ช็อกทั้งเอเชีย! EXO-CBX ยื่นฟ้องยุติสัญญากับ SM Entertainment

Image

ทำเอาแฟนๆ ช็อกทั้งเอเชีย! หลัง 3 สมาชิก EXO แบคฮยอน ซิ่วหมิน และเฉิน ยื่นฟ้องยุติสัญญากับ SM Entertainment

เรียกได้ว่ากลายเป็นข่าวช็อก ของวงการบันเทิงเกาหลีใต้เลยก็ว่าได้ เมื่อมีรายงานว่า ทนายความตัวแทนกฎหมายของ EXO แบคฮยอน ซิ่วหมิน และเฉิน ประกาศขอยกเลิกสัญญาผูกขาด ยื่นฟ้องเพื่อยุติสัญญาพิเศษกับ SM Entertainment

ภาพจาก weareone.exo

ล่าสุดเมื่อวันที่ 1 มิ.ย. 2566 เว็บไซต์ allkpop ได้มีการรายงานถึงเรื่องนี้ว่า “เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน ตามเวลาเกาหลี สำนักงาน กฎหมายLINซึ่งเป็นตัวแทนของสมาชิก EXO แบคฮยอน ซิ่วหมินและ เฉิน ประกาศว่ามีการส่งหนังสือแจ้งการยกเลิกสัญญาพิเศษไปยังSM Entertainment ในนามของศิลปินทั้งสามคน

จากข้อมูลของ LIN สมาชิก EXO ทั้งสามได้ส่งคำขอทั้งหมด 7 ฉบับสำหรับเอกสารที่มีรายละเอียดรายได้ และการชำระเงินของศิลปินทั้งสามตั้งแต่เดือนมีนาคมถึงพฤษภาคม 

เชื่อว่ามีรายได้ที่มีปัญหา แบคฮยอน ซิ่วหมิน และเฉิน เลือกที่จะขอบันทึกการคำนวณรายได้ของบริษัทที่ชัดเจนและโปร่งใส ซึ่งเป็นสิทธิขั้นพื้นฐานในฐานะศิลปิน แต่ด้าน SM Entertainment กล่าวหาว่า บริษัทไม่สามารถเปิดเผยข้อมูลแก่ศิลปินได้

นอกจากนี้ ยังระบุอีกว่า SM Entertainment บังคับให้ศิลปินเซ็นสัญญาพิเศษ ที่มีความยาวรวม 12-13 ปี จากนั้นเมื่อเร็วๆ นี้เรียกร้องให้ศิลปินต่อสัญญาก่อนกำหนดเพื่อขยายสัญญาเป็นอย่างน้อย 17-18 ปี ศิลปินเชื่อว่าด้วยการใช้อำนาจและสถานะในฐานะหน่วยงานบันเทิงรายใหญ่ SM Entertainment ยังคงทำให้ศิลปินต้องรับ “สัญญาทาส” ที่ไม่เป็นธรรม

ภาพจาก weareone.exo

ซึ่งเป็นการละเมิดกฎหมายที่มีอยู่เกี่ยวกับสัญญาพิเศษในวงการบันเทิง ศิลปินจึงตัดสินใจดำเนินการทางกฎหมายต่อ “สัญญาทาส” ของ SM Entertainment เพื่อทำหน้าที่เป็นโฆษกของศิลปินอื่น ๆ อีกมากมายภายใต้หน่วยงานที่อยู่ภายใต้สัญญาที่มีผลผูกพันในลักษณะเดียวกัน

พวกเขาได้ฝากข้อความถึงแฟนๆ ว่า “ฉันขอโทษที่ทำให้แฟน ๆ กังวลอย่างมากกับเหตุการณ์นี้ และไม่มีทางที่ฉันจะสามารถหยุดคำขอโทษได้

เนื่องจากความแตกต่างในตำแหน่งกับ SM เราจึงดำเนินการทางกฎหมายอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่เราจะพยายามอย่างดีที่สุดเพื่อแก้ไขข้อพิพาทโดยหาวิธีที่ชาญฉลาดเพื่อให้แฟน ๆ ไม่ต้องกังวลมากเกินไป

พวกเราที่ต้องการพูดเกี่ยวกับความอยุติธรรมที่เราไม่สามารถพูดถึงได้ในอดีตรู้สึกกลัวและกลัวมากในขณะนี้

เราหวังว่าคุณจะใส่ใจกับคำพูดของเราและความกล้าหาญของเรา เราขอขอบคุณแฟนๆ อีกครั้งอย่างจริงใจที่สนับสนุนเรามาอย่างยาวนาน”

ขอบคุณข้อมูลจาก newsen , allkpop

ติดตามข่าวสารช่องทางอื่นๆ DARA 2U

Facebook : Dara 2U

Instragram : dara.2u

TikTok : dara2you

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า