงเพราะเกิดมาเป็นคนอีสาน งานนี้บอกได้เลยว่าเอฟซีเข้ามาคอมเมนต์กันมากมาย

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งศิลปินนักร้องคนดังอย่าง ก้อง ห้วยไร่ ที่มัเหล่าบรรดาแฟนคลับติดตามและชื่นชอบอยู่มากมาย แถมเจ้าตัวนั้นไปเล่นคอนเสิร์ตครั้งใดเป็นต้องได้ของติดไม้ติดมือจากแฟนคลับอยู่เรื่อยๆ และล่าสุดทำเอาเหล่าบรรดาแฟนคลับแห่เข้ามาคอมเมนต์สนั่นเมื่อเจ้าตัวนั้นได้ออกมาโพสต์ร่ายยาว ตัดพ้อ เพราะเพียงเจ้าตัวนั้นเกิดมาเป็นคนอีสานนั่นเอง

ที่มา : ก้อง ห้วยไร่ อีหลีหนิ่หล่ะ

ก้อง ห้วยไร่ ร่ายยาว ตัดพ้อ เพราะเกิดมาเป็นคนอีสาน

ในเฟซบุ๊กส่วนตัวของนักร้องคนดังอย่าง ก้อง ห้วยไร่ ได้ออกมาแชร์โพสต์ของตัวเองที่เจ้าตัวนั้นเคยโพสต์ไว้เมื่อ 2 ปีที่แล้วที่มีใจความตัดพ้อ เพียงเพราะตัวเองเกิดมาเป็นคนอีสานนั่นเอง ซึ่งหนุ่ม ก้อง นั้นได้ระบุข้อความไว้ว่า “ผมเคยเข้าไปเรียนในกรุงเทพ เมื่อ 16 ปีก่อน เป็น 16 ปีที่การพูดภาษาถิ่นเป็นเรื่องที่ตลก เป็นเรื่องที่ด้อยค่า เป็นภาพจำที่ทำให้เพื่อนนักศึกษามองเราไปอีกแบบ ด้วยเหตุผลใดก็ตามผมไม่สามารถทราบได้อาจจะเป็นเพราะ คำว่าคนอีสานคือชนชั้นแรงงาน ที่ถูกถ่ายทอดออกมาผ่านสื่อต่างๆจนกลายเป็นภาพจำ หลายครั้งที่สื่อทางละคร หรือภาพยนตร์ จับเอานักแสดงที่ต้องใช้ภาษาอีสานเพื่อมาเป็นคนรับใช้ คนขับรถ คนใช้แรงงาน ให้เป็นภาพจำว่าคนอีสาน คือกลุ่มคนที่ไว้รอรองรับคำสั่งและการให้บริการ เพราะฉะนั้นการจะพูดหรือจะแสดงตนว่าคุณเป็นคนอีสานในตอนนั้นเป็นอะไรที่ต้องระวังตัวให้มากเพราะคุณจะถูกมองไปอีกแบบอันนี้คือเรื่องที่เกิดขึ้นจริงกับตัวผมเอง จนผมได้ตั้งคำถามกับตัวเองว่า ทำไมถิ่นกำเนิดมันถึงมีอิทธิพลต่อการใช้ชีวิตจัง #ใคร เป็นคนกำหนดให้มันเป็นแบบนี้แล้วจะต้องแก้ไขมันอย่างไร เพราะลูกของผมคงหนีไม่พ้นที่จะต้องดิ้นรนเพื่อเข้ามาเรียนหนังสือหรือเข้ามาทำงานในเมืองเหมือนผมนั่น คือความคิดผมในตอนนั้น อย่าปล่อยให้ความเชื่อแบบนี้ อยู่กับสังคมเราอีกต่อไปนะครับ หนึ่งคนมีหนึ่งชีวิตเท่าเทียมกัน หนึ่งคนมีเกียรติและศักดิ์ศรีเท่าเทียมกัน ทุกคนบนโลกเป็นแค่สิ่งมีชีวิต ที่มีเกิดแก่เจ็บตายไม่ต่างกัน ความเท่าเทียมกันควรบังเกิดบนโลกใบนี้ครับ กวีหลังบ้าน”

ที่มา : ก้อง ห้วยไร่ อีหลีหนิ่หล่ะ

ติดตามข่าวสารช่องทางอื่นๆ DARA 2U

Facebook : Dara 2U

Twitter : DARA 2U

Instragram : dara.2u

TikTok : dara2you

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า