• Home
 • บันเทิงไทย
 • “แจ๋ม พลอยไพลิน” ไลฟ์สดชี้แจง หลังโดนดรามา ไม่ผ่านตม. เกาหลี

“แจ๋ม พลอยไพลิน” ไลฟ์สดชี้แจง หลังโดนดรามา ไม่ผ่านตม. เกาหลี

Image

เคลียร์ชัด! “แจ๋ม พลอยไพลิน” ออกมาไลฟ์สดชี้แจง หลังเจอดรามาสนั่น ไม่ผ่านตม. เกาหลี เผยชัดไปเที่ยว ไม่ได้ไปทำงาน

จากกรณีดรามาสนั่นโลกออนไลน์ หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีผู้ใช้ X หรือทวิตเตอร์รายหนึ่ง ได้ออกมาโพสต์แฉนักร้องลูกทุ่งคนหนึ่ง ที่ไม่ผ่านตม.เกาหลี ว่า “มีนักร้องลูกทุ่งไม่ผ่านตม.เกาหลีเมื่อเช้านี้เพราะโกหกว่ามาเที่ยวแต่จริง ๆ มีคอนเสิร์ต เมื่อไหร่จะเลิกทำอะไรอย่างงี้กันสักที แล้วก็ไปบอกเจ้าหน้าที่ด้วยนะว่าตัวเองดัง เพิ่งได้รับรางวัลมา บลา ๆ ๆ จะดังไม่ดังก็ต้องดำเนินการให้ถูกปะ” จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ก่อนที่ต่อมาด้านนักร้องสาวเท่อย่าง แจ๋ม พลอยไพลิน แววศรี ก็ได้ออกมาเคลื่อนไหวหลังถูกโยงอักษรย่อจ. ว่าเตรียมชี้แจงเร็วๆ นี้

ที่มา : พลอยไพลิน แววศรี

แจ๋ม ชี้แจงหลังถูกดรามาสนั่น

ล่าสุด แจ๋ม พลอยไพลิน ได้ออกมาไลฟ์สดชี้แจงถึงประเด็นที่เกิดขึ้นว่า “อักษรย่อ จ. ยอมรับว่าเป็นแจ๋มเอง แจ๋มมีคอนเสิร์ตเดือนกันยา แต่วีซ่าออกไม่ทันก็เลยยกเลิกไป หลังจากนั้นต้นเดือนตุลาคมมีการว่าจ้างคอนเสิร์ตอีกครั้งผ่านโบกเกอร์ และบอกว่าวีซ่าแจ๋มผ่านแล้ว ซึ่งโบกเกอร์เป็นคนจัดทำวีซ่าให้ เขาถามว่ายังจะรับไหม ผู้จัดการก็ตอบรับไป ก็ได้มีการจองตั๋วเครื่องบิน แต่ยังไม่มีการจ่ายเงินค่าจ้าง หลังจากนั้นมีแฮชแท็กแบนเกาหลีมา ผู้จัดการเลยไปสอบถามทางร้านว่ามีปัญหาไหม ให้เช็คให้หน่อยว่าเป็นวีซ่าประเภทไหน และวีซ่าของแจ๋มออกมาคือวีซ่าท่องเที่ยว ไม่ใช่วีซ่าทำงาน ผู้จัดการกลัวเลยยกเลิกคอนเสิร์ต ทางงานก็ประกาศยกเลิกคอนเสิร์ตตามที่โพสต์ไป

ที่มา : พลอยไพลิน แววศรี

แต่ประเด็นคือมีการซื้อตั๋วเครื่องบินแล้ว ทางร้านฝากโบกเกอร์มาว่าให้มาเที่ยวเฉยๆ ได้ไหม ทางผู้จัดการเลยให้ไปเที่ยวพักผ่อน เพราะไม่ได้ไปทำงานแล้ว และตัวแจ๋มเองเลยอยากไปช็อปปิ้งด้วย ในมุมของแจ๋มไม่ได้คุยกับโบกเกอร์ หรือเจ้าของร้าน มีแต่ผู้จัดการคุย คือไม่ได้มีการสื่อสารมาทางตนเองโดยตรง ทุกอย่างผ่านโบกเกอร์หมดเลย และคืนที่จะเดินทางไปเกาหลี ขณะที่ต่อแถวตรงด่านตรวจคนเข้าเมือง โบกเกอร์ให้ซองสีน้ำตาลมา โดยที่แจ๋มไม่ได้เปิดอ่าน พอให้เจ้าหน้าที่ตรวจ เจ้าหน้าที่เชิญแจ๋มไปเข้าห้องดำ

พอเข้าห้องแจ๋มก็เลยลองเปิดดูซอง ก็เจอวีซ่าท่องเที่ยว จากนั้นเจ้าหน้าที่ถามว่า เป็นการถามตอบผ่านล่าม ถามว่ามาเกาหลีทำไม แจ๋มตอบมาเที่ยว มากับเพื่อน 2 คน พร้อมตอบชื่อจริง แต่ไม่ได้ตอบนามสกุลเพราะจำไม่ได้ ถามว่าเงินเดือนต่อเดือนเท่าไหร่ ก็ตอบตามความจริง และถามเรื่องอาชีพ ก็บอกทำอาชีพเป็นนักร้อง ทำยูทูบ หลังจากนั้นเขาถามว่าเคยออกทีวีไหม แจ๋มจำไม่ได้จริงๆ เพราะด้วยความเพลียจากการทำงานและการเดินทาง แจ๋มก็เลยถามล่ามว่า ขออนุญาตเอาแหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือตอบแทนได้ไหม เพราะล่าสุดเพิ่งไปรับรางวัลมา น่าจะเป็นแหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือได้ที่สุด ที่ตอบแบบนี้เพื่อยืนยันว่าเป็นศิลปินจริง มีเงินและงเนิที่มั่นคง และไม่ไปเป็นผีน้อยในเกาหลีแน่นอน

ที่มา : พลอยไพลิน แววศรี

จากนั้นเข้าก็ถามแหล่งท่องเที่ยวในเกาหลี แต่จำไม่ได้เพราะไม่ได้ดู แจ๋มยังไม่ได้อธิบายอะไรเลย เขาก็โบกมือให้ออกไปอยู่อีกห้อง ต่อมาช่วงที่นั่งห้องดำเขามีเอกสารมาให้เซ็น เป็นใบคัดค้านกับใบไม่อนุญาตให้เข้าประเทศ ซึ่งแจ๋มไม่ได้เซ็น โบกเกอร์บอกให้รอและจะจัดการให้ ก็รอเพราะเราไม่ได้มาทำงาน”

หลังจากนั้นก็เล่าต่อตอนอยู่ในตม. ไม่มีอะไรติดตัวเลยและได้นอนในห้องนั้น 1 คืน ก่อนที่จะได้รับการปล่อยตัวกลับบ้าน พร้อมยืนยันว่าทุกอย่างที่ชี้แจงเป็นเรื่องจริง

ที่มา : พลอยไพลิน แววศรี

ติดตามข่าวสารช่องทางอื่นๆ DARA 2U

Facebook : Dara 2U

Twitter : DARA 2U

Instragram : dara.2u

TikTok : dara2you

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า