• Home
 • ดราม่า
 • “แน็ก ชาลี” แจง โดนถล่ม ดรามาล่าม “จียอน-แพร” กระทบหลายฝ่าย

“แน็ก ชาลี” แจง โดนถล่ม ดรามาล่าม “จียอน-แพร” กระทบหลายฝ่าย

Image

แน็ค ชาลี” เผยทีมงานโดนถล่มด่ายับ ไม่ช่วยเดินเรื่องให้ “กามิน” มาไทย หลัง “ล่ามแพร” ออกมาโต้เรื่องแปลใส่ใข่อยากได้แสง ลั่น เป็นคนช่วยกามินมาไทย ทำกระทบหลายฝ่าย

ที่มา : charliepotjes

สาเหตุทีมงาน แน็ก ชาลี โดนถล่ม

เอาแล้วอยู่ดีๆ ก็เกิดประเด็น หลังทีมงานของ แน็ก ชาลี โดนถล่มทั้งล่ามจียอน (ล่ามประจำตัวของ แน็ก ชาลี)  จากการที่ คุณแพร แพรเพชร ล่ามที่คอยแปลภาษาเกาหลีให้ กามิน ออกมาพูดประเด็นที่ตนโดนทัวร์ลง หลังออกมาแปลขยายความให้ กามิน ในรายการโหนกระแส โซเชียลติงหนัก ล่ามจียอน แปลดีแล้ว มาพูดแบบนี้ ล่ามจียอน ก็โดนด่าว่าแปลผิด

ที่มา : baboprae

เป็นเหตุทำให้ ล่ามแพร ต้องออกมาโต้ทั้งน้ำตาด้วยความไม่พอใจ เรื่องที่ตนเป็นสาเหตุทำให้ ล่ามจียอน โดนด่า เผยว่า “ล่ามจียอนแปลถูกแล้ว แพรแค่ออกมาขยายความ เพราะความแตกต่างทางวัฒนธรรม อาจทำให้เข้าใจผิด แล้วยังมาโดนว่ามาแปลไส่ใข่ แปลเอาใจแฟนคลับ อยากได้ของขวัญใน Tik Tok”

“ถ้าแพรอยากหาแสงคงออกมาไลฟ์ มาขอของขวัญเหมือนคนอื่นๆ และพูดเรื่องที่ตนชวนคุยให้คุณกามินมาทำงานช่วงสงกรานต์ หรือเรื่องช่วยแปลเอกสารและติดต่อสถานฑูตในขณะที่คุณกามินอยู่เกาหลีแล้ว”

แน็ค ชาลี ไลฟ์แจงประเด็นดราม่า

ที่มา : charliepotjes

ล่าสุด แน็ก ชาลี ออกมาไลฟ์ ย้ำเรื่องการเกาะกระแส เป็นสิ่งที่เจ้าตัวเองเจอมาตลอดเป็นเรื่อปกติมาก พร้อมเผยว่า “คนเหล่านั้นไม่ผิดเลย ถ้าไม่ได้ทำให้ดูแย่หรือเลวร้าย ขออย่าไปว่าเขาเลย คนไทยบางคนเข้ามาเกาะกระแสแล้วยังไปด่าคนอื่นอีก”

ส่วนเรื่อง ล่ามแพร ส่วนตัวไม่ได้อยากทะเลาะกับใคร ลั่น “การที่คุณแพรออกมาไลฟ์มันทำให้มีผลกระทบด้านลบต่อทีมงานเยอะมาก ทีมงานโดนถล่มจากคอมเมนต์เป็นหมี่นๆ คอมเมนต์ ผมเข้าใจว่าคุณแพรอาจจะอึดอัด แต่อยากให้ตั้งสติดีๆ ทบทวนก่อนจะออกมาพูด”

“ในประเด็นช่วยกามินมาไทย หรือเรื่องล่าม ขอขอบคุณที่คุณแพรมาอยู่ในหลายช่วงเวลาของตัวผมกับกามิน มาเป็นความสบายใจให้กามิน แต่พอคุณแพรมาพูดกลายเป็นว่าคุณแพรเป็นคนช่วยกามินมาไทย ตนเลยอยากจะบอกว่าไม่ใช่ ตนมีทีมงานช่วยดูแลหลังบ้านทุกอย่าง การเดินเรื่องขอวีซ่ามาทำงานที่ไทยมันเป็นเรื่องไม่ง่าย”

ที่มา : charliepotjes

จากนั้น ล่ามแพร ก็ได้ขอเข้าร่วมไลฟ์กับ แน็ก ชาลี เพื่อจบประเด็นนี้ว่า “จากประโยคเล็กๆ ที่แพรพูดออกไป ที่มันกลายไปกระทบทีมงาน ขอเคลียร์ความเข้าใจผิดกันและขอโทษกับเรื่องที่เกิดขึ้น” แล้วจบประเด็นนี้ด้วยความเข้าใจกันแล้วเรียบร้อย

ติดตามข่าวสารช่องทางอื่นๆ DARA 2U

Facebook : Dara 2U

Twitter : DARA 2U

Instragram : dara.2u

TikTok : dara2you

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า